2 đối tượng tự cho nổ tung thân mình tại sở cảnh sát Indonesia

12:57:00 14/05/2018

THCL - Theo AFP, Sputniknews và AP, ngày 14/5, giới chức Indonesia cho biết, hai đối tượng trên một xe môtô đã cho nổ tung thân mình tại một trụ sở cảnh sát ở thành phố Surabaya lớn thứ hai Indonesia, khiến ít nhất 4 cảnh sát và 6dân thường bị thương.

Cảnh sát gác tại hiện trường vụ nổ bom ở Surabaya, Đông Java, Indonesia ngày 13/5

Vụ việc này diễn ra chỉ một ngày sau loạt vụ đánh bom liều chết vào các nhà thờ ở đây khiến ít nhất 14 người thiệt mạng. 

Người phát ngôn cảnh sát Đông Java Frans Barung Mangera thông báo, hình ảnh từ camera an ninh cho thấy một người đàn ông và một phụ nữ trên xe môtô đã dừng lại tại trạm kiểm soát an ninh, nơi vụ nổ xảy ra. 

Trong khi đó, theo hãng tin Sputnik, phát biểu với tờ The Jakarta Post, người phát ngôn cho biết: "Các nhân viên của chúng tôi đang tiến hành nhận dạng nạn nhân. Hiện tại, chúng tôi đã có bảy nạn nhân. Chúng tôi vẫn tiếp tục thu thập thông tin." 

Ngoài ra, cảnh sát cũng đã tìm thấy mối liên hệ giữa vụ nổ bom này với loạt vụ tấn công vào các nhà thờ hôm 13/5 tại Surabaya. Người phát ngôn nhấn mạnh: "Những loại chất nổ tương tự đã được sử dụng".

H.An

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành