Ấn Độ: Cầu vượt bất ngờ đổ sập, 19 người thiệt mạng, khoảng 12 người bị thương

14:49:00 16/05/2018

THCL - Vụ việc xảy ra vào tối 15.5 tại một cầu vượt đường bộ ở thành phố Varanasi (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ), cách thủ phủ Lucknow của bang Uttar Pradesh 306 km về phía Đông Nam. Công trình này đang trong thời gian thi công bất ngờ đổ sập. Ít nhất 19 người đã thiệt mạng trong vụ sập cầu này.

 Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia (NDRF) đã cử 350 người, phối hợp cùng cảnh sát tham gia chiến dịch giải cứu.

Hiện trường vụ sập cầu

Theo truyền thông Ấn Độ, hai trong số các cột trụ của công trình đang thi công dang dở bất ngờ đổ sập khiến một phần của cây cầu sập xuống, đè bẹp và chôn vùi xe cộ và người dân bên dưới trong các khối bê tông khổng lồ.

Sau nhiều giờ, lực lượng cứu hộ tìm thấy 19 thi thể. Ngoài ra có 12 người bị thương và có thể vẫn còn một số nạn nhân bị mắc kẹt dưới khối bê tông khổng lồ, trong đó phần nhiều là công nhân đang xây dựng công trình này.

Theo nhân chứng có mặt tại hiện trường, ít nhất 4 ôtô, xe 3 bánh có mui và 1 xe buýt nhỏ bị cầu sập đè lên. 7 cần cẩu và hàng trăm người dân hỗ trợ giải cứu nhiều nạn nhân dưới những khối bê tông. 

Hàng trăm người dân hỗ trợ giải cứu các nạn nhân dưới những khối bê tông

Thủ tướng Ấn Độ Modi đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân có người thiệt mạng. "Tôi cầu nguyện cho những người bị thương sớm bình phục. Tôi đã nói chuyện với cơ quan chức năng và yêu cầu họ làm mọi điều có thể để hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng", ông Modi viết trên Twitter.

Được biết, các vụ sập nhà và cơ sở hạ tầng không phải điều hiếm ở Ấn Độ, nơi tiêu chuẩn xây dựng không được thực thi đầy đủ.

Tháng 9/2017, 33 người đã thiệt mạng khi một tòa nhà 6 tầng ở Mumbai đổ sập. Năm 2016, một chiếc cầu vượt ở Kolkata bị sập, khiến hơn 20 nạn nhân tử vong. Những sự cố với thương vong nhỏ hơn xảy ra khá thường xuyên.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ sập cầu. Giới chức trách đã mở một cuộc điều tra để xác định.

Thiên Trường

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành