Thay thế vào 2 mẫu xe trên là một mẫu xe điện cỡ nhỏ hơn Q4 e-tron. Mẫu xe mới này được cho là sẽ dùng chung nhiều bộ phận và nền tảng khung gầm với các mẫu xe khác của tập đoàn Volkswagen. Dù ông Döllner cho biết vẫn còn quá sớm để cung cấp thông số kỹ thuật, nhưng mẫu xe mới này có thể sẽ dùng nền tảng khung gầm MEB đang được dùng cho các mẫu Audi Q4 e-tron và dòng VW ID.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một cái tên mới có thể sẽ được sử dụng để tách biệt hẳn khỏi A1 và Q2, nên có thể cái tên A2 sẽ hồi sinh. Ông Döllner từ chối bình luận về kế hoạch đặt tên các mẫu xe trong tương lai của hãng, nhưng cho biết Audi đang cân nhắc việc sử dụng lại một số cái tên cũ.

Mẫu A2 ra mắt lần đầu tiên vào năm 1999, là xe hatchback kiểu dáng MPV, sử dụng ngôn ngữ thiết kế lấy cảm hứng từ dòng TT và có kết cấu trọng lượng nhẹ mang tính đột phá. Tuy nhiên, các mẫu xe mới của Audi phải chịu áp lực lợi nhuận, nên khó có tính cách mạng như vậy. Nó sẽ được định vị cao hơn các mẫu xe tương tự của VW, nhiều trang bị công nghệ hơn và sử dụng vật liệu nội thất cao cấp hơn.

Audi A1 là mẫu xe có kích thước rất nhỏ, ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Geneva 2010, ban đầu chỉ có phiên bản 3 cửa, có mặt trên thị trường từ tháng 8 cùng năm. Phiên bản 5 cửa mang tên Sportback ra mắt vào tháng 11/2011.

Minh Đức