Ba Vì – Hà Nội : Công trình 'khủng' vẫn ung dung tồn tại dù quá hạn tháo dỡ

08:36:00 08/05/2018

THCL - “Cho tới thời điểm hiện tại, công trình Cung điện thờ thiên của ông Lê Viết Long vẫn giữ nguyên hiện trạng, chưa có dấu hiệu tháo dỡ cho dù trước đó UBND xã đã ra văn bản yêu cầu phía chủ đầu tư tự tháo dỡ công trình trước ngày 4/5/2018” – Đó là thông tin mà ông Nguyễn Văn Chiến (CT UBND xã Yên Bài) đưa ra tại buổi trao đổi với PV, chiều ngày 7/5/2018.

Công trình Cung điện thờ thiên trái phép tại xã Yên Bài vẫn "ung dung" tồn tại dù đã quá hạn tháo dỡ

Trước đó , Báo Thương hiệu và Công luận có đăng tải bài viết : “ Huyện Ba Vì (Hà Nội): Công trình “khủng” không phép mọc trên đất nông trường Việt Mông?”  liên quan trực tiếp đến công trình của ông Lê Viết Long xây dựng không phép trên đất nông trường.

Cụ thể, công trình khủng của ông Lê Viết Long xây dựng trên nguồn gốc đất nông trường Việt Mông với tổng diện tích 1,6 ha. Công trình được xây dựng từ giữa năm 2017, tới tháng 9/2017 phía UBND xã phát hiện ,tiến hành lập biên bản và xử phạt hành chính với số tiền 2,7 triệu đồng . Tuy vậy, tại buổi làm việc trước đó với UBND xã Yên Bài, ông Nguyễn Quốc Huy (PCT xã) không đưa ra được bất kì giấy tờ liên quan nào tới sự việc công trình của ông Lê Viết Long xây dựng trái phép trên đất nông trường.

Đáng nói, sau khi chính quyền địa phương tiến hành xử phạt hành chính thì chủ đầu tư vẫn tiến hành xây dựng và hoạt động tín ngưỡng khiến dư luận vô cùng bức xúc, và đặt nhiều nghi vấn..?

Chiều ngày 7/5/2018,trao đổi với ông Nguyễn Văn Chiến (Chủ tịch UBND xã Yên Bài) được biết : Ngày 4/4/2018 UBND xã Yên Bài có ra văn bản với nội dung yêu cầu chủ đầu tư là ông Lê Viết Long phải tự tháo dỡ công trình không phép trên nông trường Việt Mông trước ngày 4/5/2018. Tuy vậy, cho tới thời điểm hiện tại công trình này vẫn tồn tại và giữ nguyên hiện trạng, không có dấu hiệu tháo dỡ.

“Phía UBND xã cũng đã có văn bản báo cáo lên huyện về vấn đề này, ngày 2/5/2018 UBND huyện cũng đã họp để ra biện pháp xử lí”, ông Chiến cho biết. Tuy nhiên, khi được hỏi về nội dung cuộc họp thì ông Chiến nói: “không nắm được cụ thể”.

Cũng liên quan tới sự việc này, ông Bạch Công Tiến – CT UBND huyện Ba Vì khẳng định: “UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra và có chỉ đạo xuống UBND xã Yên Bài xử lý dứt điểm. Trong trường hợp UBND xã thực hiện được thì sẽ tiến hành kiểm điểm, còn nếu tới thời hạn mà chủ đầu tư công trình không tự tháo dỡ hoặc xã không cưỡng chế được thì sẽ xử lý trách nhiệm của các cá nhân liên quan”.

Thời gian gần đây, xã Yên Bài huyện Ba Vì đang xảy ra tình trạng buông lỏng quản lí đất đai của các cơ quan chức năng khiến nhiều công trình không phép “vô tư” xây dựng trên đất nông trường. Điều này không những tạo tiền lệ xấu cho công tác quản lí đất đai ở địa phương mà còn khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc thanh, kiểm tra , nếu có sai phạm yêu cầu xử lí nghiêm, tránh để tiền lệ xấu về sau.

Thương hiệu và Công luận tiếp tục thông tin về sự việc này!

Độ Anh

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành