Bắt giữ đối tượng nhiễm HIV dùng dao uy hiếp để cướp xe máy

13:35:00 11/11/2017

THCL - Một con nghiện ma túy và bị nhiễm HIV ở thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã dùng dao uy hiếp người dân để cướp xe máy một cách táo tợn.

Ngày 11/11, Công an thành phố Huế cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ nghi phạm là 1 con nghiện, nhiễm HIV gây ra vụ cướp xe máy vừa diễn ra trên địa bàn.

Nghi phạm được xác định là Phan Phước Anh (SN 1982, trú 55/93 Đặng Huy Trứ, phường Vĩnh Ninh, TP.Huế).

Đối tượng Phan Phước Anh bị công an bắt giữ

Theo cơ quan điều tra, vào khoảng 18h ngày 9/11, đối tượng Phan Phước Anh đi đến quán cafe nằm trên đường Trần Phú, TP. Huế thì nhận thấy chiếc xe máy biển số 75H9-2984 của anh Nguyễn Trần Minh Cường đang để chìa khóa trên xe nên đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Trong lúc nghi phạm Anh đang đến lấy xe của anh Cường thì bị anh này phát hiện và giữ lại. Với quyết tâm cướp bằng được chiếc xe máy trên, đối tượng đã táo tợn dùng dao thủ sẵn trong người để tấn công anh Cường rồi lấy xe tẩu thoát.

Khi nghi phạm Anh chạy đến chợ Bến Ngự thì bị quần chúng nhân dân và lực lượng công an phường Vĩnh Ninh khống chế và bắt giữ.

Hiện, Công an TP. Huế đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phan Phước Anh, đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố đối tượng này về hành vi cướp tài sản.

Được biết, nghi phạm Anh là đối tượng nghiện ma túy, nhiễm HIV và từng có 1 tiền án, 5 tiền sự.  

Nguyễn Quốc

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng