Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Định: Tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản

Chiều 31/5, tại thành phố Sakai (Nhật Bản) đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định với các doanh nghiệp Nhật Bản. Tại Hội nghị, lãnh đạo tỉnh Bình Định mong muốn: Các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản hãy đến nghiên cứu, khảo sát tại tỉnh Bình Định để thấy một Bình Định năng động, sáng tạo...

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định với các doanh nghiệp Nhật Bản, do UBND tỉnh Bình Định phối hợp vơi Hội hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai và Văn phòng Công Thương tại Sakai (Nhật Bản) tổ chức.

Tham dự Hội nghị, có các vị: Phạm Anh Tuấn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; Kato Hirosuke, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai; Kazumura, Chủ tịch Văn phòng Công Thương tại Sakai; cùng trên 40 doanh nghiệp Nhật Bản…

Theo Ban tổ chức, tại Hội nghị, thay mặt UBND tỉnh Bình Định, ông Phạm Anh Tuấn đã thông tin đến chính quyền, doanh nghiệp Nhật Bản một số nội dung chủ yếu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Định và bày tỏ mong muốn thúc đẩy tăng cường hơn nữa hợp tác đầu tư, thương mại, giáo dục - đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và kết nối du lịch giữa các địa phương và doanh nghiệp hai nước, hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. 

Ông Phạm Anh Tuấn (đứng bên phải) phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định với các doanh nghiệp Nhật Bản. Ảnh: P.T-Hậu
Ông Phạm Anh Tuấn (đứng bên phải) phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định với các doanh nghiệp Nhật Bản (Ảnh: P.T-Hậu)

Đông thời, ông Phạm Anh Tuấn đánh giá cao tiềm năng của Nhật Bản với tư cách là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của tỉnh Bình Định. Theo đó, hiện tỉnh Bình Định đã thu hút 19 dự án của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản (chiếm 22% tổng số dự án FDI của tỉnh), với tổng vốn đăng ký đầu tư 94,17 triệu USD. Trong số này, có 10 dự án công nghiệp (vốn đầu tư 72,30 triệu USD); 7 dự án thương mai, dịch vụ (vốn đầu tư 1,03 triệu USD); 2 dự án nông nghiệp (vốn đầu tư 20,84 triệu USD)…

Điều đáng ghi nhận, các dự án đầu tư của Nhật Bản tại Bình Định hoạt động hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân tại tỉnh Bình Định.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định với các doanh nghiệp Nhật Bản, các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao phía chính quyền tỉnh Bình Định, nhất là việc Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp sang Nhật Bản để tổ chức xúc tiến đầu tư, thể hiện nỗ lực và quyết tâm thúc đẩy kết nối sâu rộng giữa tỉnh Bình Định với các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản cho rằng, tiềm năng hợp tác thương mại giữa hai bên là rất lớn, trong đó có việc xuất nhập khẩu các mặt hàng có thể mạnh giữa hai bên như tôm, trái cây, nông sản, cá ngừ đại dương, sản phẩm công nghiệp, đá granite, ván lạng, viên nén…

Cũng tại Hội nghị, các thành viên Ban tổ chức đã giải đáp các câu hỏi của các doanh nghiệp, trong đó có những vấn đề về chính sách thuế, chính sách thương mại, hạ tầng cảng biển, chính sách giá thuê cơ sở hạ tầng, dịch vụ thương mại, lao động…

Đặc biệt, kết thúc Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định với các doanh nghiệp Nhật Bản, ông Phạm Anh Tuấn đã phát biểu y kiến, kết luận:

"Trong những năm qua, tỉnh Bình Định đã tranh thủ sự hỗ trợ của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng lợi thế của Bình Định; chủ động tổ chức nhiều đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại thị trường Nhật Bản, tạo ấn tượng tốt đối với nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản. Tỉnh cũng đã thiết lập và tăng cường mối quan hệ hợp tác với Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại TP Sakai, Izumizano cùng nhiều địa phương khác của Nhật Bản, nhất là phủ Osaka.

Qua tìm hiểu, các doanh nghiệp Nhật Bản có thế mạnh trong các lĩnh vực công nghiệp chế tạo máy móc, cơ khí, công nghiệp phần mềm, trí tuệ nhân tạo, nông nghiệp công nghệ cao, môi trường, tự động hóa, logistics, cảng biển, y tế, giáo dục, lao động… Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Bình Định mong muốn chính quyền, các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản hãy đến nghiên cứu, khảo sát tại tỉnh Bình Định, để thấy một Bình Định năng động, sáng tạo.

Cũng theo ông Phạm Anh Tuấn, tỉnh Bình Định xác định: Năm 2023 và những năm tiếp theo, sẽ tiếp tục đầu tư hoàn thiện hạ tầng kinh tế - xã hội, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời chủ động xúc tiến, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đến Bình Định tìm hiểu, hợp tác đầu tư…

 Viết Hiền

                                                                                                                                                                            

 

  •  
Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc
Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 30/09, tại TP. Hạ Long, Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) đã đến thăm, khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Quảng Ninh.

Chủ tịch nước: Các nhà văn luôn là những chiến sĩ bảo vệ phẩm giá con người
Chủ tịch nước: Các nhà văn luôn là những chiến sĩ bảo vệ phẩm giá con người

Tại Hội nghị Đại biểu nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Các nhà văn Việt Nam luôn là những chiến sĩ tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lại cái ác và bảo vệ phẩm giá con người bằng con đường kỳ diệu của văn học, gieo những hạt giống của cái đẹp vào tâm hồn con người.

Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi
Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi

Tại TP. Quy Nhơn (Bình Định) vừa diễn ra Chương trình “MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ”. Theo đó, 2 cháu nhỏ Võ Xuân Phú và Võ Ngọc Quý được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) – Chi nhánh tỉnh Bình Định hỗ trợ 20.000.000 đồng/năm cho đến khi đủ 18 tuổi.

Thủ tướng lựa chọn kịch bản tăng trưởng GDP cả năm khoảng 6%
Thủ tướng lựa chọn kịch bản tăng trưởng GDP cả năm khoảng 6%

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng yêu cầu lựa chọn kịch bản tăng trưởng GDP cả năm khoảng 6% - để tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao nhất có thể cho năm 2023.

Triển khai thực hiện điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050
Triển khai thực hiện điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định triển khai thực hiện điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050. Kế hoạch nhằm cụ thể hóa trách nhiệm của các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố trong thực thi các nội dung công tác điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050; bảo đảm thống nhất công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc điều chỉnh Quy hoạch tỉnh.

Vĩnh Phúc: Các tuyến xe buýt chính thức hoạt động trở lại
Vĩnh Phúc: Các tuyến xe buýt chính thức hoạt động trở lại

Từ ngày mai, 1/10, tất cả 6 tuyến xe buýt VP03, VP04, VP05, VP06, VP08 và VP10 sẽ trở lại hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.