Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Dương: Dự kiến đón học sinh trở lại vào đầu tháng 11

Dịch bệnh được kiểm soát, trường học các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang gấp rút sửa sang cơ sở vật chất, dự kiến đón học sinh trở lại vào đầu tháng 11.

Trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19, nhiều trường học trong tỉnh được trưng dụng làm khu cách ly y tế tập trung. Khi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát, ngành y tế dần trả trả lại cơ sở để các trường chuẩn bị đón học sinh đến học trực tiếp. Trong đợt cao điểm của dịch bệnh, toàn tỉnh có 198 trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên được trưng dụng làm khu cách ly y tế tập trung.

 

Bình Dương sẵn sàng đón học sinh trở lại
Bình Dương sẵn sàng đón học sinh trở lại. (Ảnh: KT)

Trên toàn địa bàn thành phố Thuận An, đến nay đã có hơn 10 trường nhận lại cơ sở vật chất trước đó sử dụng cho công tác chống dịch. Do tình hình dịch bệnh kéo dài, nhiều công trình xây dựng trường học đã tạm dừng thi công. Khi các biện pháp giãn cách được nởi lỏng, những công trình này tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Là địa phương có số học sinh tăng cao trong các năm học, những năm gần đây, thành phố Thuận An đều có những công trình trường học mới. Hiện nay, ngoài 3 công trình đã hoàn thành, thành phố còn 3 công trình đang xây dựng dở dang là: Tiểu học Bình Chuẩn 2, Tiểu học Vĩnh Phú, Mầm non Hoa Mai 2. Các nhà thầu đã khởi động trở lại nhằm đảm bảo bàn giao đúng kế hoạch.

Với huyện Bàu Bàng, 2 công trình xây dựng mới đã được đưa vào sử dụng là trường Tiểu học Trừ Văn Thố và THCS Cây Trường. Huyện còn sửa chữa 6 hạng mục công trình cho các đơn vị với kinh phí trên 8 tỷ đồng. Bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết, dịch bệnh xảy ra, đơn vị thi công thực hiện "3 tại chỗ" nên đến nay cơ bản hoàn thành khoảng 80% khối lượng công việc. Khi học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11, các công trình bảo đảm hoàn thành phục vụ hoạt động dạy học cho thầy và trò.

Thành phố Dĩ An cũng có 17 công trình trường lớp có kế hoạch duy tu, sửa chữa phục vụ năm học 2021-2022. Trước khi dịch bệnh xảy ra đã có 3 công trình hoàn thành, 14 công trình còn lại đang được tiếp tục thi công để sớm bàn giao cho các trường.

Ngoài tu sửa, các trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống Covid-19, đáp ứng với tình hình cụ thể. Theo yêu cầu của ngành y tế, tất cả đều chú trọng tổ chức tập huấn, giao nhiệm vụ cho giáo viên, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh và hướng dẫn học sinh, đặc biệt là tại cơ sở tiểu học và giáo dục mầm non, nhà trẻ.

Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

EVN triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương
EVN triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương

Ngày 28/11/2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Ban Quản lý dự án Điện 1 đã tổ chức Lễ triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).

TP. HCM thông báo cấp độ dịch trên địa bàn thành phố
TP. HCM thông báo cấp độ dịch trên địa bàn thành phố

UBND TP. HCM đã thông báo cấp độ dịch tại thành phố theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ và Quyết định số 4840 của Bộ Y tế trong tuần lễ từ ngày 19 đến 25/11. Trong đó, thành phố ở cấp độ 2 - vùng vàng, thuộc mức nguy cơ trung bình - không thay đổi so với tuần trước.

Hà Nội triển khai đến 50 "điểm Vàng" khuyến mại
Hà Nội triển khai đến 50 "điểm Vàng" khuyến mại

Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2021 được triển khai trên toàn thành phố, với khoảng 800-1.000 điểm bán hàng khuyến mại; trong đó, có 40-50 "điểm Vàng" khuyến mại tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng lớn.

Phát hiện xe tải vận chuyển 265.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc ở An Giang
Phát hiện xe tải vận chuyển 265.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc ở An Giang

Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang phát hiện, bắt quả tang một xe ô tô tải vận chuyển 265.000 khẩu trang y tế và số lượng lớn mỹ phẩm, phụ tùng xe mô tô không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Việt Nam có thêm hai cảng hàng không được gia hạn chứng nhận AHA
Việt Nam có thêm hai cảng hàng không được gia hạn chứng nhận AHA

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng vừa được được Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế - Airports Council International (ACI) phê duyệt gia hạn chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA) có giá trị 12 tháng, kể từ ngày 04/12/2021 đến ngày 04/12/2022.

Nhiều tài khoản Google Cloud bị hack để đào tiền ảo
Nhiều tài khoản Google Cloud bị hack để đào tiền ảo

Theo đại diện của Google, hiện tại một số lượng lớn các phiên bản Google Cloud bị tấn công được sử dụng để khai thác tiền điện tử.