Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Phước tiên phong đổi mới, phát triển nông nghiệp chất lượng cao

Trong Thông báo số 41/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước, Thủ tướng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Phước cần không ngừng đổi mới, sáng tạo, tổ chức thử nghiệm và thực nghiệm những đột phá mới về thể chế, chính sách, mô hình tiên tiến trong phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

TH&CL - Trong Thông báo số 41/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước, Thủ tướng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Phước cần không ngừng đổi mới, sáng tạo, tổ chức thử nghiệm và thực nghiệm những đột phá mới về thể chế, chính sách, mô hình tiên tiến trong phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Bình Phước tiên phong đổi mới, phát triển nông nghiệp chất lượng cao - Hình 1

Ảnh minh họa

Bình Phước phấn đấu là một tỉnh tiên phong đổi mới, phát triển nền nông nghiệp theo hướng thông minh, hữu cơ, chất lượng cao, trong đó tập trung vào sản xuất, chế biến sâu, tạo ra các sản phẩm có giá trị và giá trị gia tăng cao, thương hiệu quốc gia, đại diện xứng đáng cho thương hiệu nông nghiệp Việt Nam trong chuỗi giá trị khu vực và quốc tế.

Bình Phước cũng cần phát triển các ngành công nghiệp thân thiện với môi trường, nhất là công nghiệp phục vụ cho mục tiêu phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; cùng với đó là bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường, giữ gìn bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc gắn với phát triển du lịch. Bình Phước phải là hình mẫu của khu vực Đông Nam Bộ và cả nước trong việc thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu cho bà con nông dân, đặc biệt là cộng đồng các dân tộc thiểu số.

Thủ tướng yêu cầu, Bình Phước cập nhật, điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện các quy hoạch, nhất là quy hoạch sử dụng đất lâm nghiệp, bao gồm đất có rừng và đất chưa có rừng, từ đó có kế hoạch trồng, bảo vệ, phát triển rừng gắn với sắp xếp lại nông lâm trường, giải quyết đất cho phát triển nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, đất cho đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào nghèo phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.

Xây dựng chương trình, kế hoạch để tiếp tục khai thác tiềm năng, lợi thế đất đai, khí hậu gắn với quy hoạch có tính đặc thù, tạo lợi thế cạnh tranh, phát triển mạnh doanh nghiệp nông nghiệp, mô hình hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp chất lượng cao; tăng cường liên kết giữa sản xuất với thị trường, giữa nông nghiệp với công nghiệp và liên kết vùng. 

Thủ tướng lưu ý, Bình Phước chuẩn bị đầy đủ, cung cấp kịp thời hàng hóa phục vụ Nhân dân; quan tâm, chăm lo thiết thực cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu sắp tới trong không khí vui tươi, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Công ty cổ phần Nhựa An Phát Xanh bị truy thu thuế hơn 7 tỷ đồng

Khai sai dẫn đến thiếu thuế phải nộp nên Công ty cổ phần Nhựa An Phát Xanh (mã chứng khoán AAA) đã bị Tổng cục Thuế truy thu thuế hơn 7 tỷ đồng.

Kết quả nhiệm kỳ khóa XII tạo động lực đưa đất nước bước vào thời kỳ phát triển mới

Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương đã họp phiên bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị.

Gia Lai: Nâng cao giá trị, chất lượng các sản phẩm đặc thù

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được tỉnh Gia Lai nỗ lực triển khai thời gian qua đã khai thác hiệu quả nội lực, giúp nâng cao giá trị, chất lượng các sản phẩm đặc thù.

Bế mạc Hội nghị Trung ương 15, sau 1,5 ngày làm việc

Sáng 17/1, sau 1,5 ngày làm việc, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Bộ NN&PTNT: Giá thịt lợn sẽ không tăng đột biến dịp Tết

Bộ NNPTNT cho biết giá thịt lợn dịp Tết này không tăng đột biến như Tết Canh Tý 2020 do việc điều tiết nguồn cung thực phẩm cho dịp cuối năm đã được chủ động.

Hà Nội: Gần 40.000 tỷ đồng hàng hàng hóa Tết được chuẩn bị

TP. Hà Nội cho biết đã chuẩn bị lượng hàng hóa thiết yếu như gạo, thịt, rau, quả, thủy hải sản tương ứng khoảng 39.400 tỷ đồng cho dịp Tết Tân Sửu 2021, tăng khoảng 5% so với kế hoạch Tết năm ngoái.