Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bộ Giao thông vận tải: Phê duyệt 11/11 dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam

Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản gửi các tỉnh có dự án đi qua (11 dự án) về dự kiến diện tích sử dụng đất và giao nhiệm vụ cho các Ban Quản lý dự án làm việc với địa phương. UBND các tỉnh đã có các quyết định, văn bản triển khai công tác giải phóng mặt bằng gửi các Sở, ban, ngành của địa phương cho 11/11 dự án.

Tính đến ngày 31/10/2018, Bộ Giao thông vận tải đã phê duyệt 11/11 dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Các đơn vị tư vấn đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ thiết kế cơ sở sau quyết định phê duyệt các dự án.

Theo đó, 7/11 dự án cũng đã được các địa phương thành lập Hội đồng giải phóng mặt bằng. Đồng thời, Bộ Giao thông vận tải cũng đã gửi văn bản đề nghị các tỉnh triển khai các công việc liên quan đến công tác khảo sát, lập hồ sơ thiết kế và cắm cọc giải phóng mặt bằng và mốc lộ giới các dự án.

Bộ Giao thông vận tải: Phê duyệt 11/11 dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam - Hình 1

Bộ Giao thông vận tải đã phê duyệt 11/11 dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông

Về công tác khảo sát thiết kế kỹ thuật, Bộ Giao thông vận tải đã phê duyệt nhiệm vụ cho 4/11 dự án (Cao Bồ-Mai Sơn, Quốc lộ 45-Nghi Sơn, Cam Lộ-La Sơn, cầu Mỹ Thuận 2). 5 dự án khác hiện Bộ Giao thông vận tải đang thẩm định nhiệm vụ công tác khảo sát, thiết kế kỹ thuật.

Về dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, từ tháng 6 đến tháng 8/2018, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải và tư vấn thiết kế đã làm việc với 20 địa phương có tuyến đường sắt đi qua tập trung làm rõ hướng tuyến và vị trí đặt nhà ga. Theo báo cáo của tư vấn thiết kế, đến nay đã có 17/20 tỉnh thành đã có văn bản trả lời chính thức về hướng tuyến và vị trí đặt nhà ga còn lại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh đang chờ ý kiến của thành phố trước khi có văn bản chính thức về vấn đề này.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, đây là hai dự án trọng điểm quốc gia, khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian đi lại, góp phần phát triển du lịch, thương mại của các địa phương có tuyến đường đi qua, do đó phía địa phương cần phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT trong quá trình triển khai các dự án.

Ngọc Linh

Bài liên quan

Tin mới

Giá xăng dầu hôm nay 19/1: Giá dầu thô tăng nhẹ trở lại

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm vào hôm trước vì đồng USD mạnh và lo ngại về sự gia tăng các ca Covid-19.

Năm 2021: Dự báo xuất khẩu gạo của Thái Lan vẫn ảm đạm

Chủ tịch danh dự Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan (TREA) Chookiat Ophaswongse cho biết, xuất khẩu gạo của quốc gia Đông Nam Á này trong năm 2021 vẫn ảm đạm với mức khả quan nhất là 6,5 triệu tấn trong năm nay, tăng nhẹ so với mức ước tính 5,8 triệu tấn với giá trị từ 110 - 120 tỷ baht (3,65 - 3,98 tỷ USD) trong năm 2020.

Giá cao su hôm nay 19/1: Tăng giá do hoạt động sản xuất có dấu hiệu phục hồi

Theo thông tin từ Cục Xuất nhập khẩu, giá cao su tăng cao trên các sàn giao dịch châu Á trong thời gian qua do hoạt động sản xuất có dấu hiệu phục hồi.

Giá cà phê hôm nay 19/1: Điều chỉnh trái chiều trên thị trường thế giới

Giá cà phê hôm nay (19/1) biến động trái chiều trên thị trường thế giới. Trong đó, sau khi tăng nhẹ, cà phê arabica giao tháng 3/2021 tại New York hiện được giao dịch tại mốc 128,15 US cent/pound.

Các nhà ngoại giao bày tỏ tin tưởng Đại hội XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp

Các đại sứ, đại diện ngoại giao tại Hà Nội đều đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và bày tỏ tin tưởng Đại hội XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp.

Aubameyang lập cú đúp, Arsenal thắng dễ Newcastle

Aubameyang tỏa sáng với cú đúp mang về chiến thắng 3-0 cho Arsenal trước Newcastle ở trận đấu muộn nhất vòng 19 Ngoại hạng Anh.