Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

BR-VT: 11.282 thí sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019

18:54:00 25/06/2019

THCL - Ngày 25/6/2019, 11.282 thí sinh trên địa bàn tỉnh BR-VT chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 25/6 đến 27/6/2019. Buổi sáng 25/6, thí sinh dự thi môn Ngữ văn (thời gian 120 phút); chiều dự thi môn Toán (thời gian 90 phút).

 Ngày 26/6, buổi sáng, thí sinh dự thi bài thi KHTN (thời gian 150 phút); chiều dự thi môn Ngoại ngữ (thời gian 60 phút). Sáng 27/6, thí sinh dự thi bài thi KHXH (thời gian 150 phút).

Thí sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, thành phố Bà Rịa chuẩn bị thi môn toán (chiều 25/6/2019)

Năm nay, toàn tỉnh BR-VT có 11.282 thí sinh đăng ký dự thi tại 19 điểm thi, với 477 phòng thi. Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh BR-VT huy động 1.182 cán bộ, giáo viên làm công tác thi. Trong đó, có 594 cán bộ, giảng viên Trường ĐH Công nghệ TP. Hồ Chí Minh và 588 cán bộ, giáo viên của Sở GD-ĐT tỉnh BR-VT.

Kỳ thi này, BR-VT có 372 thí sinh được miễn thi ngoại ngữ; 4 thí sinh được miễn thi các bài thi trong xét công nhận tốt nghiệp THPT. Huyện Côn Đảo có 1 điểm thi đặt tại Trường THPT Võ Thị Sáu với 76 thí sinh. Cán bộ làm công tác thi thuộc Sở GD-ĐT và ĐH Công nghệ TP. Hồ Chí Minh được máy bay trực thăng chở ra Côn Đảo từ ngày 22/6/2019 cùng chuyến bay chở đề thi, dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng công an. Toàn bộ bài thi tại điểm thi THPT Võ Thị Sáu sẽ được chuyển về đất liền vào ngày cuối cùng của kỳ thi. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được lựa chọn là nơi làm việc của bộ phận sao in đề thi, lưu trữ bài thi, chấm thi tự luận và trắc nghiệm.

Cán bộ coi thi Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP. Bà Rịa kiểm tra thông tin cá nhân thí sinh trước khi vào phòng thi

Tại điểm thi Trường THPT Bà Rịa, thành phố Bà Rịa, các thí sinh đã có mặt đông đủ đúng giờ để nghe phổ biến quy chế thi. Em Trương Nguyễn Đức Nhật, học sinh lớp 12A8, Trường THPT Bà Rịa vui vẻ bộc bạch: “Em đã chuẩn bị tư tưởng tốt cho kỳ thi này bằng việc ôn tập và củng cố các kiến thức mà các thày cô nhắc nhở, truyền đạt. Cha mẹ cũng khuyên nhủ phải giữ bình tĩnh trong quá trình thi để có kết quả thi tốt nhất”.

Bà  Hà Thị Lan, phụ huynh em Nguyễn Hữu Trọng, học sinh lớp 12A6, Trường THPT Bà Rịa trực tiếp đưa rước con đi thi cho biết: “Gia đình rất kỳ vọng vào kết quả thi của cháu vì cháu có lực học rất khá, chăm ngoan. Tuy nhiên chúng tôi cũng không tạo áp lực với cháu trong quá trình thi cử.”.

Kết thúc buổi thi sáng ngày 25/6, sau 120 phút thi môn Ngữ văn, em Trần Ngọc Ánh Ngọc, học sinh lớp 12A9, Trường PTTH Bà Rịa vui vẻ nói: “Em làm bài rất tốt. Đề thi môn văn cũng tương đối phù hợp với kiến thức mà em đã ôn luyện. Phần đọc hiểu, nếu biết làm kỹ, nắm vững kiến thức về thể thơ, sẽ làm hay. Trong phần làm văn, nếu biết và hiểu các kiến thức về xã hội thì sẽ có kết quả tốt”.

Thí sinh tại Trường THPH Bà Rịa ra về sau khi kết thúc bài thi môn Ngữ văn (sáng 25/6/2019)

Ông Trần Thống, phụ trách điểm thi Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, thành phố Bà Rịa cho biết: “Nhà trường có 480 thí sinh dự thi được tổ chức tại 20 phòng thi. Trong đó, môn thi tiếng Trung, tiếng Nhật không có thí sinh dự thi, còn lại các môn đều có thí sinh dự thi. Để kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại trường diễn ra an toàn, thành công, chúng tôi đã chuẩn bị, rà soát, kiểm tra lại cơ sở vật chất, tổ chức dọn vệ sinh phòng thi, chuẩn bị máy phát điện dự phòng và các điều kiện khác theo yêu cầu của hội đồng thi. 100% cán bộ làm công tác thi có mặt đúng giờ. Với sự nỗ lực, chủ động cao về cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện sinh hoạt cho cán bộ làm công tác thi, tôi tin chắc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại điểm trường thi do tôi phụ trách sẽ có kết quả tốt”.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh BR-VT, trong ngày thi 25/6, không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Ninh Hồng

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành