Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bà Rịa- Vũng Tàu: Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp nhằm hỗ trợ khách hàng khó khăn do đại dịch covid 19

Chiều 1/6/2020, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hội nghị “Kết nối ngân hàng- doanh nghiệp nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do đại dịch covid 19”.

Tham dự có ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng gần 200 đại biểu đại diện các sở, ban ngành, các tổ chức hiệp hội, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tham dự và chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Hồng cho biết, trước bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng đại dịch covid 19, Ngân hàng nhà nước triển khai các giải pháp thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp cụ thể là việc ban hành Thông tư 01, quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do đại dịch covid 19; chưa đầy 2 tháng NHNN điều chỉnh giảm 2 lần mức lãi suất điều hành. Các tổ chức tín dụng đều tham gia đầy trách nhiệm, không chỉ giảm mặt bằng lãi suất mà còn sử dụng nguồn lực tài chính của mình thực hiện giải pháp chia sẻ khó khăn với khách hàng vượt qua khó khăn, phục hồi, ổn định sản xuất kinh doanh.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho rằng, hội nghị kết nối ngân hàng với doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tiếp tục đánh giá kết quả thực hiện Thông tư 01 và các giải pháp của NHNN trong thời gian qua, đồng thời lắng nghe khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, cùng nhau tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp thụ hưởng chính sách, song vẫn đảm bảo an toàn cho hệ thống tổ chức tín dụng.

Theo báo cáo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước, ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế - Ngân hàng Nhà nước cho biết: Sau gần 3 tháng ban hành thực hiện Thông tư 01, NHNN triển khai cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ với khoảng 151 nghìn tỷ cho 223 nghìn khách hàng; hạ lãi suất với dư nợ hiện tại và cho vay mới với tổng mức dư nợ 1 triệu 140 nghìn tỉ đồng…

Tính riêng tại tỉnh BR-VT, các chi nhành tổ chức tín dụng thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ  đối với 222 khách hàng, với tổng dư nợ là 867 tỷ đồng; miễn, giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm  nợ 180 khách hàng, với dư nợ hơn 3 ngàn tỷ đồng; cho hơn 2 ngàn khách hàng vay mới lãi suất ưu đãi thấp hơn so với lãi suất cho vay trước khi có dịch từ 1-2%, với doanh số cho vay lũy kế từ đầu năm đến nay lên gần 7 ngàn tỷ đồng.

Nhiều ý kiến của các tổ chức hiệp hội, lãnh đạo các doanh nghiệp nêu lên tại hội nghị đều bảy tỏ khó khăn, thậm chí ngưng trệ trong sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực du lịch; lĩnh vực chế biến thủy sản xuất khẩu; sản xuất hàng may mặc… Các chính sách của ngân hàng nhà nước và việc thực thi của các tổ chức tín dụng trong thời gian qua đã kịp thời, như “liều thuốc bổ” giúp doanh nghiệp khôi phục, duy trì sản xuất sau đại dịch. Tuy nhiên có ý kiến doanh nghiệp cho rằng ngoài hỗ trợ về vốn cần đồng bộ với các chính sách khác như thuế, giảm phí công đoàn, sớm hoàn thiện cơ sở pháp lý về đất đai để doanh nghiệp có cở sở vay vốn phát triển sản xuất...

Thanh Huyền

Bài liên quan

Tin mới

Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số
Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số

Chuyển đổi số (CĐS) là một nhiệm vụ mới và yêu cầu triển khai cấp bách, do vậy các nhiệm vụ giải pháp phải được triển khai đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về CĐS là nhiệm vụ quan trọng tiên quyết, thường xuyên được các cấp ủy đảng, chính quyền phối hợp với các ngành chức năng quan tâm tổ chức thực hiện, góp phần vào thành công chung trong lộ trình CĐS của tỉnh.

Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc
Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc

2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc được tập kết tại bãi đất trống ở xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã được bàn giao cho Công an huyện Tiên Yên xử lý theo quy định.

Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế
Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế

Sáng 21/9, tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), hơn 500 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ quản lý, điều hành thuộc 83 cảng biển trong cả nước và đại diện các doanh nghiệp cung cấp thiết bị ngành khai thác cảng tham dự “Hội nghị thường niên năm 2023” của  Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA), do Cảng Đồng Nai đăng cai tổ chức.

Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?
Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?

Hôm nay (21/9), nhiều nơi thuộc khu vực phía bắc có nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ, dự báo nắng nóng cục bộ còn kéo dài những ngày tới ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh
Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh

Từ ngày 21 đến ngày 23/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Bangladesh. Đây là chuyến thăm Bangladesh lần đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, diễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (11/2/1973-11/2/2023).

Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh
Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp phát triển vượt bậc.