BV Sản Nhi Quảng Ninh: Ứng dụng cánh tay robot trong phẫu thuật nội soi

16:16:00 07/11/2018

THCL - Ngày 7/11, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh chính thức triển khai việc ứng dụng cánh tay robot trong phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn cho bệnh nhân, đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong việc áp dụng công nghệ cao vào việc điều trị, chăm sóc cho người bệnh tại Quảng Ninh.

Người đầu tiên được ứng dụng kỹ thuật mới này tại Bệnh viện là chị Nguyễn Thị H.(49 tuổi), thường trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, nhập viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ lâu ngày, đi khám được chẩn đoán đa u xơ tử cung. Trước đó bệnh nhân có tiền sử mổ cắt polyp trực tràng, cắt polyp bàng quang (2016), gần đây bệnh nhân đi khám với biểu hiện đau tức vùng hạ vị.

Ca phẫu thuật đầu tiên bằng cánh tay robot

Từ kết quả khám lâm sàng, cận lâm sàng và hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị u xơ tử cung/nang vú trái và chỉ định phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn cho bệnh nhân.

Kíp phẫu thuật do BS. Nguyễn Quốc Hùng, BS.Nguyễn Tuấn Anh và BS. Đỗ Văn Tùng thực hiện. Ca phẫu thuật diễn ra trong hơn 1 giờ, các bác sĩ thăm dò ổ bụng thấy tử cung có nhiều khối u xơ, khối to nhất tới 5 cách mạng, nên đã cắt tử cung hoàn toàn, cắt phần phụ trái bảo tồn phần phụ phải cho bệnh nhân, để giải quyết triệt để nguồn gốc gây ra các triệu chứng lâm sàng. 

Đặc biệt, trong ca mổ này, các bác sĩ đã lựa chọn việc ứng dụng cánh tay robot trong phẫu thuật nội soi để điều trị cho bệnh nhân.Việc ứng dụng cánh tay robot trong phẫu thuật nội soi điều trị bệnh lý sản phụ khoa đem lại lựa chọn tối ưu trong phẫu thuật điều trị viêm niêm mạc tử cung, cổ tử cung, u buồng trứng, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm phần phụ... góp phần nâng cao chất lượng điều trị đồng thời rút ngắn thời gian hậu phẫu, giảm chi phí nằm viện, an toàn và hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Mặc dù sử dụng trang thiệt bị mới, hiện đại với nhiều ưu điểm tuyệt đối cho người bệnh nhưng Bệnh viện vẫn giữ giá thu viện phí như với phẫu thuật nội soi thông thường. Đây là một tin vui đối với tất cả bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Hằng Vương

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành