Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bạc Liêu triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, chủ tịch UBND tỉnh vừa có chỉ đạo tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ nay đến cuối năm 2022.

(Ảnh: minh họa)

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; các cơ quan, đơn vị có văn bản yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm các quy định về cấm uống rượu, bia trước và trong giờ làm việc, gương mẫu thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia không lái xe; tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện, có biện pháp xử lý nghiêm đối với cá nhân, tập thể vi phạm.

Đồng thời, yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông, Kế hoạch Năm An toàn giao thông 2022 của Ban An toàn giao thông tỉnh; tập trung kiểm tra, xử lý người có hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy khi lái xe

Duy trì thường xuyên hoạt động tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý các hành vi có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông như lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, chở hàng hóa quá tải trọng... triệt để xóa bỏ tâm lý trong một bộ phận người dân là “Chờ kết thúc cao điểm” để tái vi phạm quy định về trật tự, an toàn giao thông.

Giao Sở Giao thông vận tải, Ban An toàn giao thông tỉnh có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan kiểm tra, đôn đốc bảo đảm tiến độ, chất lượng các công trình đầu tư, nâng cấp và kế hoạch bảo trì, sửa chữa kết cấu hạ tầng giao thông, ưu tiên khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, làm gờ giảm tốc, biển cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông đường bộ tại các nút giao đường nhánh đi ra đường chính; lắp đặt dải phân cách tại đoạn tuyến đường bộ có đủ điều kiện.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện Quyết định số 358/QĐ-TTg ngày 10/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đảm bảo trật tự hành lang an toàn giao thông; có phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông mùa mưa, lũ.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Thanh tra Sở Giao thông vận tải sử dụng cân xách tay kiểm soát tải trọng xe ô tô tải chở hàng hóa tại các vị trí lối ra vào các đầu mối tập kết vật liệu xây dựng, xử lý nghiêm lái xe, chủ xe và người xếp hàng lên xe có hành vi vi phạm.

Thuận Yến - Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu đều tăng
Giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu đều tăng

Trong tuần qua, giá gạo trong nước và xuất khẩu điều chỉnh tăng mạnh. Đặc biệt là gạo phẩm cấp thấp đã tăng mạnh sau động thái siết chặt xuất khẩu của Ấn Độ. Thời tiết khắc nghiệt ở nhiều quốc gia Châu Á, nơi chiếm 90% sản lượng gạo toàn cầu, đang đặt nguồn cung gạo vào tình trạng thiếu hụt đáng báo động.

Giá cà phê hôm nay 02/10 cà phê trong nước giảm 400 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 02/10 cà phê trong nước giảm 400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay, ngày 02/10 có giá dao động từ 46.100 – 46.500 đồng/kg, giảm 400 đồng/kg so với hôm qua (01/10).

Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2022 khoảng 8%
Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2022 khoảng 8%

Đó là dự kiến của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương. Ông nói, trong bối cảnh như hiện nay, không có đột biến, thuận lợi đối với nền kinh tế Việt Nam từ bên ngoài, dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm khoảng 8%.

Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 2/10 đi ngang trên diện rộng và dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 2/10 thị trường trong nước giảm 500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 2/10 thị trường trong nước giảm 500 đồng/kg

Trong tuần qua giá tiêu nội địa mất 2.000 đồng/kg so với tuần trước.

Bộ Công Thương lý giải doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu càng bán, càng lỗ và liên quan đến chiết khấu
Bộ Công Thương lý giải doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu càng bán, càng lỗ và liên quan đến chiết khấu

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: Các quy định hiện hành không có quy định về mức chiết khấu cho kinh doanh xăng dầu và việc điều hành giá xăng dầu theo nguyên tắc thị trường nhưng có sự quản lý của Nhà nước.