Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cảm xúc đặc biệt chia tay thời áo trắng

“Chúng ta- những lữ khách tất bật trên đường đời. Thanh xuân Tĩnh Gia 2 chính là giao lộ mà chúng ta đã may mắn chạm mặt nhau. Ba năm chúng ta đã đi qua tất thảy những vui buồn, và cả những điều phi thường khi cùng nhau trải qua dịch bệnh Covid 19”. Thước phim Thanh xuân của các bạn học sinh khối 12 Trường THPT Tĩnh Gia 2, TX Nghi Sơn, Thanh Hóa đã khép với những cảm xúc trọn vẹn nhất.

Khi tiếng ve râm ran và phượng nở đỏ rực sân trường, một mùa hè nữa lại về rộn rã. Những cánh phượng nở cháy đỏ thời áo trắng, bởi hè về cùng với những cuộc chơi, những bộn bề bài vở sẽ tạm gác lại. Nhưng với những học sinh cuối cấp, những cánh phượng của mùa hè này lại cháy rực sắc đỏ chia li. Có lẽ đó là lúc phải nói lời chào tạm biệt và những lời tri ân chân thành nhất đến thầy cô.

Tuổi 18 với hành trình chinh phục ước mơ của các chiến binh sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2022
Tuổi 18 với hành trình chinh phục ước mơ của các chiến binh sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2022.

“Ba năm của một đời người không quá dài nhưng nó đủ hóa tất cả những tình cảm trở thành hoài niệm, nó len lỏi vào từng ngõ ngách của kí ức và ngự trị nơi thẳm sâu nhất của con tim. Hãy xem thanh xuân như một điểm hẹn, mà tại nơi này chúng em đã may mắn gặp được nhau. Cảm ơn vì thanh xuân chúng em được dìu dắt bởi các thầy cô, giờ đây chúng em cũng đã phải nói lời chào tạm biệt. Tạm biệt ghế đá, hàng cây, tạm biệt bảng đen, phấn trắng, tạm biệt những yêu thương vụng dại của tuổi học trò… tạm biệt cô thầy, tạm biệt Tĩnh Gia 2 thân thươngNguyễn Linh Chi học sinh lớp 12C6, trường THPT Tĩnh Gia 2 chia sẻ.

Có lẽ vì hiểu rằng đây là lần cuối bên nhau, lần cuối được nắm lấy tay nhau, cùng nhau hò hét, nhảy nhót cùng đám bạn, bởi vậy không khí dường như trầm xuống để lắng nghe cảm xúc, ngó nhìn những cái ôm thật chặt của những chiến binh sắp phải xa nhau.

Cô giáo Lê Thị Dung xúc động trong buổi học cuối cùng
Cô giáo Lê Thị Dung xúc động trong buổi học cuối cùng.

Tiết học cuối cùng cũng khép lại, còn gói gém bao nhiêu cảm xúc chưa thể nói hết thành lời, cô giáo Lê Thị Dung, Giáo viên bộ môn Toán tâm sự, “Ba năm học đồng hành cùng các bạn, gần 20 năm đứng trên bục giảng, 12C6 để lại trong cô nhiều cảm xúc, vui có, buồn có, giận có, nhưng các em làm cô yêu hơn công việc cầm phấn thầm lặng này. Đứng trước vạch xuất phát của cuộc đời, cô chúc các em 12C6 nói riêng và toàn thể khối 12 trường THPT Tĩnh Gia 2 nói chung luôn bình tĩnh và tự tin để cán đích với một phong thái tốt nhất”

Tập thể 12C6, trường THPT Tĩnh Gia 2 niên khóa 2019-2022
Tập thể 12C6, trường THPT Tĩnh Gia 2 niên khóa 2019-2022.

Ba năm học dưới mái trường THPT Tĩnh Gia 2 đã kết thúc, khép lại những thước phim ý nghĩa về tuổi học trò đầy sôi nổi của mỗi người. Chia tay nhau trong tiếc nuối, trong dạt dào cảm xúc. Chỉ còn vài ngày nữa thôi, những “chiến binh 2004” bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời. Chúc các bạn sẽ chinh phục thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hãy mang tinh thần Tĩnh Gia 2 với lịch sử hơn 50 năm hình thành và phát triển bay thật cao, đi thật xa!

Hoàng Anh

Tin mới

Chiến dịch quân sự ở Ukraine đã được cân nhắc cẩn thận
Chiến dịch quân sự ở Ukraine đã được cân nhắc cẩn thận

Ông Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga trả lời phỏng vấn của TASS cho biết: Chiến dịch quân sự ở Ukraine đã được cân nhắc cẩn thận. Nga sẽ tìm kiếm hòa bình với Ukraine theo các điều kiện của riêng mình.

Xuất khẩu cà phê Việt Nam bị tác động bởi chiến dịch quân sự giữa Nga và Ukraina
Xuất khẩu cà phê Việt Nam bị tác động bởi chiến dịch quân sự giữa Nga và Ukraina

Trong tháng 07/2022, giá cà phê thế giới tiếp tục duy trì ở mức thấp. Nguyên nhân dẫn đến việc này là do xung đột giữa Nga và Ukraine, lạm phát toàn cầu ở mức cao, các nền kinh tế lớn đang rơi vào suy thoái. Sản lượng cà phê xuất khẩu của Vệt Nam chỉ đạt xấp xỉ 437.200 tấn, trị giá hơn 1 tỷ USD, tăng 12% về lượng và tăng 35,6% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.

Doanh nghiệp Việt Nam đang dần làm chủ hệ sinh thái an toàn thông tin mạng
Doanh nghiệp Việt Nam đang dần làm chủ hệ sinh thái an toàn thông tin mạng

Chuyển đổi số phải là công cụ quan trọng trong xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ, gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Phát huy tối đa sức mạnh truyền thống văn hóa, trí tuệ con người Việt Nam.

Dấu ấn 10 năm xây dựng và phát triển Tạp chí Thương hiệu & Công luận
Dấu ấn 10 năm xây dựng và phát triển Tạp chí Thương hiệu & Công luận

Sáng 08/08, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị Quốc tế số 11 Lê Hồng Phong, Điện Biên Phủ, Ba Đình, TP. Hà Nội, tạp chí Thương hiệu và Công luận tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 10 năm ngày xuất bản ấn phẩm đầu tiên (8/8/2012 - 8/8/2022).

TP. Hồ Chí Minh thêm 05 người nhập viện nghi ngộ độc methanol
TP. Hồ Chí Minh thêm 05 người nhập viện nghi ngộ độc methanol

Trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh vừa xảy ra thêm 01 vụ ngộ độc cồn methanol (cồn công nghiệp) sau khi uống nhầm rượu pha với cồn rửa tay.

Phát hiện, xử lý kho sản xuất làm giả bột ngọt quy mô lớn tại Tây Ninh
Phát hiện, xử lý kho sản xuất làm giả bột ngọt quy mô lớn tại Tây Ninh

Thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Tây Ninh là đang hoàn tất thủ tục xử lý Nguyễn Văn Lũy (SN 1988) và Đặng Hồng Châu (SN 1988, ngụ khu phố Gia Lâm, phường Gia Lộc, thị xã Trảng Bàng) về hành vi sản xuất hàng giả.