Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, đối với địa bàn có dịch cấp độ 1: thực hiện theo quy định tại mục I, phần A hướng dẫn số 3862/HD-BVHTTDL. Người tham gia (nhân viên, người lao động, khách hàng) phải tiêm đủ từ hai liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Tất cả người tham gia hoạt động đều phải được kiểm soát bằng mã QR.

Đồng thời, đối với địa bàn có dịch cấp độ 2: giảm 50% số lượng khách phục vụ. Thực hiện các biện pháp khử khuẩn định kỳ theo Hướng dẫn của Bộ Y tế. Có bảng nội quy hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Xét nghiệm định kỳ nhân viên bằng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên bằng sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên với vi rút SARS-CoV-2 thuộc danh mục được Bộ Y tế cấp phép hoặc bằng phương pháp RT-PCR. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch như ở cấp độ 1.

Bên cạnh đó, đối với địa bàn có dịch cấp độ 3: Giảm 70% số lượng khách phục vụ. Thực hiện các biện pháp khử khuẩn định kỳ theo Hướng dẫn của Bộ Y tế. Có bảng nội quy hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Xét nghiệm định kỳ nhân viên bằng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên bằng sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên với vi rút SARS-CoV-2 thuộc danh mục được Bộ Y tế cấp phép hoặc bằng phương pháp RT-PCR. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch như ở cấp độ 1.

Đối với địa bàn có dịch cấp độ 4: dừng hoạt động.

Ngoài ra, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Giám đốc Sở Y tế; Chủ tịch UBND quận, huyện theo chức năng nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và hướng dẫn chủ cơ sở tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn, quy định của ngành y tế và các quy định có liên quan. Xử lý nghiêm đối với trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

PV