Chương trình hỗ trợ đặc biệt giúp sinh viên học chuyển tiếp ĐH ở nước ngoài

10:05:00 24/05/2018

THCL - Chiều 22/5, tại TP. HCM, đã diễn ra hội thảo với chủ đề “Con đường dẫn đến thành công bắt đầu bằng những trải nghiệm tuyệt vời trong năm đầu đại học”. Chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên và các nhà quản lý giáo dục.

Tại buổi hội thảo, bà Susan Sherringham, Giám đốc Chương trình dự bị đại học UTS tại Trường Đại học Công nghệ Sydney cho biết, theo một nghiên cứu mới nhất được thực hiện trên 1.700 sinh viên tại 8 trường đại học ở Úc, đã cho thấy những yếu tố giúp sinh viên năm thứ nhất thành công trong quá trình chuyển tiếp từ trung học sang đại học đó là sự gắn bó, kết bạn với bạn mới, có đam mê học tập và có được sự hỗ trợ để giảm căng thẳng trong thời gian học tập.

Bà Susan chia sẻ: "Việc đến một đất nước mới là một bước ngoặt thú vị, nhưng nó cũng dẫn đến các vấn đề phức tạp như tìm chỗ ở, quản lý chi phí sinh hoạt, sắp xếp tài khoản ngân hàng và tìm bảo hiểm y tế phù hợp”.

Bà Susan Sherringham trình bày Chương trình “Hỗ trợ đặc biệt giúp sinh viên học chuyển tiếp dễ dàng hơn”

Do đó, chương trình “Hỗ trợ đặc biệt giúp sinh viên học chuyển tiếp dễ dàng hơn” của trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và UTS Insearch đã được tổ chức dành cho sinh viên các nước nói chung, sinh viên Việt Nam nói riêng.

Theo bà Susan: "Các sinh viên tham gia vào các sự kiện được diễn ra trong Tuần lễ định hướng và Tuần lễ chuẩn bị có một khởi đầu thuận lợi hơn so với các sinh viên khác. Các hoạt động trong hai tuần này giới thiệu các sinh viên với các giảng viên và giáo án học tập. Việc gặp gỡ các sinh viên khác, hoặc các sinh viên đã có kinh nghiệm cũng rất quan trọng với những ai vừa bắt đầu chương trình đại học, bởi có thể giúp họ nhanh thích nghi hơn".

Đối với các tổ chức cung cấp giáo dục đại học, như UTS Insearch, việc hỗ trợ sức khỏe, an toàn và an sinh của sinh viên luôn được đề cao. Bao gồm việc cung cấp các gia sư hỗ trợ trong lớp, mở các buổi hỗ trợ học tập hàng tuần, bố trí cố vấn học tập và tư vấn viên để thảo luận về tiến độ và kế hoạch học tập trong tương lai, hoặc tư vấn viên để hỗ trợ các khó khăn cá nhân như căng thẳng, khó khăn trong quản lý thời gian hoặc các vấn đề tài chính.

Các chương trình “can thiệp sớm” nhanh chóng xác định những sinh viên nào có thể cần hỗ trợ thêm trong các kỹ năng cốt lõi và cần được hỗ trợ chương trình học tập phù hợp với cá nhân một cách chủ động.

Môi trường học tập tại Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và UTS Insearch

Bà Susan cho biết, sinh viên Việt Nam hoàn toàn có thể được hỗ trợ cách xây dựng mối liên kết với lực lượng lao động trong tương lai tại Úc, bằng cách tham gia Chương trình lãnh đạo tại UTS Insearch trong năm đầu tiên để phát triển chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, chương trình được thiết kế để xây dựng các kỹ năng kinh doanh cho việc làm, đây là kỹ năng được mở rộng trong thời gian ở trường đại học.

Hiện tại, UTS có sự kết nối mạnh mẽ với các doanh nghiệp ở Sydney và trên toàn thế giới, cho phép sinh viên trong lớp được học tập với các tình huống thực tế. Sinh viên cũng có thể tham gia việc thực tập trong ngành để có được kinh nghiệm thực tiễn và phát triển kỹ năng làm việc theo nhóm và lãnh đạo, ngay cả trong năm đầu tiên.

Các cơ hội khác bao gồm chương trình BUILD (Beyond UTS International Leadership Development - chương trình Phát triển Kỹ năng Quốc tế UTS) cung cấp các buổi hội thảo và cơ hội để mở rộng tầm nhìn toàn cầu của sinh viên thông qua việc học tập, tình nguyện hoặc đi du lịch trong thời gian ở trường đại học.

Về Đại học Công nghệ Sydney (UTS) UTS Insearch

UTS là một trường đại học năng động và sáng tạo, xếp thứ nhất trong các trường đại học trẻ hàng đầu tại Úc và đứng thứ 8 trên toàn cầu vào năm 2018 trong nhóm 50 trường đại học hàng đầu duới 50 tuổi trong bảng xếp hạng QS; phản ánh thế mạnh của trường trong nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và quốc tế hóa.

UTS Insearch là Học viện cung cấp các chương trình liên thông vào Đại học Công nghệ Sydney, trường đại học trẻ số 1 tại Úc. UTS Insearch có lịch sử 30 năm cung cấp các chương trình chất lượng cao nhất cho sinh viên Úc và quốc tế, và là nhà cung cấp ngôn ngữ và các chương trình liên thông tiên tiến nhất tại Úc, Đại học Công nghệ Sydney (UTS). Tầm nhìn của chúng tôi là mang lại thành công trong đại học, trong tầm với của nhiều người trên khắp thế giới.

Chúng tôi cung cấp các chương trình Anh ngữ Học thuật, Dự bị Đại học UTS, và một loạt các chương trình cao đẳng liên thông trong kinh doanh, truyền thông, thiết kế và kiến trúc, kỹ sư, CNTT và khoa học.

Chương trình học bổng

UTS Insearch đang cung cấp chương trình Học bổng Nhà lãnh đạo tương lai để mang lại cho các sinh viên Việt Nam một khởi đầu thuận lợi trong việc học tập và giúp họ khám phá ra các mục tiêu của mình. Học bổng trị giá 3,000 AUD cho học phí trong học kỳ hai và các sinh viên sẽ được bảo đảm suất tham gia vào Chương trình Lãnh đạo trị giá $2,000 AUD. Học bổng Nhà lãnh đạo sẽ dành cho các sinh viên Việt Nam tham gia chương trình học thuật tại UTS trong năm 2018 và 2019.

Bảo Trần

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành