Có hay không việc UBND Huyện Chương Mỹ tạo điều kiện cho Doanh nghiệp làm sai?

11:08:00 15/05/2018

THCL - Viêc lò mổ gia sức của Công ty TNHH thực phẩm Trường Sang có địa chỉ tại khu Xứ Đồng Láng GiềngThị trấn Chúc Sơn Huyện Chương Mỹ đang hoạt động khi dự án chưa có giấy phép xây dựng cũng như chưa có dấu kiểm dịch kiểm tra an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường. Hiện Công ty đang được hoạt động một cách công khai.

            Điều đáng nói ở đây là lò mổ này mỗi ngày xuất ra thị trường gần 200 con lợn nhưng không hề có dấu kiểm dịch. Theo những người dân ở đây cho biết cũng như ghi nhận của phóng viên thì dự án khu lò mổ này mặc dù chưa hoàn thành mà chỉ mới dựng được mấy cái cột rồi căng bạt và đổ được mặt nền , nhưng hoạt động giết mổ đã diễn ra từ đầu tháng 5. Mang những thắc mắc này của người dân chúng tôi tìm đến UBND Thị Trấn Chúc Sơn thì được ông chủ tịch Thị Trấn nói rằng:” vẫn biết Doanh nghiệp làm chưa đúng nhưng dự án này đã được UBND Thành Phố và UBND Huyện đồng ý chủ trương, nên địa phương cũng tạo điều kiện để doanh nghiệp vừa làm vừa hoàn thiện. Còn các giấy từ liên quan đến dự án thì trên huyện sẽ có trách nhiệm cung cấp và trả lời, dưới cơ sở chúng tôi không được phép phát ngôn khi huyện chưa nói.”

Tìm đến UBND Huyện sau khi trình các loại giấy tờ tác nghiệp chúng tôi được cán bộ văn phòng hẹn để xắp sếp lịch sẽ báo nhưng cho đến thời điểm này đã tròn một tuần nhưng Huyện vẫn chưa hề có một cái hẹn cụ thể nào để làm việc.Trước đó phóng viên đã gặp và làm việc trực tiếp với chủ lò mổ, thì không hề nhận được sự hợp tác khi phóng viên nói những thắc mắc của người dân liên quan đến dự án cũng như giấy phép xây dựng và giấy chứng nhận kiểm dịch thì chủ lò mổ nói sẽ không cung cấp. Bởi theo chủ lò mổ thì việc cung cấp giấy tờ này phải được đồng chí này báo cáo lãnh đạo huyện và được lãnh đạo huyện đồng ý mới cung cấp.? Cũng theo đồng chí chủ lò mổ này cho biết thì dự án của mình rất được các đồng chí lãnh đạo huyện Chương Mỹ tạo điều kiện nên báo chí không cần phải tìm hiểu.

Với những gì đang diễn ra tại khu lò mổ Xứ Đồng Láng Giềng của Thị Trấn Chúc Sơn Huyện Chương Mỹ rất cần các cấp chính quyền địa phương có những biện pháp kiểm tra để tránh tình trạng một lượng thực phẩm gia xúc không đảm bảo an toàn vệ sinh được tiêu thụ trên thị trường.  Nếu đúng dự án chưa hoàn thiện các thủ tục cấp phép xây dựng mà doanh nghiệp lại làm trước rồi đợi giấy phép sau thì liệu chính quyền ở đây có đang ưu ái  hay chăng có một điều gì khuất tất ở sau dự án này?.

THCL sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề naỳ.

Tâm An

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành