Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thông tin về hiện tượng xuất hiện đèn báo kiểm tra động cơ trên xe Subaru Forester

06:01:00 31/07/2020

THCL - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) cho biết, thời gian vừa qua, cơ quan này ghi nhận thông tin phản ánh của người tiêu dùng về việc một số xe ô tô Subaru Forester gặp hiện tượng xuất hiện đèn báo kiểm tra động cơ trong khi xe đang vận hành, gây tâm lý lo lắng cho người sử dụng.

Một số xe Subaru Forester đang được kiểm tra lỗi kỹ thuậtMột số xe Subaru Forester đang được kiểm tra lỗi kỹ thuật

Căn cứ thông tin, tài liệu trong quá trình làm việc với Công ty TNHH Hình tượng Ô tô Việt Nam (Công ty), Cục CT&BVNTD thông tin tới người tiêu dùng một số nội dung, cụ thể như sau:

Công ty TNHH Hình tượng Ô tô Việt Nam đã ghi nhận hiện tượng “nổi đèn báo kiểm tra động cơ” trên một số xe Subaru Forester, đồng thời, báo cáo của Công ty cho thấy, hiện tượng nêu trên chỉ được ghi nhận tại thị trường Việt Nam và chưa có các trường hợp tương tự tại các thị trường khác trong khu vực phân phối cùng mẫu xe Subaru Forster như Malaysia và Thái Lan.

- Hiện nay Công ty TNHH Hình tượng Ô tô Việt Nam đã và đang làm việc chặt chẽ với nhà sản xuất là Tập đoàn Subaru tại Nhật Bản (Tập đoàn) để điều tra, phân tích và nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng nêu trên. Theo điều tra ban đầu, việc đèn báo kiểm tra động cơ sáng lên là do kim phun nhiên liệu bị nghẹt, bám bẩn. Đồng thời, Tập đoàn đang tập trung phân tích các yếu tố có liên quan đến đặc trưng và điều kiện vận hành xe tại Việt Nam để tìm nguyên nhân gây ra hiện tượng.

Các xe ô tô Subaru gặp phải vấn đề nêu trên, chủ xe có thể đưa xe vào trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty để tiến hành vệ sinh hoặc thay mới (nếu cần thiết) những kim phun bị muội than bám. Việc kiểm tra và sửa chữa được Công ty thực hiện hoàn toàn miễn phí và Công ty sẽ tiếp tục hoạt động này với các xe gặp hiện tượng tương tự cho đến khi Tập đoàn có thông báo hướng dẫn giải pháp xử lý khác.

Trong trường hợp có sự cố kỹ thuật xảy ra, Công ty TNHH Hình tượng Ô tô Việt Nam sẽ phối hợp với Tập đoàn để tiến hành các hoạt động sửa chữa cần thiết theo đúng quy trình hướng dẫn.

Linh Tuệ

Hà Nội: Đảm bảo nguồn cung mặt hàng thiết yếu cho người dân

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành