Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thông tin về hiện tượng xuất hiện đèn báo kiểm tra động cơ trên xe Subaru Forester

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) cho biết, thời gian vừa qua, cơ quan này ghi nhận thông tin phản ánh của người tiêu dùng về việc một số xe ô tô Subaru Forester gặp hiện tượng xuất hiện đèn báo kiểm tra động cơ trong khi xe đang vận hành, gây tâm lý lo lắng cho người sử dụng.

Một số xe Subaru Forester đang được kiểm tra lỗi kỹ thuậtMột số xe Subaru Forester đang được kiểm tra lỗi kỹ thuật

Căn cứ thông tin, tài liệu trong quá trình làm việc với Công ty TNHH Hình tượng Ô tô Việt Nam (Công ty), Cục CT&BVNTD thông tin tới người tiêu dùng một số nội dung, cụ thể như sau:

Công ty TNHH Hình tượng Ô tô Việt Nam đã ghi nhận hiện tượng “nổi đèn báo kiểm tra động cơ” trên một số xe Subaru Forester, đồng thời, báo cáo của Công ty cho thấy, hiện tượng nêu trên chỉ được ghi nhận tại thị trường Việt Nam và chưa có các trường hợp tương tự tại các thị trường khác trong khu vực phân phối cùng mẫu xe Subaru Forster như Malaysia và Thái Lan.

- Hiện nay Công ty TNHH Hình tượng Ô tô Việt Nam đã và đang làm việc chặt chẽ với nhà sản xuất là Tập đoàn Subaru tại Nhật Bản (Tập đoàn) để điều tra, phân tích và nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng nêu trên. Theo điều tra ban đầu, việc đèn báo kiểm tra động cơ sáng lên là do kim phun nhiên liệu bị nghẹt, bám bẩn. Đồng thời, Tập đoàn đang tập trung phân tích các yếu tố có liên quan đến đặc trưng và điều kiện vận hành xe tại Việt Nam để tìm nguyên nhân gây ra hiện tượng.

Các xe ô tô Subaru gặp phải vấn đề nêu trên, chủ xe có thể đưa xe vào trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty để tiến hành vệ sinh hoặc thay mới (nếu cần thiết) những kim phun bị muội than bám. Việc kiểm tra và sửa chữa được Công ty thực hiện hoàn toàn miễn phí và Công ty sẽ tiếp tục hoạt động này với các xe gặp hiện tượng tương tự cho đến khi Tập đoàn có thông báo hướng dẫn giải pháp xử lý khác.

Trong trường hợp có sự cố kỹ thuật xảy ra, Công ty TNHH Hình tượng Ô tô Việt Nam sẽ phối hợp với Tập đoàn để tiến hành các hoạt động sửa chữa cần thiết theo đúng quy trình hướng dẫn.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

TP.HCM: Ngày 20/6, đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7
TP.HCM: Ngày 20/6, đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7

Hôm nay (20/6) ngành Y tế TP.HCM đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7.

Đà Nẵng: Thông báo khẩn tìm người đến 32 địa điểm
Đà Nẵng: Thông báo khẩn tìm người đến 32 địa điểm

Chiều 20/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã thông báo tìm người đến 32 địa điểm liên quan đến 18 ca mắc Covid-19 trên địa bàn.

Tối 20/6: Việt Nam có thêm 94 ca mắc Covid -19 mới , riêng TP HCM 57 ca
Tối 20/6: Việt Nam có thêm 94 ca mắc Covid -19 mới , riêng TP HCM 57 ca

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 20/6 cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TPHCM đã 57 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 311 bệnh nhân.

Lào Cai: Tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021
Lào Cai: Tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021

Sau xác định được 02 ca bệnh Covid-19 qua truy vết trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021.

PNJ bị Cục Thuế TP.HCM phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng
PNJ bị Cục Thuế TP.HCM phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng

Cục Thuế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Theo đó tổng số tiền PNJ bị truy thu và phạt là hơn 1 tỷ đồng.

Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt
Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt

Đêm nay và sớm mai (21/6), thời tiết thành phố Hà Nội vẫn khá nóng bức, nhiệt độ phổ biến 30-32 độ C.