Cung đường trekking Tà Năng - Phan Dũng: Sẽ có biển chỉ dẫn song ngữ toàn tuyến

23:20:00 11/06/2018

THCL - Tà Năng - Phan Dũng được mệnh danh là cung đường trekking (đi bộ đường dài) đẹp nhất Việt Nam. Nhưng nơi đây đã xảy ra một số vụ tai nạn thương tiếc do đi lạc đường. Chính vì vậy, sắp tới ngành du lịnh 2 tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận sẽ tiến hành gắn các biển chỉ đường trên toàn tuyến bằng song ngữ Việt và Anh.

Sở Văn hoá – Thể thao & Du lịch Lâm Đồng và Bình Thuận vừa thống nhất cùng phối hợp kiểm soát tuyến trekking Tà Năng - Phan Dũng, nhằm bảo vệ tốt nhất cho du khách khi tiếp cận khu rừng nối liền 2 tỉnh này.

Theo đó, xuất phát từ Tà Năng xuống Phan Dũng, du khách có 3 hướng đi. Hướng thứ nhất đi vào thác Yaly; hướng thứ 2 đi vào thác Lao Phào (hướng đi nguy hiểm nhất, nơi phượt thủ Thi An Kiện gặp nạn hồi tháng 5); hướng thứ 3 đi theo đường Bo, hướng đi an toàn hơn cả.

Cung đường trekking Tà Năng - Phan Dũng sẽ có biển chỉ dẫn song ngữ Việt - Anh trên toàn tuyến. (Ảnh: Cungphuot.info)

Các biển chỉ đường song ngữ Việt và Anh sẽ được gắn trên toàn tuyến, theo hướng từ Tà Năng, Lâm Đồng đi Phan Dũng, Bình Thuận.

Sở Văn hoá Thể thao Du lịch Lâm Đồng cho biết, thời gian tới ngành du lịnh 2 tỉnh sẽ tiến hành gắn các biển chỉ đường trên toàn tuyến bằng song ngữ Việt và Anh.

Trong đó, hướng thác Lao Phào sẽ gắn biển nguy hiểm cấm vào. Riêng hướng đường Bo, ngoài biển chỉ dẫn suốt tuyến, còn lắp thêm các trạm để quản lý và bảo vệ khách du lịch. Tại đầu tuyến xã Tà Năng sẽ có một trạm kiểm soát các đoàn trekking. Bảng chỉ dẫn sẽ có số điện thoại nóng để du khách gọi lúc cần thiết.

2 tỉnh cũng thống nhất nội quy dành cho người trekking như phải trang bị đầy đủ thiết bị an toàn, có đơn vị tổ chức hoặc hướng dẫn viên chuyên nghiệp đi cùng. Trường hợp người dân địa phương biết rõ cung đường này được phép dẫn khách. Người trekking phải tuân thủ việc bảo vệ môi trường và động vật hoang dã theo quy định pháp luật.

Hoàng Hà

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng