Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 8, 9 và lớp 1 đi học lại vào ngày 06/12

Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố chiều 29/11.

Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 8, 9 và lớp 1 đi học lại vào ngày 6/12
Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 8, 9 và lớp 1 đi học lại vào ngày 06/12.

Theo đó, UBND thành phố thống nhất đề xuất của ngành giáo dục, tổ chức cho các khối lớp 1, 8 và 9 đi học trực tiếp từ ngày 06/12. Riêng khối lớp 1 không tổ chức học bán trú tuần học đầu tiên, đây là thời gian để các em làm quen với trường, lớp.

“Song song đó, ngành giáo dục cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của UBND thành phố, chủ động triển khai, hướng dẫn cho các địa phương, các trường thực hiện. Cần đặc biệt theo dõi sức khỏe của học sinh, nhất là các em nhỏ khi đi học trở lại, phát hiện kịp thời các dấu hiệu nghi ngờ để có biện pháp phù hợp.

Các em học sịnh được sát khẩu tay trước khi vào lớp
Các em học sịnh được sát khẩu tay trước khi vào lớp.

UBND TP. Đà Nẵng cũng khuyến khích ngành giáo dục cho phép một số cơ sở mầm non có đủ điều kiện về phòng, chống dịch được đi học trực tiếp trở lại; kiểm tra, hướng dẫn kỹ các biện pháp cần thiết để kiểm soát dịch bệnh tại trường học”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến kết luận.

Theo Sở Y tế, tính đến ngày 29/11, các địa phương cấp phường, xã đã có báo cáo đánh giá tình hình dịch bệnh theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế.

Cụ thể, trên địa bàn thành phố hiện đã có 34 phường, xã đạt cấp độ 1; 21 phường, xã cấp độ 2 và 1 phường cấp độ 3. Đây là kết quả của các đơn vị, địa phương trong hơn 1 tháng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn, chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, đặc biệt là nỗ lực kiểm soát, khống chế số ca mắc trong cộng đồng của các địa phương và tăng tỷ lệ tiêm vaccine đối với người trên 50 tuổi.

“Tuy nhiên, thực tế cho thấy, dịch bệnh trên địa bàn thành phố vẫn còn phức tạp với hàng chục ca nhiễm mỗi ngày, trong đó có nhiều ca cộng đồng không xác định được nguồn lây. Điều đó cho thấy nguy cơ dịch bệnh bùng phát, lây lan mạnh vẫn luôn thường trực.

Đề nghị địa phương khi thay đổi cấp độ nguy cơ dịch bệnh cần chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch trên tinh thần không chủ quan, lơ là, buông lỏng các nhiệm vụ được giao”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến yêu cầu.

UBND thành phố thống nhất đề xuất của ngành giáo dục, tổ chức cho các khối lớp 1, 8 và 9 đi học trực tiếp từ ngày 6/12
UBND thành phố thống nhất đề xuất của ngành giáo dục, tổ chức cho các khối lớp 1, 8 và 9 đi học trực tiếp từ ngày 6/12.

Theo đó, khi phát hiện các ổ dịch, điểm dịch mới, các địa phương và ngành y tế cần phối hợp xử lý triệt để, không để tình trạng bỏ sót F0, F1 trong cộng đồng; tiếp tục kiểm soát chặt các khu phong tỏa, cách ly F1 tại nhà, thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn y tế theo quy định.

Ngành y tế chủ động hỗ trợ các địa phương về chuyên môn trong việc nhận định, đánh giá, khoanh vùng nguy cơ, khu vực phong tỏa và đề xuất, tham mưu kế hoạch xét nghiệm phù hợp với tiêu chí tiết kiệm, nhanh chóng, hiệu quả. Đối với các sự kiện đông người, các đơn vị, ngành khi tổ chức cần chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch, đề xuất xét nghiệm nếu cần thiết.

Hoàng Gia Bảo

Bài liên quan

Tin mới

Cục Bảo trợ Xã hội chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lớn xảy ra tại huyện Chi Lăng
Cục Bảo trợ Xã hội chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lớn xảy ra tại huyện Chi Lăng

Ngày 18/05, ông Nguyễn Ngọc Toản, Phó cục trưởng Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã đi thị sát, chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lớn xảy ra; đồng thời tới thăm, động viên một số gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lớn trên địa bàn huyện Chi Lăng (Lạng Sơn).

Ích Giáp Vương - Giải pháp hữu hiệu cho người mắc Basedow
Ích Giáp Vương - Giải pháp hữu hiệu cho người mắc Basedow

Basedow là nguyên nhân hàng đầu gây ra hội chứng cường giáp. Nếu Basedow không được kiểm soát tốt, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. Để điều hòa nồng độ hormone, thu nhỏ khối bướu hiệu quả nhiều người đã sử dụng Ích Giáp Vương.

Giá nông sản hôm nay 19/05: Giá cà phê quay lại đà giảm, thị trường tiêu ảm đạm
Giá nông sản hôm nay 19/05: Giá cà phê quay lại đà giảm, thị trường tiêu ảm đạm

Giá cà phê quay lại đà giảm như dự báo về khả năng khó lâu dài từ trước đó, trong những phiên tăng. Trong khi đó, giá tiêu nội địa giảm mạnh do tình hình mua bán ảm đạm trong khi nguồn cung lớn.

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 719.000 ca mắc mới Covid-19 và 1.346 ca tử vong
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 719.000 ca mắc mới Covid-19 và 1.346 ca tử vong

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 719.000 ca mắc Covid-19 và 1.346 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới 6 giờ ngày 19/05 (giờ Việt Nam) đã là 524,5 triệu ca, trong đó trên 6,29 triệu ca tử vong.

Dự báo thời tiết ngày 19/05: Miền Bắc sáng mưa, trưa hửng nắng
Dự báo thời tiết ngày 19/05: Miền Bắc sáng mưa, trưa hửng nắng

Thời tiết Bắc Bộ hôm nay (19/05), buổi sáng sớm có mưa rào vào giông vài nơi, trời se lạnh. Trưa chiều giảm mây hửng nắng, nhưng thời tiết vẫn dễ chịu.

Giá heo hơi hôm nay 19/05: Nhiều biến động trái chiều
Giá heo hơi hôm nay 19/05: Nhiều biến động trái chiều

Giá heo hơi hôm nay 19/05, tăng giảm trái chiều 1.000 - 3.000 đồng/kg ở khu vực miền Nam.