Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trưa 20/5, Đà Nẵng ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP. Đà Nẵng vừa cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 1 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại TP.Đà Nẵng ngày 20/5.

Xét nghiệp Covid-19 trước ngày bầu cử cho mỗi hộ gia đình trên địa bàn phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu sáng ngày 20/5
Xét nghiệp Covid-19 trước ngày bầu cử cho mỗi hộ gia đình trên địa bàn phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Đây là một trường hợp liên quan đến các ca mắc Covid-19 tại Công ty CP dịch vụ thương mại Trường Minh, đã được cách ly từ ngày 11/5.

Trường hợp bệnh nhân H.T.T.T (BN 4764) là nữ, SN1987, trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Bệnh nhân là nhân viên Công ty CP dịch vụ thương mại Trường Minh, Chi nhánh Đà Nẵng.

Bệnh nhân thuộc diện F1 của F0 N.T.P.L (BN 3600) và F0 P.H.V (BN 3608).

Bệnh nhân sống cùng gia đình gồm: chồng L.Q.T (chồng đi công tác tại Hưng Yên từ tháng 2/2021 đến nay không về nhà), bố H.H.C, mẹ P.T.S, em H.D.K, em dâu T.T.H.B.

Ngày 2/5, bệnh nhân đi xe riêng từ TP.Đà Nẵng ra TP. Huế, (bệnh nhân ngồi gần tài xế) về quê tại thôn Miêu Nha, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Khoảng thời gian từ 18-21 giờ, bệnh nhân có đến Nhà văn hoá thôn Đông An, xã Lộc Điền để làm căn cước công dân sau đó về nhà.

Ngày 3/5, bệnh nhân có đi ăn đám giỗ ở nhà Dì Út P.T.T., trong đám giỗ có khoảng 10 người. Tại đây bệnh nhân có tiếp xúc với những người trong gia đình Dì Út, gồm 2 vợ chồng Dì Út và con Dì Út. Tất cả mọi người đều ở tại địa chỉ thôn Miêu Nha, xã Lộc Điền.

Ngày 4 đến 5/5, bệnh nhân chỉ ở nhà, có tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 6/5, bệnh nhân đi xe riêng từ Huế vào Đà Nẵng, có tiếp xúc với tài xế, trên xe có thêm 1 hành khách nữa, tổng cộng 3 người. Trong ngày, bệnh nhân có tiếp xúc cô T. (chủ phòng trọ ở địa chỉ đường Lương Định Của, quận Cẩm Lệ) đến thu tiền phòng trọ. Bệnh nhân đứng ở khoảng cách xa để trả tiền, có mang khẩu trang.

Ngày 7 đến 8/5, bệnh nhân chủ yếu đi làm tại công ty, sau đó về phòng trọ, chỉ tiếp xúc đồng nghiệp trong công ty.

Ngày 9-5, bệnh nhân đi làm tại công ty, sau đó về phòng trọ. Trong ngày khoảng 18 giờ 30 có đến gặp tổ trưởng tổ dân phố để lấy phiếu đi chợ. Khoảng 19 giờ, bệnh nhân có đi mua cháo tại quán cháo vịt Bà Minh đường Hồ Đắc Di, quận Cẩm Lệ, sau đó về phòng trọ.

Ngày 10/5, bệnh nhân chủ yếu đi làm tại công ty, sau đó về phòng trọ, chỉ tiếp xúc đồng nghiệp trong công ty.

Ngày 11/5, khi trong công ty có bệnh nhân dương tính thì bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trường THCS Hoàng Sa, quận Sơn Trà và lấy mẫu xét nghiệm lần 1: Kết quả âm tính với Sars-CoV-2. Cùng ngày trong phòng cách ly có 1 bạn làm cùng công ty là F0 tên N.T.P.L (BN 3600) ở cùng phòng dương tính.

Ngày 12/5, trong phòng cách ly có thêm 1 bạn làm cùng công ty là F0 tên P.H.V (BN 3608) ở cùng dương tính.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân có triệu chứng đến nay được ngành y tế xác định như sau:

Từ ngày 16 đến 18/5, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trường THCS Hoàng Sa, quận Sơn Trà.

Ngày 19/5, tại khu cách ly tập trung, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố làm xét nghiệm lần 2. Kết quả dương tính với Sars-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP. Đà Nẵng đề nghị người dân nếu tiếp xúc gần với ca bệnh nêu trên hoặc có đến những địa điểm trên thì nhanh chóng liên hệ với y tế địa phương để khai báo y tế và để được hỗ trợ.

Hoàng Nguyên

Bài liên quan

Tin mới

Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh
Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh

Bên cạnh các lực lượng như quản lý thị trường, công an kinh tế, bộ đội biên phòng… thời gian qua, các cơ quan báo chí cũng chính là những “mũi tên tiên phong” trong cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái.

TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục
TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục

Sở GD&ĐT TP.HCM đang lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập.

TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng
TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng

TP.HCM vừa ra Chỉ thị về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch
Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch

Những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa phát triển KT-XH cho thấy dấu hiệu tích cực. Song, triển vọng của nền kinh tế được dự báo đối mặt nhiều thách thức. Liên quan vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Vũ Đình Ánh.

Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai
Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào Cai (BN12255 và BN12540), tính đến sáng ngày 20/6, ngành y tế Lào Cai đã truy vết được 100 F1 và 448 F2.

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội

Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của T.P Hà Nội.