Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đắk Lắk: Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo được phép xét nghiệm nhanh Covid -19

Nhu cầu xét nghiệm nhanh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được người dân rất quan tâm và mong đợi. Vì vậy, việc Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo được phép xét nghiệm nhanh Covid-19 là rất thiết thực nhằm giảm tải tại các khu tập trung xét nghiệm y tế và được Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho phép xét nghiệm nhanh Covid-19...

Văn bản đồng ý của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk
Văn bản đồng ý của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk

Căn cứ trên danh mục đã được phê duyệt từ trước, Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo (số 10 Ngô Quyền, TP. Buôn Ma Thuột) thuộc Công ty TNHH Hoàn Hảo Medic Ban Mê đã được Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho phép xét nghiệm nhanh Covid-19 trong công tác khám sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm Sars-Cov-2.

Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo sẽ tiến hành khám sàng lọc, test nhanh cho những người đến từ vùng dịch hoặc những người nghi nhiễm Covid-19 khi đến phòng khám có những triệu chứng đặc trưng liên quan đến Covid-19. Đây là việc rất thiết thực vì nhu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ngày càng lớn khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Để phục vụ tốt cho công tác xét nghiệm nhanh Covid-19, phòng khám đa khoa Hoàn Hảo đã huy động đội ngũ có chuyên môn cao, bên cạnh đó cơ sở vật chất của phòng khám cũng đáp ứng yêu cầu. Phòng khám thoáng mát, có khu vực riêng, lối đi riêng để khám sàng lọc và test nhanh Covid-19. Kết quả sẽ được biết sau 30 phút thực hiện xét nghiệm nhanh. Đây là điều thuận lợi khi người dân không phải mất nhiều thời gian để biết kết quả.

Xét nghiệm nhanh Covid-19 được thực hiện tại phòng khám đa khoa Hoàn Hảo
Xét nghiệm nhanh Covid-19 được thực hiện tại Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo

Những trường hợp nghi nhiễm hay có những biểu hiện bất thường sẽ được phòng khám chuyển mẫu sang CDC Đắk Lắk kiểm tra và xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCR để có kết quả chính xác. Sau khi phòng khám đa khoa Hoàn Hảo được phép xét nghiệm nhanh Covid-19 đã có nhiều người dân đến khám và xét nghiệm. Mô hình này cần được nhân rộng, vừa giảm áp lực cho các cơ quan liên tỉnh Đắk Lắk trong phòng chống dịch bệnh vừa để người dân chủ động phát hiện việc bản thân có mắc Covid-19 hay không.

Có thể nói, việc phát hiện Covid-19 sớm là rất cần thiết trong việc phòng ngừa dịch bệnh. Với việc được phép thực hiện khám sàng lọc, xét nghiệm nhanh Covid-19, phòng khám đa khoa Hoàn Hảo sẽ góp phần chung tay cùng các cơ quan chức năng khống chế, đẩy lùi dịch bệnh vốn đang diễn biến phức tạp để đem lại sự yên tâm cho người dân.

Hoàng Nguyên

Bài liên quan

Tin mới

KCN Hòa Khánh (Đà Nẵng): Thêm 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19
KCN Hòa Khánh (Đà Nẵng): Thêm 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Thông tin trên được bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thành phố Đà Nẵng đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố chiều 20/9.

Sáng 21/9, Hà Nội ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại khu cách ly
Sáng 21/9, Hà Nội ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại khu cách ly

Sáng 21/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 12 giờ qua, Thành phố ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại khu cách ly.

Đà Nẵng: Một nhân viên tại Khu công nghiệp An Đồn mắc Covid-19
Đà Nẵng: Một nhân viên tại Khu công nghiệp An Đồn mắc Covid-19

Tối 20/9, bác sĩ Phạm Hồng Nam - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng cho biết, tại Công ty TNHH Thương mại Nam Anh - trụ sở ở Khu công nghiệp An Đồn (nằm trên địa bàn quận này) vừa phát hiện một ca dương tính với Sars-CoV-2.

Giá cà phê ngày 21/9: Giá Robusta tiếp tục tăng
Giá cà phê ngày 21/9: Giá Robusta tiếp tục tăng

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê 2 sàn diễn biến trái chiều. Robusta tăng 1 USD/tấn trong khi Arabica lao dốc mạnh.

Chủ tịch nước chứng kiến lễ ký kết mua 5 triệu liều vaccine Abdala
Chủ tịch nước chứng kiến lễ ký kết mua 5 triệu liều vaccine Abdala

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến hai Bộ Y tế và doanh nghiệp hai nước ký kết nhiều văn kiện hợp tác về mua 5 triệu liều vaccine Abdala cũng như chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam.

Sáng 21/9: Hơn 464.300 ca Covid-19 đã khỏi bệnh
Sáng 21/9: Hơn 464.300 ca Covid-19 đã khỏi bệnh

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 695.744 ca mắc Covid-19, hơn 464.300 ca đã được chữa khỏi.