Đánh bom kinh hoàng tại Yemen, hơn 140 người thiệt mạng

05:54:32 21/03/2015

Hàng loạt các vụ đánh bom tự sát do IS tiến hành tại 2 nhà thờ Hồi giáo ở Yemen ngày 20/3 đã khiến ít nhất 142 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ đánh bom

Một quan chức an ninh Yemen cho biết các vụ đánh bom liều chết ngày 20/3 nhằm vào hai đền thờ Hồi giáo ở thủ đô Sanaa, nơi các phiến quân Hồi giáo dòng Shi'ite Houthi đang tiến hành buổi cầu nguyện ngày thứ Sáu.

AFP dẫn lời các nhân chứng cho biết một quả bom nổ ở nhà thờ Hồi giáo Badr tại phía nam Sanaa trong khi một quả khác nhắm vào những tín đồ chạy khỏi hiện trường vụ tấn công. Quả thứ ba nổ ở nhà thờ Hồi giáo Al-Hashahush ở phía bắc thành phố.

Đây là hai đền thờ do nhóm Houthi kiểm soát. Các nguồn tin ban đầu cho biết đa số nạn nhân thiệt mạng là những người ủng hộ nhóm phiến quân này.

Ông Nashwan al-Atab, một thành viên của Ủy ban các Chiến dịch thuộc Bộ Y tế Yemen cho biết, các vụ đánh bom này khiến 142 người thiệt mạng và 351 người bị thương. Truyền hình Yemen chiếu cảnh vô số thi thể nằm la liệt bên ngoài hai nhà thờ Hồi giáo.

Mọi bệnh viện đang kêu gọi người dân thành phố lập tức đi hiến máu nhân đạo để cứu giúp các nạn nhân.

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon và người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp Romain Nadal cùng lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới đã lên án mạnh mẽ các vụ đánh bom được nhận định là “tấn công khủng bố” này.

Trong một tuyên bố đăng trên trang mạng Twitter ngày 20/3, nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành đánh bom nhằm vào hai đền thờ Hồi giáo ở thủ đô Sanaa. Trong khi đó, tổ chức al-Qaeda tại bán đảo Arab lên tiếng cho biết, không liên quan gì tới vụ đánh bom này.

Theo chinhphu.vn

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành