Đề xuất hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vay vốn lãi suất 0%

19:57:00 25/09/2020

THCL - Sở Du lịch TP. HCM vừa có đề xuất bổ sung các doanh nghiệp du lịch quy mô lớn (trên 200 người lao động) gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào danh sách hỗ trợ vay vốn lãi suất 0% để chi trả lương cho người lao động.

Sở Du lịch TP. HCM cho biết, đơn vị đồng ý với phương án tờ trình của Sở Kế hoạch - Đầu tư TP. HCM về gói hỗ trợ vốn vay với lãi suất 0% cho doanh nghiệp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để trả lương cho người lao động. Tuy nhiên, Sở đề xuất bổ sung các doanh nghiệp du lịch quy mô lao động từ 200 người trở lên gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có thể tiếp cận gói lãi suất 0% để trả lương cho người lao động.

Hiện thành phố có hơn 1.000 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, do ảnh hưởng của dịch, 90-95% doanh nghiệp du lịch đã tạm ngưng hoạt động, cho nhân viên nghỉ không lương, cắt giảm nhân sự.

Số doanh nghiệp còn bám trụ với quy mô 200 người không nhiều. Ở khối lưu trú, số doanh nghiệp có lao động trên 200 nhiều hơn và hầu hết cũng đang gặp khó khăn. Ngoài ra, Sở Du lịch TP. HCM cũng đề xuất Sở Kế hoạch - đầu tư TP. HCM chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và thể thao, Sở Tài chính nghiên cứu tham mưu UBND TP. HCM trình HĐND TP. HCM ban hành nghị quyết về việc triển khai một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch TP. HCM 2020.

Trước mắt, đề xuất miễn phí vào 4 điểm tham quan cho khách du lịch gồm: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Lịch sử TP. HCM, Bảo tàng thành phố, Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi.

Đồng thời, có phương án hỗ trợ kinh phí chi trả lương cho những người có liên quan và công tác hành chính tại 4 đơn vị trên trong 2 tháng cuối năm 2020.

PV

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành