Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đề xuất thêm phương án cho du học sinh nếu bị "nghẽn" do dịch COVID-19

Nhằm "giải cứu" du học sinh, nhiều phương án đã được đưa ra, trong đó du học trong nước cũng là một lựa chọn được nhiều người tìm đến.

Học trường quốc tế trong nước

Du học sinh trên toàn thế giới đang đối diện với một năm đầy thách thức do các tác động của đại dịch COVID-19. Nhiều học sinh, gia đình rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan do dịch bệnh chưa được kiểm soát, chính sách về giáo dục của các quốc gia không ổn định...

Nhằm "giải cứu" học sinh, nhiều phương án đã được đưa ra, trong đó du học trong nước cũng là một lựa chọn được nhiều người tìm đến.

Trả lời báo chí, Đại học Fulbright Việt Nam cho biết số lượng hồ sơ nhận được tăng 240% so với năm ngoái. Trong đó, khoảng 80% đến từ các trường công lập, đặc biệt là từ các trường có tiếng trong cả nước.

Đề xuất thêm phương án cho du học sinh nếu bị Đề xuất thêm phương án cho du học sinh nếu bị "nghẽn" do dịch COVID-19

Tương tự, Đại học Việt Pháp cũng tiếp nhận nhiều hồ sơ ứng tuyển gồm cả du học sinh mới trở về Việt Nam, đang tìm kiếm chương trình đào tạo chuẩn quốc tế và những học sinh có dự định du học nhưng phải thay đổi kế hoạch bởi tình hình dịch bệnh.

Ngoài tuyển sinh, Đại học RMIT Việt Nam cũng điều chỉnh để tiếp nhận thí sinh bị gián đoạn du học vì dịch COVID-19. Theo đó, du học sinh về nước có thể chuyển đổi tín chỉ từ trường đại học nước ngoài để tiếp tục học tập tại RMIT Việt Nam. Sau đó, các em chuyển đổi tín chỉ quay lại trường đại học ban đầu vào thời điểm thích hợp.

Học sinh lớp 12 bị trì hoãn kế hoạch du học có thể học năm đầu tại Việt Nam, sau đó tham gia chương trình trao đổi, chuyển tiếp tới RMIT Melbourne hoặc các trường đối tác.

Chuyển đổi tín chỉ

Để hỗ trợ sinh viên, mới đây FPT mở "Phòng chờ du học" cho sinh viên Việt. Với chương trình này, học sinh, sinh viên có thể bắt đầu du học ngay mà không cần chờ hết dịch, đồng thời được chuyển đổi tín chỉ sang nhiều trường đại học quốc tế.

Sinh viên được học trước 1-2 học kỳ của những chuyên ngành có thể chuyển đổi tín chỉ sang nhiều trường đại học tại Anh, Australia, Mỹ, Canada. Theo cách này, sinh viên có thể bắt đầu du học ngay mà không cần chờ dịch qua đi, đồng thời tiết kiệm được một khoản chi phí lớn từ cơ chế chuyển đổi tín chỉ.

Ngoài ra, học sinh cũng có thể chọn lựa mô hình đào tạo quốc tế tại một số trường đại học ngoài công lập. Trường Đại học Hoa Sen cũng giới thiệu chương trình đào tạo đại học theo mô hình quốc tế tiếp cận hệ thống đào tạo của các nước tiên tiến trên thế giới về thiết kế chương trình, phương pháp, nội dung và ngôn ngữ giảng dạy.

Nội dung chương trình được tham khảo dựa trên các chương trình đào tạo tài năng của những nền giáo dục uy tín, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên có cơ hội thực hành nghề nghiệp ngay khi còn trên ghế nhà trường, được học với nhiều giảng viên đến từ các quốc gia.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021
Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021

Đó là một trong những nội dung tại hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh ở các cấp và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm cho người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hồi 19h00, ngày 22/9, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ban hành Công điện số 11/CĐ-TW điện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Chiều 22/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét Kế hoạch chi tiết và Đề cương giám sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021”.

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án
Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án

Vừa qua, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản xin “trả” lại dự án đã đầu tư của doanh nghiệp mình. Đáng chú ý, có dự án đã chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng, cũng như đầu tư xây dựng hạ tầng… vẫn xin trả lại.

Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN
Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN

Ngày 22/9, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã chủ trì tham dự Hội nghị tham vấn chung ASEAN (JCM) cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng sự tham dự trực tuyến của các Quan chức cao cấp thuộc ba trụ cột Cộng đồng ASEAN, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.