Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Điện lực Hải Phòng: Tạo mọi điều kiện cho khách hàng nộp tiền điện theo phương thức mới

Vừa qua, TH&CL nhận được phản ánh của người dân tại các quận Lê chân, Kiến An, về việc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng thay đổi phương thức thanh toán mới, gây phiền hà cho người dân.

Theo phản ánh thì một số người dân ra quầy (điểm) thu tiền điện nhiều lần không nộp được tiền vì quá đông, nhân viên mỏng, không có chỗ để xe, có chỗ để xe thì không có người trông coi. Việc không thu tiền điện tại nhà, gây rất nhiều phiền phức đi lại và chỉ thu vào giờ hành chính, trong khi người dân phải đi làm, vậy nộp vào thời gian nào?

Nhằm xác minh nội dung trên, PV có liên hệ với Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng. Theo chân những phản ánh của người dân, PV có mặt tại điểm thu tiền điện của khu dân cư Đồng Tâm - một trong những điểm thu của Điện lực quận Lê Chân. Tại đây, có 3 nhân viên thu ngân túc trực để thu tiền điện và 2 nhân viên kỹ thuật. Theo nhận định của PV thì việc thu tiền điện có sự thay đổi phương thức nên nhân viên thu ngân và người dân đều còn lúng túng.

Tuy nhiên, việc tiến hành thu tiền điện vẫn diễn ra bình thường. Trao đổi với PV, đại diện Điện lực quận Lê Chân cho biết: Để thuận lợi cho việc nộp tiền điện của người dân, chúng tôi đã bố trí người cảnh giới và hỗ trợ trông xe khi đông khách hàng đến nộp tiền điện.

Cũng theo vị lãnh đạo này thì: Điện lực quận Lê Chân đã bố trí thu tiền mỗi tổ dân phố 3 ngày để trường hợp có khách hàng bận vẫn có thể nộp được tiền điện. Ngoài ra, tại điểm thu tiền còn tiến hành thu tiền điện từ 7 giờ đến 21 giờ, thu cả vào thứ 7, chủ nhật. Không những vậy, chỉ cần nhớ mã số khách hàng, tại bất cứ điểm thu nào của Công ty TNHH MTV điện lực Hải Phòng, đều có thể nộp. Ngoài ra, các chi nhánh đều có 5 tài khoản để người dân chuyển khoản, hoặc nộp tiền điện tại ngân hàng.

Điện lực Hải Phòng: Tạo mọi điều kiện cho khách hàng nộp tiền điện theo phương thức mới - Hình 1

Quầy thu tiềm tại khu dân cư Đồng Tâm, Lê Chân

Có mặt tại Nhà Văn hóa khu 10 Lãm Hà, một điểm thu tiền điện bằng phương thức mới của quận Kiến An, PV nhận thấy mọi việc diễn ra ổn định. Người dân được phát tờ rơi, hướng dẫn các phương thức thanh toán mới. Được biết, việc thay đổi phương thức thanh toán tiền điện, chính quyền và người dân quận Kiến An rất ủng hộ. Để đạt được kết quả đó là nhờ kế hoạch tuyên truyền sâu rộng của Điện lực Kiến An.

Trước khi thực hiện, Điện lực Kiến An đã gửi công văn và làm việc với chính quyền địa phương, làm việc với các phường, tổ trưởng tổ dân phố, tuyên truyền đến từng hộ dân. Trước khi triển khai thu 2-3 ngày phát phiếu thông báo kèm mã khách hàng. Người dân chỉ cần mang phiếu hoặc tin nhắn có mã khách hàng cũng có thể thanh toán.

Ngoài ra, Điện lực Kiến An làm việc với Đài Phát thanh quận Kiến an, phát thanh của các phường để tuyên truyền trước 1 tháng. Điện lực Kiến An đang triển khai thí điểm tại 3 phường là Lãm Hà, Quán Trữ, Đồng Hòa với 7.800 khách hàng/tổng gần 36.000 khách hàng sử dụng điện của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng.

Điện lực Hải Phòng: Tạo mọi điều kiện cho khách hàng nộp tiền điện theo phương thức mới - Hình 2

Điểm thu tiền tại TDP số 10 Lãm Hà, Kiến An

Theo lãnh đạo Điện lực Kiến An thì, quan điểm dù khách hàng có bức xúc, nhân viên thu ngân cũng không được có thái độ không đúng mực với người dân, ngược lại phải bình tĩnh giải thích và hướng dẫn người dân làm quen với phương thức thanh toán mới.

Thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 2545/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 về việc phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020 với mục tiêu cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán có mức thấp hơn 10%, Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Chỉ thị 989/CT-EVN về công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, trong đó yêu cầu các công ty điện lực phải có các biện pháp đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền điện, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng sử dụng điện, hạn chế thanh toán tiền mặt tại nhà khách hàng sử dụng điện.

Trên địa bàn thành phố, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã triển khai phương thức thanh toán mới tại các huyện An Dương, Vĩnh Bảo, Thủy Nguyên, Tiên Lãng... với 205.137/462.563 khách hàng, chiếm 44% (từ năm 2016 đến nay). Dự kiến, trong thời gian tới, các chi nhánh điện lực của Công ty TNHH MTV Hải Phòng sẽ triển khai đồng loạt nhằm thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ vầ chỉ thị của Tập đoàn.

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Nga dự định cung cấp vaccine cho 1 tỷ người trong năm 2022
Nga dự định cung cấp vaccine cho 1 tỷ người trong năm 2022

Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), ông Kirill Dmitriev, cho biết, chỉ từ giờ đến cuối năm nay, Nga sẽ sản xuất số liều vaccine Sputnik V và Sputnik Light đủ tiêm cho 700 triệu người.

TP. Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch
TP. Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch phục hồi hoạt động ngành du lịch thành phố trong điều kiện thích ứng an toàn với Covid-19 đến năm 2022.

Hà Nội từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt với tình hình dịch Covid-19
Hà Nội từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt với tình hình dịch Covid-19

Ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội mới ký ban hành Chỉ thị số 08-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội”.

Hà Nội dừng kiểm tra tại 22 chốt kiểm soát ra vào thành phố
Hà Nội dừng kiểm tra tại 22 chốt kiểm soát ra vào thành phố

Sau khoảng 3 tháng thành lập để kiểm soát dịch bệnh, 22 chốt kiểm soát do liên ngành đảm trách tại cửa ngõ Hà Nội sẽ dừng kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua.

Australia mong muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam lên tầm cao mới
Australia mong muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam lên tầm cao mới

Australia hết sức coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam lên tầm cao mới trong tương lai gần.

An Giang: Tạm giữ 55 chiếc xe đạp, xe đạp điện không rõ nguồn gốc
An Giang: Tạm giữ 55 chiếc xe đạp, xe đạp điện không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa kiểm tra một cửa hàng trên địa bàn tỉnh, phát hiện hàng chục chiếc xe đạp, xe đạp điện gắn nhãn mác nước ngoài không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.