Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Tháp: 64 hợp tác xã nông nghiệp có mã vùng trồng phục vụ xuất khẩu

Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp, theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 6 tháng đầu năm 2023, Đồng Tháp có 126 vùng trồng được cấp mã số, với diện tích 10.008 ha.

Xoài tại xã Mỹ Xương được truy xuất nguồn gốc và đăng ký mã vùng trồng. Ảnh: Công ty Nông sản sạch T&H
Xoài tại xã Mỹ Xương được truy xuất nguồn gốc và đăng ký mã vùng trồng (Ảnh: Công ty Nông sản sạch T&H)

Theo đó, lũy kế đến tháng 6/2023, có 957 vùng trồng với diện tích gần 70.000 ha, phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu sang Trung Quốc, Úc, Hoa Kỳ, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản, EU, Nga, Singapore, Malaysia, UAE. 

Trong đó, có 64 hợp tác xã nông nghiệp có mã vùng trồng, đạt 200%, so với kế hoạch. Ngoài ra, còn có 57 tổ hợp tác có mã vùng trồng, 13 Hội quán có mã vùng trồng; có 06 cơ sở đóng gói nông sản được cấp mã số còn đang duy trì hoạt động.

Đồng thời, hợp tác xã nông nghiệp còn ứng dụng chuyển đổi số trong truy xuất nguồn gốc. Đó là Hợp tác xã nông sản Thành Nguyên, xã Tân Bình, huyện Châu Thành với mô hình “Ứng dụng chuyển đổi số truy xuất nguồn gốc chanh, quy mô 10 ha” và Hợp tác xã sầu riêng Phú Hựu, huyện Châu Thành, với mô hình ứng dụng chuyển đổi số truy xuất nguồn gốc sầu riêng, quy mô 10 ha.

Về kết quả thực hiện phát triển, củng cố hợp tác xã, trong năm 2023, các sở, ngành tỉnh phối hợp với địa phương, Trường Chính sách công và Phát triển nông thôn tiến hành củng cố 01 hợp tác xã (Hợp tác xã xoài Mỹ xương, huyện Cao Lãnh). 

Từ năm 2021 đến nay, đã củng cố được 8 hợp tác xã nông nghiệp, đạt 61,5% chỉ tiêu của giai đoạn 2021 – 2025.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các hợp tác xã, Hội quán có nhu cầu ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, tuy nhiên do chưa hội đủ các điều kiện (về nhân lực, kinh phí, trang thiết bị, nhà xưởng...) để có thể ứng dụng khoa học và công nghệ một cách hiệu quả, đặc biệt là trong việc đổi mới, chuyển giao công nghệ, xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý tiên tiến và các công cụ cải tiến năng suất, chất lượng nên việc hỗ trợ, chuyển giao công nghệ, ứng dụng vào thực tế sản xuất cũng gặp một số khó khăn nhất định.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh: Tỷ lệ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng tiếp tục đứng thứ 1 cả nước
Bắc Ninh: Tỷ lệ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng tiếp tục đứng thứ 1 cả nước

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh, trong tháng 11, toàn tỉnh có 293 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký hơn 4.509 tỷ đồng, vốn đăng ký bình quân đạt 15,4 tỷ đồng. Trong đó, tỷ lệ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng đạt 100%, tiếp tục đứng thứ 1 cả nước.

Đâu là điểm sáng của thương mại điện tử Việt Nam?
Đâu là điểm sáng của thương mại điện tử Việt Nam?

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang được đánh giá có tốc độ tăng trưởng nằm trong nhóm Top 10 trên toàn thế giới và dự đoán tiếp tục thăng hạng trong 02 năm tới. Như vậy, yếu tố tăng trưởng ổn định, tích cực có thể nói là điểm sáng của thương mại điện tử Việt Nam. Như vậy, yếu tố tăng trưởng ổn định, tích cực có thể nói là điểm sáng của thương mại điện tử Việt Nam.

Từ hôm nay, giao dịch từ 400 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước
Từ hôm nay, giao dịch từ 400 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước

Quyết định 11/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định: Các giao dịch có giá trị từ 400 triệu đồng trở lên thuộc đối tượng quy định tại khoản 1, 2 Điều 4 Luật Phòng, chống rửa tiền 2022 phải thực hiện báo cáo với Ngân hàng Nhà nước từ ngày 01/12/2023.

Tận hưởng phong cách sống sang tại The Beverly với hệ tiện ích chưa từng có
Tận hưởng phong cách sống sang tại The Beverly với hệ tiện ích chưa từng có

Lấy cảm hứng từ vùng đất biểu tượng của giới thượng lưu, tỷ phú và ngôi sao Hollywood, dự án The Beverly (Vinhomes Grand Park) thu hút đông đảo khách hàng nhờ hệ tiện ích độc đáo, đẳng cấp, sang trọng bậc nhất TP. Thủ Đức.

TP. Hồ Chí Minh chi trả trợ cấp thất nghiệp cho hơn 150.000 người
TP. Hồ Chí Minh chi trả trợ cấp thất nghiệp cho hơn 150.000 người

Trong 11 tháng năm 2023, TP. Hồ Chí Minh đã chi trả trợ cấp thất nghiệp cho 150.000/153.000 hồ sơ, tăng gần 10% so với năm ngoái.

Phát triển thương mại điện tử bền vững
Phát triển thương mại điện tử bền vững

Sáng 01/12/2023, tại Khách sạn Deawoo, Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Phát triển thương mại điện tử Việt Nam với chủ đề: Phát triển thương mại điện tử bền vững.