Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đường Sài Gòn ngập như sông: Bão đi, nước ở lại

Do ảnh hưởng của bão số 9, mưa lớn kèm gió giật mạnh gây ngập nặng hàng loạt tuyến đường phố Sài Gòn. Cuộc sống người dân đảo lộn khi phải bì bõm lội nước đi làm trong dòng xe kẹt cứng. Nhiều người phải xếp hàng dài chờ sửa xe.

Ngày 26/11, nhiều tuyến đường ở TP HCM  vẫn ngập nặng sau bão số 9. Nhiều phương tiện giao thông chết máy khi đi qua những điểm ngập nặng. Tại đường Huỳnh Tấn Phát đoạn qua phường Phú Mỹ, quận 7, một đoạn đường ngập sâu từ 0,6 đến 0,7 mét, kéo dài khoảng 200 mét khiến giao thông khu vực nầy bị tê liệt. Đa phần xe máy qua đoạn này đều chết máy. Ở những điểm ngập nặng, mỗi khi có ô tô đi qua liền tạo thành những đợt sóng lớn như sóng biển tạt vào các phương tiện trên đường.

Theo  ông Lê Đình Quyết - Phó trưởng phòng dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết hoàn lưu bão số 9 khiến các tỉnh Nam Bộ mưa to. Trong đó khu trung tâm TPHCM đạt kỷ lục từ trước đến nay về thời gian cũng như vũ lượng mưa.

Theo đó, lượng mưa đo được ở các trạm đều ở mức cao, quận 1 là 301 mm, huyện Nhà Bè là 345 mm, huyện Cần Giờ là 293mm, và cao nhất ở quận Tân Bình là 407.6 mm.

Trận mưa tối ngày 25/11 đã gây ra khoảng 60 điểm ngập trên địa bàn TPHCM và đến sáng nay, nhiều nơi vẫn còn ngập sâu ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Theo ông ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng - Phó giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TPHCM, do ngập trên diện rộng kết hợp mưa với triều cường nên công tác khắc phục gặp khó khăn. Đêm qua, các đơn vị huy động gần 700 người, vận hành 27 máy bơm công suất từ 168 đến 64.000m3/giờ để hỗ trợ những khu vực ngập nước.

Trong khi đó, người dân thành phố sống trong cảnh khốn khổ vì mưa ngập, thậm chí nhiều người có nhà mà không thể về. Chia sẻ về điều này chị Ngọc Hiếu (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) cho biết: “Tối qua cả nhà tôi phải đi tránh nước, nước mưa, nước cống tràn vào nhà, không biết kê cái nào, bỏ cái nào. Lại sợ nước mưa làm điện rò rỉ nên cả nhà đóng cửa ra khách sạn ngủ. Sáng nay vẫn không về nhà được vì nước chưa rút. Đồ đạc chắc hư hết rồi!”

Hai vợ chồng chị bị khuyết tật vận động, di chuyển bằng xe lăn nên khi nước tràn vào nhà không kịp dọn dẹp mà lo đi sơ tán. Chị Hiếu cho biết, đến sáng nay, hàng xóm nhắn tin khu vực nhà chị nước chưa rút nên chị và con gái ở lại khách sạn “cố thủ”, chồng chị quay trở về dọn dẹp.

“Chồng tôi về nhà chứng kiến cảnh kinh hoàng. Đồ đạc trôi tứ tung, rác ngập nhà. Phòng trọ thấp nên chìm trong nước, đồ đạc hư hết. Cái tủ lạnh đáng giá nhất hư rồi”, chị Hiếu thở dài.

Tương tụ, chị Ngọc, công nhân làm việc tại Cty TNHH SX&TM Trường Lợi (KCN Bình Chiểu, quận Thủ Đức) chia sẻ: “Cả đêm thức tát nước, sáng nay đi làm sớm, lên nhà xưởng mà hai con mắt ríu lại. Tay mỏi nhừ vì tát nước, chân thâm vì ngâm cả đêm dưới nước”.

Chị Ngọc cho biết, chị ở tại quanh khu vực cầu Gò Dưa. Nước từ dưới cống, hố ga dâng lên tràn vào nhà hôi không chịu nổi nên phải thức để tát nước. “Nếu nước mưa không đã đành, đằng này  nước cống, nước thải thấm vào đồ đạc. Cả nhà tôi trắng đêm tát nước, thở đến không ra hơi”.

Được biết nhiều trường học trên địa bàn thành phố đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn...

Dưới đây là hình ảnh chúng tôi ghi lại sáng nay ngày 16/11, sau khi cơn bão số 9 suy yếu:

Đường Sài Gòn ngập như sông: Bão đi, nước ở lại - Hình 1

Đường Sài Gòn ngập như sông: Bão đi, nước ở lại - Hình 2

Dòng người nhích từng chút một trong biển nước trên đường Sô Viết Nghệ Tĩnh sáng ngày 26/11

Đường Sài Gòn ngập như sông: Bão đi, nước ở lại - Hình 3

Người dân TP phải kết bè để di chuyển

Đường Sài Gòn ngập như sông: Bão đi, nước ở lại - Hình 4

Dòng xe cộ cố vượt qua các điểm 'tụ nước' trưa 26/11.

Đường Sài Gòn ngập như sông: Bão đi, nước ở lại - Hình 5

Khu vực đường Quốc Hương (Phường Thảo Điền) vẫn còn ngập lút bánh xe máy sau trận mưa lịch sử biến phố phường thành biển nước khổng lồ

Đường Sài Gòn ngập như sông: Bão đi, nước ở lại - Hình 6

Đường Sài Gòn ngập như sông: Bão đi, nước ở lại - Hình 7

Đến trưa 26/11, nhiều tuyến đường trên địa bàn TPHCM vẫn còn ngập nặng sau cơn bão số 9 (bảo Usagi). Nhiều người dẫn sử dụng các tấm xốp lớn kết thành bè để bơi qua vùng ngập nước. 

Hải Đăng

Tin mới

Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai
Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai

Quận Hoàng Mai đề nghị thành phố chỉ đạo Tổng công ty HUD bàn giao cho quận 07 ô đất để đầu tư trường học công lập, 05 ô đất thứ phát đề nghị thành phố chỉ đạo các nhà đầu tư sớm triển khai…

Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động
Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động

Ngày 29/09, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng Đoàn công tác của Hội làm việc với các cơ quan của tỉnh Vĩnh Phúc, trao đổi về việc nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong
Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 29/09 của Bộ Y tế thể hiện, có 978 ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong gần 60 ngày qua. Trong ngày có 1.100 bệnh nhân khỏi, 01 trường hợp tại Hải Dương tử vong.

Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc
Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc

Đồng bào dân tộc Chăm ở Ninh Thuận đã hình thành và lưu giữ một kho tàng văn hóa truyền thống đa dạng, phong phú, độc đáo, nổi bật là nghề làm gốm cổ truyền thủ công là một nét độc đáo trong bức tranh văn hóa Chăm.    

Mở rộng sản xuất và tiềm năng thị trường xuất khẩu viên nén gỗ
Mở rộng sản xuất và tiềm năng thị trường xuất khẩu viên nén gỗ

Xuất khẩu viên nén gỗ của Việt Nam trong nửa đầu năm 2022 đạt giá trị 354 triệu USD, bằng hơn 85% kim ngạch của năm 2021. Nếu đà tăng trưởng tiếp tục được duy trì trong nửa cuối năm, dự báo kim ngạch xuất khẩu viên nén của Việt Nam trong cả năm 2022 sẽ đạt 700 triệu USD.

Thanh Hoá triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Thanh Hoá triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành Chỉ thị số 09-CT/TU về Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025.