Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Gia Lai: Xử phạt, đình chỉ cơ sở nước uống đóng chai không bảo đảm ATVSTP

Trong 2 ngày 11-12/10, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Quá trình kiểm tra đã xử phạt và đình chỉ hoạt động một cơ sở vì không đảm bảo điều kiện về an toàn thực phẩm.

Theo đó, đoàn đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Vitamin tại đường Lê Thánh Tôn, phường Ia Kring, TP.Pleiku, do ông Nguyễn Minh Hải làm chủ (địa chỉ ghi trên nhãn ghi là 09 Nguyễn Chí Thanh, TP.Pleiku, Gia Lai) và cơ sở nước uống đóng chai, đóng bình nhãn hiệu Family do bà Nguyễn Thị Hoa (thôn 2, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ) làm chủ.

Gia Lai: Xử phạt, đình chỉ cơ sở nước uống đóng chai không bảo đảm ATVSTP - Hình 1

Cơ sở sản xuất trong điều kiện không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (Ảnh: Như Nguyện)

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đang hoạt động bình thường. Kiểm tra cho thấy cơ sở nước uống đóng chai Vitamin không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định. Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời tiến hành lấy mẫu nước để đưa đi kiểm nghiệm. Ngoài ra, Đoàn yêu cầu cơ sở tiêu hủy tại chỗ 6.475 chai nước (gồm 800 chai loại 1,5l; 4.460 chai loại 500ml và 1.215 chai loại 330ml); ngừng hoạt động cho đến khi đảm bảo các điều kiện sản xuất theo quy định.

Ông Hải cho biết ông mua lại dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai của một người quen được 3 tháng và đi vào hoạt động cho đến nay. Hiện cơ sở đang chuyển dần trang thiết bị, dây chuyền sản xuất xuống huyện Chư Sê. Trong quá trình này, cơ sở cũ không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm nhưng ông Hải vẫn tiếp tục sản xuất.

Còn cơ sở nước uống đóng chai, đóng bình của bà Nguyễn Thị Hoa không có đủ trang thiết bị, dụng cụ phù hợp theo quy định để bảo quản vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính cơ sở đối với hành vi nêu trên đồng thời tiến hành lấy mẫu nước uống đóng chai kiểm nghiệm.

Việc kiểm tra trên cơ sở thông tin phản ánh của người dân. Được biết, trong tháng 9/2018, Chi cục ATVSTP tỉnh có nhận được đơn khiếu nại của người dân về việc có mua nước uống đóng bình của cơ sở sản xuất nêu trên còn nguyên niêm phong nhưng bên trong có dị vật lạ. Người mua đã điện thoại cho cơ sở nhiều lần nhưng cơ sở không đến giải quyết.

Kim Yến

Bài liên quan

Tin mới

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.

Cơ quan Công an vào cuộc vụ trộm đột nhập lấy hồ sơ, tài liệu dự án công trình giao thông tại Thanh Hoá
Cơ quan Công an vào cuộc vụ trộm đột nhập lấy hồ sơ, tài liệu dự án công trình giao thông tại Thanh Hoá

Sau khi nhận được tin báo kho lưu trữ hồ sơ của Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa (Ban Giao thông) đã bị đột nhập, nhiều tài liệu bị đánh cắp, Cơ quan Công an đã nhanh chóng vào cuộc, xác minh.