Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Gia Lai: Xuất hơn 3.300 lít Bencocid phòng, chống dịch tả heo Châu Phi

Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch tả heo châu Phi trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các sở, ban, ngành và các địa phương phát động Tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi.

Theo đó, Tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng sẽ thực hiện đồng loạt tại các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Gia Lai từ ngày 10/6 đến ngày 10/7/2019. Trong đó, khu vực xảy ra bệnh dịch tả heo châu Phi gồm: vùng dịch thực hiện tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng liên tục 1 lần/ngày trong vòng một tuần đầu tiên; 3 lần/tuần trong tuần thứ hai, 2 lần/tuần trong tuần thứ 3 và 1 lần/tuần trong tuần thứ 4. Vùng bị dịch uy hiếp trong phạm vi 3 km xung quanh ổ dịch vệ sinh tiêu độc khử trùng liên tục 1 lần/ ngày trong vòng một tuần đầu tiên; 2 lần/tuần trong tuần thứ 2 và 1 lần/tuần trong 2 tuần tiếp theo. Vùng đệm trong phạm vi 10 km xung quanh ổ dịch tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng với tần suất 1 lần/ tuần liên tục trong vòng một tháng kể từ khi có ổ dịch.

Gia Lai: Xuất hơn 3.300 lít Bencocid phòng, chống dịch tả heo Châu Phi - Hình 1

Chốt kiểm dịch tạm thời phun thuốc tiêu độc khử trùng các phương tiện (Ảnh: Báo Gia Lai)

Tập trung tiêu độc khử trùng tại các khu vực có nguy cơ cao như chợ buôn bán động vật và sản phẩm động vật; khu vực giết mổ, hộ chăn nuôi heo; Chốt kiểm soát ổ dịch, phương tiện, dụng cụ vận chuyển xác động vật… người tham gia tiêu hủy heo bệnh cần thực hiện vệ sinh, sát trùng nhằm tránh lây lan mầm bệnh…

Các địa phương chưa xảy ra dịch tả heo châu Phi tổ chức tiêu độc khử trùng định kỳ tại các khu vực chăn nuôi, chợ, khu vực buôn bán, giết mổ. Sử dụng các loại hóa chất sát trùng trong danh mục thuốc thú y được phép lưu hành tại Việt Nam…

Hiện tại, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai đã xuất cấp 3.360 lít hóa chất Bencocid từ nguồn dự trữ của tỉnh cho các địa phương thực hiện Tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi và các chốt kiểm soát dịch bệnh tạm thời nhằm ngăn chặn dịch tả heo châu Phi lây lan trên diện rộng.    

Kim Yến

Bài liên quan

Tin mới

Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh
Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh

Các hiệp hội doanh nghiệp gửi đề xuất Thủ tướng Chính phủ chiến lược “Phòng chống dịch theo điểm (khu dân cư, hộ gia đình, quy mô nhỏ nhất), phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới”, thống nhất quản lý trên toàn quốc để vừa từng bước phù hợp phục hồi kinh tế, vừa kiềm chế được dịch bệnh.

Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới
Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới

Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy tinh thần "chống dịch như chống giặc", không ngừng đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo thiết thực cho người dân trên địa bàn và công dân Vĩnh Phúc trên cả nước gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch
Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch

Trong ngày 18/9, Bộ Y tế Lào ghi nhận 388 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Còn tại Thái Lan, Thủ tướng nước này đang lên kế hoạch chấm dứt những biện pháp hạn chế để “sống chung an toàn với Covid-19”.

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc
TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc

Kết quả kiểm tra thực tế toàn bộ 216 thùng carton và 49 bao PP hàng hóa trong thùng xe sau cabin xe tải HINO 89C-196.39, lực lượng chức năng đã phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa do Trung Quốc sản xuất, chưa xác định được chủ sở hữu hàng hoá.

Ngày 18/9: Thanh Hoá tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc Covid-19
Ngày 18/9: Thanh Hoá tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 18 giờ ngày 17/9 đến 18 giờ ngày 18/9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 7 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 1 ca bệnh được phát hiện tại chốt kiểm dịch y tế, các bệnh nhân còn lại ghi nhận trong khu vực phong tỏa và khu cách ly.

Ngày 18/9: Có 14.903 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh
Ngày 18/9: Có 14.903 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Bản tin dịch Covid-19 ngày 18/9 của Bộ Y tế cho biết, có 9.373 ca mắc Covid-19, trong đó TP HCM ghi nhận 4.273 ca; tiếp sau là Bình Dương 2.877 ca. Trong ngày có 14.903 bệnh nhân khỏi bệnh.