Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá xăng dầu hôm nay , 14/08: Giá dầu quay đầu “trượt dốc”

Dù giảm giá trong khoảng 2 USD trong phiên cuối cùng của tuần, cả dầu Brent và WTI đều trải nghiệm một tuần giá tăng

Khả năng đạt được một thỏa thuận hạt nhân Iran mở ra triển vọng nguồn cung, lạm phát ở Mỹ đang được kiềm chế, dự trữ dầu của Mỹ tăng trong khi dự trữ xăng giảm, tăng trưởng việc làm ở Mỹ, sự biến động của đồng bạc xanh, dòng chảy qua đường ống dẫn dầu Druzhba từ Nga đến Châu Âu tạm ngưng là những tiêu đề đáng chú ý tác động đến sự tăng-giảm của giá “vàng đen” trong tuần này.

Giá dầu bắt đầu tuần với đà lao dốc do lo ngại suy thoái kinh tế có thể làm giảm nhu cầu năng lượng. Giá dầu thô Brent đã bị “đẩy” xuống còn hơn 93 USD/thùng, dầu thô WTI ngày càng lùi xa khỏi mốc 90 USD/thùng. Tuy nhiên, đà giảm giá của “vàng đen” đã bị ngăn lại bởi dữ liệu kinh tế tích cực từ Trung Quốc và Mỹ với nhập khẩu của Trung Quốc tăng cùng với nền kinh tế Mỹ có thêm 528.000 việc làm trong tháng Bảy.

Vàng đen kéo dài đà “trượt dốc sâu”
Vàng đen kéo dài đà “trượt dốc sâu”.

Theo John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC ở New York, những ảnh hưởng vĩ mô (trong đó bao gồm tăng trưởng việc làm ở Mỹ) lại tác động đến thị trường dầu.

Giá dầu sau khi tăng nhẹ đã quay đầu “trượt dốc”, chịu tác động bởi thông tin dòng dầu sang châu Âu từ Nga qua đường ống Druzhba tạm ngưng. Rất may là dòng dầu này sau đó đã sớm được nối lại. Đà lao dốc của giá dầu còn được hỗ trợ bởi nhu cầu phục hồi tại Mỹ trong mùa cao điểm lái xe mùa hè ở nước này qua dữ liệu dự trữ xăng của Mỹ giảm mạnh, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 5,5 triệu thùng trong tuần trước.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần, giá “vàng đen” đã giảm trong khoảng 2% với kỳ vọng gián đoạn nguồn cung ở Vịnh Mexico của Mỹ chỉ là ngắn hạn, trong khi lo ngại suy thoái đang “che lấp” triển vọng nhu cầu. Giá dầu thô Brent đã giảm xuống mức 98,15 USD thùng; dầu thô WTI của Mỹ giảm xuống mức 92,09 USD/thùng. Như vậy, giá dầu Brent đã không thể chạm mốc 3 con số.

Sự giảm giá vào phiên cuối này không đủ để “vàng đen” kéo dài đà “trượt dốc sâu” của tuần trước. Tính cả tuần, giá dầu thô Brent tăng 3,4%, dầu thô WTI tăng 3,5%.

Giá xăng trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 14/08 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 23.725 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 24.669 đồng/lít; dầu diesel không quá 22.908 đồng/lít; dầu hỏa không quá 23.320 đồng/lít và dầu mazut không quá 16.548 đồng/kg.

Trang Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá kết thúc hoạt động của Tổng đài 1022 cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19
Thanh Hoá kết thúc hoạt động của Tổng đài 1022 cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo về việc kết thúc hoạt động của Tổng đài 1022 trong việc tiếp nhận, xử lý và trả lời yêu cầu hỗ trợ, cung cấp thông tin cho tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cục Thuế Bắc Giang triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn”
Cục Thuế Bắc Giang triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn”

Cục Thuế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền và Chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn tỉnh.

32 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD
32 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD

Trong 09 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu nhóm hàng công nghiệp chế biến tiếp tục là động lực trong tăng trưởng xuất khẩu chung của cả nước. 32 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 92,8% tổng kim ngạch xuất khẩu. 06 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ USD, chiếm 63,9%.

Đình chỉ sinh hoạt đảng đối với bà Đinh Cẩm Vân- Nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa
Đình chỉ sinh hoạt đảng đối với bà Đinh Cẩm Vân- Nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa

Ngày 05/10/2022, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa có Thông báo số 98-TB/UBKTTU về việc đình chỉ sinh hoạt đảng đối với bà Đinh Cẩm Vân, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa.

GRDP của Bình Định xếp thứ 03 Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung
GRDP của Bình Định xếp thứ 03 Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Ngày 05/10, tại TP Quy Nhơn đã diễn ra Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định 09 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2022. Báo cáo tại Hội nghị cho biết: Tổng sản phẩm địa phương (GRDP) của Bình Định 09 tháng đầu năm 2022 xếp thứ 03 Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Khánh thành công trình địa đạo Khu ủy Trị Thiên Huế tại Khe Trái
Khánh thành công trình địa đạo Khu ủy Trị Thiên Huế tại Khe Trái

Ngày 05/10, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử cách mạng địa đạo Khu ủy Trị Thiên Huế tại Khe Trái, thị xã Hương Trà.