Bệnh gout cấp tính là gì?
Gout cấp tính là giai đoạn người bệnh có nồng độ acid uric máu cao và đã xuất hiện cơn đau dữ dội tại khớp. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, bệnh chỉ khiến người mắc đau đớn mà chưa gây ra biến chứng nguy hiểm. Bệnh gout cấp tính xảy ra khi nồng độ acid uric trong máu vượt quá ngưỡng cho phép. Acid uric hình thành do quá trình phân hủy purin - hợp chất được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể và một số thực phẩm quen thuộc như: Thịt, nội tạng, bia, rượu,…
Thông thường, acid uric hòa tan trong máu, đi qua thận và được thận đào thải ra ngoài qua nước tiểu. Tuy nhiên, khi cơ thể bị rối loạn chuyển hóa sẽ khiến acid uric trong máu sản sinh quá nhiều và chức năng thận suy giảm khiến chúng không được loại khỏi cơ thể một cách triệt để mà tích tụ trong máu, hình thành các tinh thể muối urat sắc nhọn lắng đọng tại khớp gây đau, viêm và sưng.
Bên cạnh đó, còn có nhiều yếu tố làm tăng acid uric máu tăng như: Chế độ ăn giàu chất đạm; Tuổi tác và giới tính; Do di truyền; Mắc các bệnh về rối loạn chuyển hóa như: Tiểu đường, mỡ máu cao, béo phì...
Làm sao để chung sống hòa bình với bệnh gout?
Gout có liên quan tới chuyển hóa trong cơ thể nên việc thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp cải thiện bệnh hiệu quả hơn. Cụ thể:
- Tập luyện đều đặn giúp hệ xương khớp dẻo dai, giảm acid uric trong máu. Bạn nên chọn các bài tập nhẹ nhàng như: Đi bộ nhanh, bơi lội, chạy bộ, thái cực quyền…
- Ăn ít thịt, đặc biệt là thịt đỏ, hải sản, nội tạng động vật. Lượng thịt mà người bị gout ăn không nên vượt quá 150g/ngày và chỉ nên ăn 3 bữa/tuần.
- Uống nhiều nước lọc hoặc dùng các loại trà thảo dược như: Trà hoa cúc, trà trạch tả, trà quả nhàu,… để mang đến hiệu quả cao hơn.
- Không uống rượu, bia vì chúng sẽ khiến nồng độ acid uric trong máu tăng cao và làm cơn đau gout cấp tái phát.
- Hạn chế uống nước ngọt có ga vì chúng chứa nhiều đường fructose. Đường fructose làm tăng sản xuất acid uric và tăng nguy cơ tái phát bệnh gout.
Cải thiện bệnh gout cấp nhờ sản phẩm thảo dược
Khi bị gout cấp tính, bạn cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để giảm acid uric trong máu. Song song với đó, các chuyên gia cũng khuyên người bệnh nên sử dụng sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên để giảm acid uric máu, phòng ngừa cơn đau gout tái phát mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe.
Từ xa xưa, cây trạch tả đã được đông y sử dụng để cải thiện bệnh gout bởi công dụng lợi tiểu, tăng cường chuyển hóa trong cơ thể. Nghiên cứu tại Đại học Bắc Kinh Trung Quốc năm 2014 cho thấy, các hoạt chất trong cây trạch tả có tác dụng trên chức năng thận, giúp lợi tiểu, đào thải những chất độc hại ra khỏi cơ thể.
Nhận thấy những tác dụng tốt từ cây trạch tả, năm 2008, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công sản phẩm có thành phần chính từ cây trạch tả, kết hợp cùng nhiều vị thuốc khác như: Nhọ nồi, ba kích, hoàng bá, nhàu, hoàng bá, thổ phục linh… Đây là sản phẩm thảo dược đầu tiên trên thị trường giúp tác động vào nguyên nhân sâu xa gây bệnh gout là tăng cường chuyển hóa; Tăng cường chức năng thận, từ đó giúp đào thải acid uric dư thừa ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp giảm đau, chống viêm, giảm triệu chứng sưng, đau do gout hiệu quả. Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn nên không gây tác dụng phụ kể cả khi phải sử dụng trong thời gian dài.
Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Bệnh viện Tuệ Tĩnh cho thấy hiệu quả giảm acid uric máu, phòng ngừa bệnh gout tái phát và không gây tác dụng phụ cho cơ thể. Chuyên gia Nguyễn Hồng Hải nhận định về sản phẩm như sau: “Sản phẩm chứa các thành phần như: Ba kích, nhàu… có tác dụng bổ thận, tác động đến nguyên nhân sâu xa gây bệnh. Ngoài ra, thổ phục linh, nhọ nồi trong sản phẩm có tác dụng khu phong, trừ thấp, nhờ đó giúp giảm đau gout rất tốt”.
Bệnh gout gây triệu chứng đau đớn, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người mắc. Do đó, nếu đang bị gout hoặc có chỉ số acid uric máu cao thì bạn hãy sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần chính từ cây trạch tả càng sớm càng tốt nhé!
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong - Hỗ trợ cho những người bị gout
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong là sự phối hợp của những thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên như: Trạch tả, nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá. Sản phẩm giúp hỗ trợ: Tăng cường chức năng gan, thận của cơ thể; Giảm nồng độ acid uric máu; Giảm triệu chứng đau do gout… Sản phẩm dùng cho người mắc gout cấp, mạn tính, acid uric máu cao.
Để tri ân quý khách hàng, nhãn hàng Hoàng Thống Phong đang có chương trình tiết kiệm chi phí như sau: Khi mua 6 hộp Hoàng Thống Phong 60 viên, khách hàng sẽ được tặng 1 hộp cùng loại; Khi mua 1 hộp Hoàng Thống Phong loại 360 viên, khách hàng được tặng 1 hộp 60 viên. Hơn nữa, nhãn hàng Hoàng Thống Phong cam kết HOÀN LẠI 100% TIỀN nếu quý khách sử dụng không hiệu quả. Hãy đăng ký để tham gia chương trình.
Tiếp thị và phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu.
Địa chỉ: 171 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
ĐT: 024.38461530 - 028.62647169.
*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Trang Nguyễn