Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Chú trọng thanh tra, giám sát vấn đề toàn thực phẩm

Hiện nay, tại Hà Nội sản phẩm từ nông nghiệp mới chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu của người tiêu dùng và số còn lại đang phải nhập từ các tỉnh, thành phố khác. Để kiểm soát các mặt hàng sản xuất, cung ứng cho thị trường. Ngành Nông nghiệp Hà Nội đã thực hiện thanh tra, giám sát chất lượng tại các cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản nhằm truy xuất nguồn gốc xuất xứ.

Hiện tại toàn thành phố Hà Nội có 18.140 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Từ đầu năm đến nay, các cơ quam chức năng đã tiến hành kiểm tra và xếp loại 167 lượt cơ sở, trong đó, 114 cơ sở được xếp loại A, B (chiếm 68,3%); 35 cơ sở xếp loại C (chiếm 27,5%); 8 cơ sở không đánh giá do không có hoạt động sản xuất kinh doanh, không đúng địa điểm, không thuộc đối tượng quản lý. Có 12 cơ sở bị xếp loại C sau đó các cơ sở này đã khắc phục và đã được tái kiểm tra và đạt loại B (34,3%), số còn lại tạm thời dừng hoạt động để sửa chữa, khắc phục lỗi.

Hà Nội: Chú trọng thanh tra, giám sát vấn đề toàn thực phẩm - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Bên cạnh kiểm tra thì Sở NN&PTNT đã tổ chức 25 buổi xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho cá nhân, doanh nghiệp trực tiếp sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản.  

Mới đây, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Quảng Lợi ở xã Xuân Nộn (huyện Đông Anh). Hiện tại công ty đang là cơ sở chế rau, củ, quả; kinh doanh thịt gia súc, gia cầm, thủy sản và trái cây để cung cấp cho các bếp ăn trường học trên địa bàn Hà Nội. 

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Quảng Lợi đã xuất trình được hợp đồng mua hàng, hóa đơn mua hàng, phiếu nhập hàng, lệ phí kiểm soát giết mổ của thịt lợn, thịt gà, thịt bò, thủy sản tươi sống. Ngoài ra, công ty đã trang bị hệ thống rửa, sục ozone tự động sản phẩm rau, thịt và được cấp giấy chứng nhận HACCP số HACCP-001-16 do Trung tâm Chất lượng nông, lâm sản vùng 1 cấp có hiệu lực từ ngày 8/6/2016 đến 7/6/2019 cho loại hình sơ chế thực phẩm có nguồn gốc thực vật (rau, củ, quả tươi - mã ngành CII); thực phẩm có nguồn gốc động vật (thủy sản, thịt gia súc, gia cầm - mã ngành CI). Đoàn thanh tra đã lấy 4 mẫu sản phẩm rau, thịt của công ty để kiểm tra an toàn thực phẩm, nếu phát hiện có vấn đề gì sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nhằm đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm ở trên địa bàn, Chi cục đã phối hợp với các cấp, ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông, lâm sản, thủy sản, hóa chất trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là chất cấm; tổ chức lấy mẫu thực phẩm, vật tư nông nghiệp để giám sát chất lượng và xử lý vi phạm theo quy định pháp luật. 

Bảo Ngọc

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá chấn chỉnh tình trạng chậm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN
Thanh Hoá chấn chỉnh tình trạng chậm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có công văn gửi Giám đốc các sở, trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc trích nộp bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn.

Quảng Ninh: Thu hút vốn FDI đạt gần 494 triệu USD
Quảng Ninh: Thu hút vốn FDI đạt gần 494 triệu USD

Từ đầu năm đến nay, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đạt gần 494 triệu USD, bằng 40,9% kế hoạch thu hút FDI cả năm 2023.

Thanh Hoá tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho hơn 35.000 học sinh lớp 12
Thanh Hoá tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho hơn 35.000 học sinh lớp 12

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Thanh Hóa dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT vào ngày 25-26/4/2023, có khoảng 35.000 học sinh lớp 12 sẽ tham dự kỳ thi này.

TP. Hồ Chí Minh phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe
TP. Hồ Chí Minh phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo về việc triển khai công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và quản lý chặt chẽ trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe.

Xiaomi ra mắt dòng Redmi Note 12: Kết hợp với MONO, nhiều ưu đãi sốc
Xiaomi ra mắt dòng Redmi Note 12: Kết hợp với MONO, nhiều ưu đãi sốc

So với phiên bản tiền nhiệm, Xiaomi Redmi Note 12 đã có màn lột xác nhờ thiết kế mới thời trang, cấu hình được nâng cấp cùng giá hợp lý.

Hà Nội công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai
Hà Nội công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai

Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội vừa công bố các quyết định phê duyệt và bàn giao hồ sơ ba đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai (khu 1, khu 2, khu 3).