Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Hàng hóa cung ứng ra thị trường Tết Nguyên đán 2019 đạt gần 29,4 nghìn tỷ đồng

Sở Công Thương Hà Nội cho hay, ước tính giá trị hàng hóa các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP. Hà Nội đã cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đạt gần 29,4 nghìn tỷ đồng, tăng khoảng 7% so với Tết 2018.

Để bảo đảm phục vụ nhanh chóng nhu cầu người dân, các doanh nghiệp đã chủ động tăng cường 25% đến 30% quầy thanh toán, tăng cường bán hàng qua mạng, điện thoại và giao hàng tại nhà… Từ ngày 8/2 (tức mồng 4 Tết), đa số siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích đã mở cửa trở lại, giá cả ổn định so với thời điểm trước Tết.

Hà Nội: Hàng hóa cung ứng ra thị trường Tết Nguyên đán 2019 đạt gần 29,4 nghìn tỷ đồng - Hình 1

Người dân mua hàng Tết tại siêu thị

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh thương mại, lượng hàng hóa tại các điểm bán hàng đều được tăng cường 35% đến 40% so với ngày thường để phục vụ nhân dân mua sắm Tết. Lượng khách đến mua sắm tăng khoảng 20% đến 25% so với đầu tháng 1/2019. Mặt hàng được mua nhiều trong những thời điểm này chủ yếu là các loại giỏ quà tặng, bánh kẹo, hoa quả, bia - rượu và các mặt hàng nhu thiết yếu tươi sống cho dịp lễ ông Công, ông Táo. Từ ngày 24 tháng Chạp, lượng khách đến mua sắm tại hệ thống các siêu thị lớn, cửa hàng tiện ích đông, tăng 30% đến 40% so với thời điểm trước đó.

Sở Công Thương Hà Nội cho hay, ước giá trị hàng hóa các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP đã cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đạt gần 29,4 nghìn tỷ đồng, tăng 3,5% so với kế hoạch và tăng trung bình khoảng 7% so với Tết 2018.

Lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỷ lệ người dân đến mua sắm tại các kênh phân phối bán lẻ hiện đại như thương mại điện tử, chuỗi cửa hàng tiện lợi đan xem tại các khu dân cư tăng 10-15% so với Tết 2018 giúp giảm bớt áp lực mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại lớn và hệ thống các chợ truyền thống.

Bên cạnh việc mở rộng mạng lưới các điểm bán hàng, các doanh nghiệp phân phối bán lẻ đã chủ động lựa chọn các điểm bán hàng mở cửa trở lại phục vụ người dân dịp trước, trong và sau Tết. Việc này giúp hạn chế tình trạng lợn dụng đẩy giá bán lên cao tại các chợ truyền thống. Giá bán tương đối ổn định, không có tình trạng tăng giá đột biến.

Hằng Vương(T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Bộ GD-ĐT đề nghị không tăng học phí năm học 2021-2022
Bộ GD-ĐT đề nghị không tăng học phí năm học 2021-2022

Đây là đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo với mục đích chia sẻ khó khăn, góp phần giảm gánh nặng về tài chính cũng như nỗi lo tăng học phí cho phụ huynh và học sinh.

An Giang: Thu giữ nhiều bếp gas và dao Thái nghi hàng lậu
An Giang: Thu giữ nhiều bếp gas và dao Thái nghi hàng lậu

Lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới thuộc tổ Châu Đốc (An Giang) vừa phát hiện, thu giữ nhiều bếp gas có xuất xứ nước ngoài, nghi hàng hóa nhập lậu.

Giải pháp chi tiêu tối ưu cho doanh nghiệp với ưu đãi lãi suất 0%
Giải pháp chi tiêu tối ưu cho doanh nghiệp với ưu đãi lãi suất 0%

Nhằm mang tới giải pháp tài chính tối ưu cho doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) triển khai chương trình “Giao dịch không giới hạn - Trả góp không lãi suất” dành cho khách hàng doanh nghiệp sử dụng thẻ tín dụng SeABank Visa Corporate.

Phú Thọ: Mức chi các hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ
Phú Thọ: Mức chi các hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định 03/2021/QĐ-UBND quy định nội dung và mức chi cụ thể các hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh.

Bốn dự án giao thông chậm tiến độ nguy cơ không hoàn thành trước tháng 6/2021
Bốn dự án giao thông chậm tiến độ nguy cơ không hoàn thành trước tháng 6/2021

Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông chỉ ra 4 dự án đang chậm tiến độ theo kế hoạch, gồm: Dự án nâng cấp QL53, dự án nâng cấp QL24, dự án nâng cấp QL25 (trừ dự án thành phần 2) và dự án xây dựng QL27 đoạn tránh Liên Khương.

Ảnh hưởng của không khí lạnh, Sa Pa giảm tới 14,1 độ C
Ảnh hưởng của không khí lạnh, Sa Pa giảm tới 14,1 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng sớm ngày 18/4 ghi nhận được nhiệt độ tại Bắc Hà giảm xuống 17,5 độ C, Sa Pa rét đậm 14,1 độ C.