Hải Phòng: Thanh tra hoạt động các phương tiện đường thủy chở khách du lịch

21:15:00 18/06/2018

THCL - Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban An toàn Giao thông TP. Hải Phòng vừa thanh tra toàn diện hoạt động của các phương tiện thủy chở khách du lịch trên vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, Đồ Sơn.

Thanh tra toàn diện hoạt động của các phương tiện đường thủy

Theo đó, hiện nay thành phố Hải Phòng có 88 phương tiện thủy chở khách du lịch theo giờ và 34 tàu chở khách lưu trú qua đêm. Trong đó, khu vực Cát Bà có 101 tàu, bến Gót - Cái Viềng có 9 tàu và Đồ Sơn có 12 tàu.

Qua đợt kiểm tra, có 3 tàu hoạt động tại khu vực Cát Bà bị tạm đình chỉ hoạt động do không đảm bảo các tiêu chuẩn về du lịch như: Nhà vệ sinh bẩn, vòi nước bị hỏng, phòng khách không đảm bảo mỹ quan, vệ sinh. 9 phương tiện được chủ phương tiện xin tạm dừng hoạt động để tự khắc phục do hết hạn đăng kiểm, bố trí không đủ định biên thuyền viên. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các ngành chức năng kiên quyết đình chỉ hoạt động của 12 tàu này cho đến khi khắc phục xong tồn tại.

Đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã chỉ ra một số tồn tại trong công tác quản lý hoạt động của các phương tiện thủy chở khách du lịch trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, Đồ Sơn như: Thành phố chưa ban hành quy chế quản lý các hoạt động du lịch trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.

Chủ phương tiện, thuyền trưởng, thuyền viên chưa nghiêm túc chấp hành các quy định về hoạt động vận chuyển hành khách du lịch bằng đường thủy nội địa. Hiện tượng xả rác, túi ni lông không kiểm soát trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà đã gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến môi trường các vịnh…

Vũ Duyên


 

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành