Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Siết chặt soi chiếu hàng hoá xuất nhập khẩu để kịp thời phát hiện các vi phạm

Một trong những giải pháp đặt ra tại Chỉ thị số 01/CT-HQTPHCM về việc tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2023 của Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh là triển khai hiệu quả công tác soi chiếu đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu đảm bảo việc thông quan được thuận lợi, nhanh chóng đồng thời kịp thời phát hiện ngăn chặn các vi phạm.

Bên cạnh đó, Hải quan thành phố tăng cường công tác tuần tra, điều tra, tổ chức thực hiện biện pháp nghiệp vụ kiểm soát nhằm ngăn ngừa, phát hiện, bắt giữ các vụ buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới; tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức nắm tình hình, xây dựng phương án, kế hoạch trọng điểm, quản lý và phân loại rủi ro trong các hoạt động nghiệp vụ hải quan để phòng ngừa và đấu tranh các hành vi vi phạm pháp luật hải quan.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Đồng thời, cơ quan Hải quan thường xuyên tổ chức đối thoại với doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK), doanh nghiệp vận tải, kinh doanh kho bãi, cảng để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc tạo thuận lợi hơn nữa trong hoạt động thương mại, XNK.

Ngoài các biện pháp nghiệp vụ, trong Chỉ thị đặt ra yêu cầu tiếp tục nâng cao vai trò, vị trí của người đứng đầu, cán bộ công chức trong thực thi nhiệm vụ như: Lãnh đạo các đơn vị, chi cục chủ động kiểm tra, thanh tra đột xuất đối đội ngũ công chức đảm bảo hoạt động công vụ hoàn thành đúng tiến độ và quy định pháp luật; không để xảy ra các vụ việc vi phạm kỷ cương, kỷ luật và các hành vi nhũng nhiễu, phiền hà, tiêu cực...Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp công chức vi phạm.

Hà Trần (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu
PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu

Với nhận thức “nhận diện thương hiệu” là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã và đang quyết tâm đẩy mạnh xây dựng, thực hiện tốt công tác “nhận diện thương hiệu” gắn với bảo vệ uy tín của ngành Điện, hướng đến phát triển bền vững.

Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực
Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực

Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong quá trình rà soát, đề xuất sửa đổi hoặc thay thế các luật hiện hành trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?
Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?

Theo ngân hàng UOB Singapore, tăng trưởng GDP thực tế của Việt Nam trong quý I/ 2023 đã giảm sâu xuống mức 3,32% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do sản xuất tăng trưởng âm với mức giảm 0,4%, lần đầu tiên kể từ quý III/2021.

Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường
Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 45/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành
Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành

Thông báo của Ngân hàng Nhà nước: Các lãi suất điều hành mới có hiệu lực từ ngày 03/04. Các biện pháp hạ lãi suất điều hành nhằm mục đích để các ngân hàng giảm lãi suất huy động, từ đó, tạo điều kiện hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế đẩy nhanh tăng trưởng.

Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại
Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại

Giá tiêu hôm nay 01/04, ổn định trở lại sau khi giảm nhẹ vào hôm qua. Hiện tại, Bà Rịa - Vũng Tàu đang giữ mức cao nhất là 65.500 đồng/kg.