Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hậu Lộc (Thanh Hóa): Lạ lùng chuyện thầy giáo lên lớp không giảng bài, chỉ ngồi nghịch điện thoại?

23:28:00 07/05/2019

THCL - Chuyện tưởng như đùa lại đang diễn ra tại Tiểu Học Thành Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) khi thầy giáo dạy Tiếng Anh nhiều tháng nay lên lớp chỉ ghi tựa đề bài học lên bảng, rồi ngồi sử dụng điện thoại đến hết tiết học. Không những vậy, theo phụ huynh phản ánh không ít lần thầy này sai các em học sinh ra ngoài cổng trường mua nước ngọt về uống.

Vừa qua, nhiều phụ huynh có con em đang học tại trường Tiểu học xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bức xúc phản ánh về sự việc thầy giáo Nguyễn Văn Thành, giáo viên dạy tiếng Anh khối 1,2,3 nhiều tháng nay lên lớp không hề giảng bài, không nói chuyện với học sinh, mỗi tiết học thầy chỉ viết tựa đề lên bảng, rồi yêu cầu các em viết đi viết lại cho hết giờ còn thầy ngồi nghịch điện thoại. Không những thế, nhiều lần thầy Thành sai các em học sinh ra ngoài cổng mua nước ngọt về lớp uống.

Được biết, thầy Nguyễn Văn Thành (SN 1979) tại thành phố Thanh Hóa, là giáo viên tiếng Anh vừa được chuyển công tác giảng dạy từ trường Tiểu học xã Minh Lộc về trường Tiểu học xã Thành Lộc từ đầu năm học 2018 - 2019.

Không chỉ phụ huynh phản ánh, ngay cả một số giáo viên Trường tiểu học Thành Lộc cũng bức xúc về cách giảng dạy thiếu trách nhiệm của thầy Thành khi không tuân thủ việc giảng dạy trên lớp theo bảng phân công nhiệm vụ, nhưng vẫn nhận đủ phụ cấp ưu đãi.

 “Các con đi học về kể lại, thầy Thành không giảng bài mà chỉ ngồi chơi điện thoại. Mỗi lần có các thầy cô hoặc ban giám hiệu đi ngang qua lớp thì thầy nói, các em làm bài xong chưa? Tình trạng trên diễn ra nhiều tháng qua, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý cũng như kết quả học tập của học sinh, khiến phụ huynh chúng tôi lo lắng và rất bức xúc. Tất cả những quyển vở của học sinh các khối mà thầy phụ trách từ đầu năm học 2018 – 2019 đến nay, các em chỉ được chép vẻn vẹn 2 tờ giấy” một phụ huynh học sinh bức xúc nói.

Trường tiểu học Thành Lộc, nơi thầy Thành nhiều tháng lên lớp nhưng không giảng bài

Trao đổi với PV, bà Hoàng Thị Luận, Hiệu trưởng trường tiểu học Thành Lộc thừa nhận những nội dung mà phụ huynh và giáo viên phản ánh đến phóng viên là đúng.

Thầy Thành mới chuyển về đây giảng dạy từ đầu năm học 2018 – 2019. Trước kia, thầy thầy dạy từng dạy tại các trường Tiểu học ở xã Thuần Lộc, Văn Lộc, Minh Lộc. Tôi nghe nói ở ngôi trường nào thầy cũng để lại tai tiếng và ấn tượng không tốt với giáo viên, cũng như phụ huynh học sinh. Thầy Thành về đây là gây khó khăn cho tôi cũng như nhà trường. Những ngày đầu tôi luôn gặp gỡ, động viên để thầy hòa nhập và dạy học tốt. Ban đầu thầy rất nhiệt tình và có trách nhiệm, luôn tham gia các cuộc sinh hoạt đoàn, đội do nhà trường tổ chức, cảm nhận được thay đổi. Nhưng sự tích cực đó chỉ diễn ra được một vài tháng, khoảng thời gian tháng 11/2018 bắt đầu trì trệ, lên lớp không giảng bài. Nhiều lần tôi đi ngang qua lớp thấy thầy ngồi trên bục giảng, ở dưới một số học sinh thì đang chép vài từ tiếng Anh vào tờ giấy. Tôi nhắc thầy về tác phong giảng dạy thì thầy vâng, dạ rồi ngày mai đâu lại vào đấy” bà Luận nói.

Tiếp đến, khi hỏi về trách nhiệm của Ban Giám hiệu đối với tác phong làm việc của thầy Thành, thì bà Luận cho biết, đã báo cáo về Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc và Sở GD& ĐT Thanh Hóa.

Đồng thời, nhà trường sẽ tổ chức cuộc họp để làm rõ việc giáo viên chủ nhiệm không làm tròn trách nhiệm, không xử lý kịp thời các ý kiến phản ánh của giáo viên trong trường cũng như phụ huynh học sinh, không báo cáo sự việc lên cấp trên để xử lý theo đúng thẩm quyền. Lãnh đạo nhà trường đã có thiếu sót trong công tác quản lý để sự việc xảy ra trong thời gian dài mà không xử lý các cá nhân liên quan.

Lê Nam

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành