Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hòa Bình: Tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá văn hóa du lịch tại Hà Nội

UBND tỉnh Hòa Bình vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá văn hóa du lịch tại Hà Nội năm 2021. Chương trình nhằm quảng bá tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa du lịch của địa phương, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII, hướng tới kỷ niệm 135 năm thành lập tỉnh…

Theo đó, hoạt động giới thiệu, quảng bá văn hóa du lịch Hòa Bình năm 2021 tại Hà Nội, diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 22/1 đến ngày 24/1/2021).

Hòa Bình tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá văn hóa du lịch tại Hà Nội
Hòa Bình tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá văn hóa du lịch tại Hà Nội
Hòa Bình tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá văn hóa du lịch tại Hà Nội (Ảnh minh họa)

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương; đại biểu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại biểu thành phố Hà Nội; đại biểu các tỉnh Tây Bắc mở rộng; đại biểu khách quốc tế, đại biểu tỉnh Hòa Bình và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Mục đích của chương trình nhằm giới thiệu tới đông đảo người dân và du khách về bản sắc văn hóa của các dân tộc tỉnh Hòa Bình; trình diễn nghề vẻ đẹp truyền thống; ẩm thực dân tộc và các sản vật địa phương; hình ảnh các điểm đến du lịch đặc sắc của tỉnh Hòa Bình để thu hút khách du lịch.

Đồng thời, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hòa Bình, nhằm thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực du lịch tại Hòa Bình. Tạo điều kiện cho các các tổ chức, đơn vị kinh doanh dịch vụ có cơ hội gặp gỡ để trao đổi hợp tác ký kết các hợp đồng cung cấp các dịch vụ kinh doanh, đón tiếp phục vụ khách du lịch.

Du lịch Hòa Bình, điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế
Du lịch Hòa Bình, điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế

Các hoạt động chính gồm: Chương trình khai mạc, diễn vào lúc 20 giờ, ngày 22/1/2021, tại sân khấu không gian nhà Bát Giác (sau Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội); trưng bày không gian văn hóa, ẩm thực và sản vật của địa phương, trình diễn nghề truyền thống địa phương. Thời gian tổ chức, từ 17 giờ, ngày 22/1 đến ngày 24/1/2021, tại khu vực không gian nhà Bát Giác (phía sau tượng đài Lý Thái Tổ).

Trưng bày các tác phẩm ảnh đẹp về văn hóa, du lịch qua các cuộc thi ảnh đẹp về tỉnh Hòa Bình. Thời gian từ 17 giờ, ngày 22/1 đến ngày 24/1/2021. Số lượng từ 70 đến 100 tác phẩm ảnh; biểu diễn các tiết mục nghệ thuật các dân tộc, trình diễn giã bánh dày của dân tộc H’Mông, làm cơm lam của dân tộc Mường, dệt thổ cẩm, tổ chức hát ví, đúm, thường đang, hát đối dân tộc và một số trò chơi dân gian. Thời gian tổ chức từ ngày 22/1 đến ngày 24/1/2021, tại khu vực không gian nhà Bát Giác.

Các nghệ nhân Chiêng Mường sẽ trình diễn Chiêng của dân tộc Mường, nhằm quảng bá và tôn vinh nét đẹp, nét độc đáo của nghệ thuật Chiêng Mường tới nhân dân và du khách. Thời gian từ 20 giờ đến 21 giờ 30, ngày 22/1/2021 và 9 giờ đến 10 giờ, ngày 23/1/2021, tại hồ Hoàn Kiếm, trong không gian tuyến phố đi bộ.

Kinh phí thực hiện chương trình giới thiệu, quảng bá văn hóa du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội, từ nguồn ngân sách tỉnh năm 2021 và các nguồn kinh phí khác, theo quy định của pháp luật.

Tâm An

Bài liên quan

Tin mới

Tính đến tháng 10/2022 có hơn 40 thương vụ giao dịch mua bán và sáp nhập - M&A
Tính đến tháng 10/2022 có hơn 40 thương vụ giao dịch mua bán và sáp nhập - M&A

Các thương vụ giao dịch mua bán và sáp nhập - M&A của năm 2022, tập trung vào lĩnh vực bất động sản có khoảng 20 thương vụ, lĩnh vực bán lẻ có khoảng 10 thương vụ và lĩnh vực thực phẩm có khoảng 07 giao dịch nổi bật.

Cú swing đầu tiên của huyền thoại Greg Norman tại sân  golf Văn Lang Empire
Cú swing đầu tiên của huyền thoại Greg Norman tại sân  golf Văn Lang Empire

Ngày 04/10, huyền thoại golf thế giới Greg Norman đã có mặt tại dự án sân golf Văn Lang Empire (Tam Nông, Phú Thọ) của T&T Golf (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) để khảo sát thực địa. Tại đây, “Cá mập trắng vĩ đại” đã thực hiện cú swing đầu tiên đầy ấn tượng.

Doanh nghiệp bảo hiểm chạy đua số hoá
Doanh nghiệp bảo hiểm chạy đua số hoá

Công nghệ hiện đại đang khiến các doanh nghiệp bảo hiểm phải đổi mới để tiếp cận được với yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. 

Gần 580 khách hàng tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%
Gần 580 khách hàng tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%

Tại Hội nghị triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng đẩy mạnh rà soát, tiếp cận, nắm bắt thông tin, tiếp nhận nhu cầu của khách hàng để triển khai hỗ trợ lãi suất. Theo rà soát, đã có gần 580 khách hàng tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%.

Hà Nội thông xe hầm chui 700 tỷ đồng qua nút giao ùn tắc nhất
Hà Nội thông xe hầm chui 700 tỷ đồng qua nút giao ùn tắc nhất

Sáng 05/10, Hà Nội chính thức thông xe hầm chui Lê Văn Lương sau 02 năm thi công. Hầm chui Lê Văn Lương dài 475m, có tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng.

Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023: “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”
Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023: “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”

Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 5763/KH-BCT tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 với chủ đề là: “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”.