Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Học sinh trung học cơ sở: Đón “cẩm nang vàng” môn Toán

Bộ sách được tập thể cán bộ chỉ đạo chuyên môn ở các cơ sở giáo dục và đào tạo, cùng các thầy cô giáo, chuyên gia giáo dục chuyên môn cao, đầy trách nhiệm, tận tâm với nghề biên soạn và cho ra đời… Bộ sách được viết từ lớp 6 đến lớp 9 và ôn thi vào 10 - “giai đoạn quan trọng” cho việc củng cố và học tập môn Toán.

Dẫn đầu trong việc nắm bắt sự thay đổi về chương trình học của sách giáo khoa (SGK), năm 2021, bộ sách được biên soạn mới và viết theo cấu trúc các chương trình của SGK “Kết nối tri thức với cuộc sống”.

bộ sách được biên soạn mới và viết theo cấu trúc các chương trình của SGK “Kết nối tri thức với cuộc sống”
Bộ sách được biên soạn mới và viết theo cấu trúc các chương trình của SGK “Kết nối tri thức với cuộc sống”.

Hiện tại, đã ra được các cuốn mới: Củng cố và ôn luyện Toán 6 (tập 1 + tập 2); Củng cố và ôn luyện Toán 7 (tập 1 + tập 2); tháng 6/2023, ra mắt tiếp cuốn Củng cố và ôn luyện Toán 8 (tập 1 + tập 2) theo chương trình cải cách mới.

Chủ biên cuốn “Củng cố và ôn luyện” theo chương trình mới thuộc đội ngũ các tác giả của bộ SGK Toán “Kết nối trị thức với cuộc sống”: Thầy Doãn Minh Cường (người có kinh nghiệm hàng chục năm tham gia viết SGK và sách tham khảo); Thầy Nguyễn Cao Cường (Hiệu trưởng Trường THCS Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) và Thầy Lưu Bá Thắng (giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội).

Đây là bộ sách quý giá và hết sức cần thiết, dành cho học sinh yêu thích và cả không chuyên về môn toán có thể sử dụng dễ dàng. Giáo viên cũng có thể sử dụng sách này như một tài liệu giảng dạy các tri thức Toán học thông qua hoạt động thực hành giải toán cho học sinh. Đây cũng chính là cách học hiệu quả theo tinh thần dạy học môn Toán của G. Polya “Con đường duy nhất của học toán là làm toán”.

Đây là bộ sách quý giá và hết sức cần thiết, dành cho học sinh yêu thích và cả không chuyên về môn toán có thể sử dụng dễ dàng
Đây là bộ sách quý giá và hết sức cần thiết, dành cho học sinh yêu thích và cả không chuyên về môn toán có thể sử dụng dễ dàng.

Nội dung sách - bám sát các kiến thức chương trình học trong sách giáo khoa. Trong mỗi bài học của Củng cố và ôn luyện Toán, được thiết kế bằng việc tóm tắt lý thuyết đầy đủ, tiếp theo là bài tập dạng Toán và cuối cùng là bài tập về nhà. Trong mỗi bài, sau phần tóm tắt lý thuyết là hệ thống các câu hỏi, bài tập được phân dạng tường minh, được lựa chọn kỹ càng, bao gồm 4 mức độ biết, hiểu, vận dụng và vận dụng nâng cao. Các tác giả cũng xác định, phần bài tập và các dạng Toán là “linh hồn” của sách nên đã chủ động xây dựng hệ thống bài tập mẫu mực, có dụng ý sư phạm cao, phân định rõ ràng phần bài Toán giáo viên chữa mẫu cho học sinh, các bài Toán học sinh tự củng cố, ôn luyện.

Với những đặc điểm như vậy, học sinh có thể vừa trực tiếp thực hành, tìm tòi, khám phá các tri thức Toán ẩn chứa trong mỗi bài tập, vừa luyện tập, vận dụng các kiến thức kỹ năng Toán học vào các tình huống ở các mức độ khác nhau. Từ đó, học sinh không chỉ tiếp cận các chủ đề Toán học, mà còn có thể giải toán bằng nhiều cách khác nhau.

Hơn thế, cuối mỗi chương là các bài kiểm tra nhằm đánh giá năng lực học sinh. Bên cạnh các câu hỏi, bài tập trắc nghiệm và tự luận, nội dung bài kiểm tra còn có các câu hỏi, bài tập vận dụng Toán học vào thực tiễn cuộc sống, làm cho việc học Toán hết sức gần gũi, không còn khô cứng.

“Giải một bài toán bằng 5 cách khác nhau thì tốt hơn giải 5 bài toán khác nhau bằng một cách”, G. Polya - Đó cũng là tinh thần của bộ sách.

“Giải một bài toán bằng 5 cách khác nhau thì tốt hơn giải 5 bài toán khác nhau bằng một cách”, G. Polya - Đó cũng là tinh thần của bộ sách
“Giải một bài toán bằng 5 cách khác nhau thì tốt hơn giải 5 bài toán khác nhau bằng một cách”, G. Polya - Đó cũng là tinh thần của bộ sách.

Đại diện Nhà Sách Tràng An chia sẻ: “Bộ sách và những kiến thức được các thầy cô giỏi, có tâm với nghề mang đến với các em học sinh, những người yêu thích môn Toán - là trách nhiệm và vinh dự của chúng tôi”.

Nhà Sách Tràng An xin chân thành cảm ơn các Thầy, Cô giáo trong Ban Biên tập - Công ty CP Giáo dục Fermat, Nhà Xuất bản Đại học quốc gia, đã dày công cho ra đời bộ sách quý giá này. Chắc chắn rằng, bộ sách sẽ là một trong những tài liệu bổ ích và thiết thực cho cả giáo viên và học sinh trong việc dạy và học Toán ở khối THCS theo định hướng đổi mới.

Nhà Sách Tràng An trân trọng giới thiệu cuốn sách này với Quý độc giả!

Nhà sách Tràng An được thành lập năm 1999 và là một trong những đơn vị phát hành những cuốn sách có giá trị cao. Nhân dịp hè và chuẩn bị cho kỳ học mới 2023 - 2024, Nhà sách kết hợp với Công ty CP Giáo Dục Fermat trân trọng giới thiệu bộ sách “Củng cố và ôn luyện Toán” cấp THCS các khối 6, 7, 8, 9.

Bùi Quyền

Bài liên quan

Tin mới

THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ
THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ

Hiện nay, THACO INDUSTRIES đang mở rộng sản xuất sản phẩm công nghiệp và dân dụng, đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như: Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước EU...

Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh
Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê mới được công bố, trong tháng 9/2023, ước tính có khoảng 39.600 chiếc ô tô mới được bổ sung cho thị trường Việt Nam, bao gồm cả xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước, tăng 29,3% so với tháng 8...

Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ
Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ

Sáng mai 1/10, tại khu vực bến phà cũ, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, sẽ chính thức diễn ra chương trình diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ cấp bộ, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc
Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 30/09, tại TP. Hạ Long, Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) đã đến thăm, khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Quảng Ninh.

Chủ tịch nước: Các nhà văn luôn là những chiến sĩ bảo vệ phẩm giá con người
Chủ tịch nước: Các nhà văn luôn là những chiến sĩ bảo vệ phẩm giá con người

Tại Hội nghị Đại biểu nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Các nhà văn Việt Nam luôn là những chiến sĩ tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lại cái ác và bảo vệ phẩm giá con người bằng con đường kỳ diệu của văn học, gieo những hạt giống của cái đẹp vào tâm hồn con người.

Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi
Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi

Tại TP. Quy Nhơn (Bình Định) vừa diễn ra Chương trình “MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ”. Theo đó, 2 cháu nhỏ Võ Xuân Phú và Võ Ngọc Quý được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) – Chi nhánh tỉnh Bình Định hỗ trợ 20.000.000 đồng/năm cho đến khi đủ 18 tuổi.