Hói đầu: Phục hồi tóc khỏe mạnh với giải pháp đúng

08:00:00 06/11/2018

THCL - Gặp phải tình trạng rụng tóc, thưa tóc, hói đầu, nếu không kịp thời điều trị và đúng cách thì lâu dần, tóc “ra đi không trở lại”. Kết quả các nghiên cứu mới đây cho thấy, nếu biết cách thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào mầm tóc, vẫn có thể “cứu vãn” được tình trạng rụng tóc, hói đầu nhiều năm.

Chuyên gia Nguyễn Thành Nguyên Trưởng Khoa Khám Bệnh - BV Da Liễu Trung Ương

Triệu chứng và nguyên nhân hói đầu

Theo Dr. Diana Bihova, chuyên khoa da liễu ở New York, mỗi ngày có khoảng bệnh rụng tóc. Lâu ngày, lỗ chân lông bít kín tạo ra một vùng da trơn láng, thì đó là hói. Hoặc đơn giản, chỉ cần cầm 10 cọng tóc ở chỗ thường rụng, kéo căng mà thấy có 3 sợi rụng thì đó là rụng tóc và sắp hói đến nơi rồi.

Gần đây, nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra gốc rễ của rụng tóc, hói đầu nằm ở tế bào mầm tóc, mà thần kinh nội tiết là cơ quan chỉ huy. Thần kinh nội tiết điều khiển quá trình tế bào mầm tóc ban đầu từ phình tóc di chuyển xuống nhú bì để biệt hoá thành sợi tóc mà trình diện lên da đầu.

Với nam giới, khi rối loạn thần kinh nội tiết nam, nang tóc xuất hiện nhiều Dihydrotestosterone (hậu nội tiết tố nam). Trong quá trình chuyển hóa, chất này sẽ phá huỷ tế bào mầm tóc, làm tóc mọc yếu hay không mọc nữa, lâu ngày tuyến bã làm bít kín lỗ chân lông. Vì thế, đàn ông hói đầu hường có một lớp da trơn láng, không thấy lỗ chân lông.

Vậy tại sao phụ nữ cũng bị thưa tóc, hói đầu? Chúng ta cứ tưởng hói đầu là căn bệnh độc quyền của nam giới, không phải vậy! Một số phụ nữ rụng tóc sau khi sinh, rụng tóc theo mùa, rụng tóc do lạm dụng hóa chất làm tóc… Nhưng cũng có người bị rụng tóc nhiều và  kinh niên nên gây ra hói. Nguyên nhân chính là do sự rối loạn nội tiết tố nữ (khi mang thai, sau sinh, tiền mãn kinh và mãn kinh).

Ở cả hai giới, stress và áp lực triền miên trong công việc và đời sống khiến cơ thể tiết ra những chất làm suy yếu tế bào mầm tóc khiến tóc bị rụng, tóc không mọc nữa, dẫn đến hói đầu. Đặc biệt yếu tố gia đình rất rõ nét, với “gen” hói được di truyền cho các thành viên trong gia tộc. Người đã có “gen” hói đầu lại cộng thêm những yếu tố gây hại thì càng làm cho chứng hói đầu xuất hiện sớm hơn, và có thể trầm trọng hơn.

Để hồi sinh hói đầu “bền bỉ” lâu năm

Với phát minh mang tính đột phá, các nhà khoa học Mỹ đã khẳng định rằng: Rụng tóc là do tế bào mầm bị suy yếu. Nếu tăng cường thúc đẩy các tế bào mầm tóc tăng trưởng khỏe mạnh tại nang tóc, thì tóc mới sẽ mọc lại và mọc chắc khỏe. Có 3 khâu quan trọng để hồi sinh mái tóc chắc khỏe: Bảo vệ tế bào mầm tóc, Nuôi dưỡng tế bào mầm tóc và Cân bằng thần kinh nội tiết.

Để “hồi sinh” hói đầu, cần có giải pháp thúc đẩy tế bào mầm tóc với cơ chế chuyên biệt cho nam và nữ

Trong đó, yếu tố có sức tác động mạnh mẽ nhất đến tế bào mầm tóc chính là Thần kinh nội tiết - “bộ chỉ huy” điều khiển toàn bộ hoạt động của cơ thể nói chung và đặc biệt là “hạt mầm” này. Nếu không kịp thời cân bằng thần kinh nội tiết để ổn định hoạt động của tế bào mầm tóc, tóc sẽ rụng nhiều, tóc mới không thể mọc hoặc mọc lên yếu ớt và nhanh chóng rụng đi. Khi đó, nguy cơ thưa tóc, hói đầu rất cao và nếu tình trạng kéo dài có thể trở thành hói đầu vĩnh viễn.

Tuy nhiên, vì quá trình hoạt động của tế bào mầm tóc rất khác biệt giữa nam và nữ, một bên thì gắn liền với nội tiết tố nam tính, một bên có mối liên hệ mật thiết với nội tiết tố nữ tính. Nên nam nữ cần có giải pháp riêng biệt thì mới mang lại hiệu quả thực sự trong việc điều trị rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại chắc khỏe, lâu dài.

Xem thêm video: Tế bào mầm tóc - Phát hiện đột phá về nguồn gốc mái tóc khỏe đẹp

 

Bổ sung 2 viên Qik Hair/ngày, sẽ cải thiện rõ rệt tình trạng rụng tóc, hói đầu theo từng giai đoạn:

Sau 4 tuần: tế bào mầm tóc tiếp nhận đủ dinh dưỡng, phát triển khỏe mạnh, tóc giảm rụng dần và bóng mượt hơn. Một số người có thể thấy ngứa nhẹ hoặc có mụn nhỏ. Hiện tượng này sẽ chấm dứt sau 1 – 2 tuần. Đây là dấu hiệu da đầu đáp ứng tốt với sản phẩm.

Sau 8 tuần: tóc giảm rụng rõ rệt. Tế bào mầm tóc được sản sinh đầy đủ và khỏe mạnh tại nang tóc, sẵn sàng để chuyển hóa thành sợi tóc mới hoàn chỉnh. Tóc mới sẽ bắt đầu nhú lên khỏi da đầu. Tuy nhiên, sợi tóc con còn yếu, mảnh, nhạt màu.

Sau 3 tháng: tóc con mọc nhiều hơn, sợi tóc dần trở nên dày, chắc, khỏe và bóng mượt. Cần tiếp tục sử dụng để đạt được kết quả tối đa và lâu dài.

Lưu ý:

- Với người lớn tuổi hay hói đầu lâu năm: có thể cần nhiều thời gian hơn để có kết quả tương tự

- Với người có lối sống áp lực, stress, mất ngủ, lạm dụng bia rượu, thuốc lá, mất cân bằng dinh dưỡng: nên đồng thời điều chỉnh lối sống để có kết quả tốt hơn.

- Với người rụng tóc có kèm bệnh lý: cần điều trị bệnh song song với dùng Qik Hair

PV

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành