Indonesia không đón khách nước ngoài tới khi có vaccine Covid-19

10:13:00 17/08/2020

THCL - Cuối tuần qua, chính phủ Indonesia cho biết, nước này sẽ đóng cửa với khách nước ngoài cho tới khi tìm ra vaccine ngừa Covid-19.

Bộ trưởng Bộ các doanh nghiệp nhà nước, Trưởng nhóm xử lý và phục hồi kinh tế do dịch Covid-19, ông Erick Thohir hôm qua (16/8) cho biết, Indonesia rất cần khách du lịch nước ngoài nhưng nước này không muốn mạo hiểm nếu như có thêm các cụm lây nhiễm Covid-19 mới. 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo ông Erick, Indonesia sẽ mở cửa cho khách du lịch nước ngoài cho tới khi có vaccine Covid-19, trong khi nước này vẫn đang tiếp tục thử nghiệm lâm sàng các loại vaccine. Nếu thành công, ít nhất tới đầu năm sau, việc sản xuất vaccine mới có thể được bắt đầu.

Trong khi đó, Bộ trưởng Điều phối các Vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia, ông Luhut Binsar Pandjaitan cho biết, khách du lịch nước ngoài có thể chỉ đến Bali vào cuối năm nay thay vì tháng 9 như dự định trước đó. Theo ông Luhut, Indonesia đặt mục tiêu khách du lịch trong nước chiếm 70% và điều này sẽ thúc đẩy chi tiêu hàng hóa nội địa. 

Trước đó, chính phủ Indonesia bắt đầu mở cửa du lịch Bali cho khách du lịch trong nước vào ngày 31/7. Theo ông Astawa, Người đứng đầu phòng du lịch tỉnh Bali cho biết, lượng hành khách đến sân bay quốc tế I Gusti Ngurah Rai của Bali hiện nay đạt khoảng 2.500 người mỗi ngày.

Ngoài Bali, chính phủ Indonesia cũng đang dần mở cửa trở lại một số điểm du lịch cho du khách trong nước bất chấp nguy cơ lây lan virus cao. Phục hồi du lịch trong nước là mục tiêu đầu tiên của Indonesia trước khi mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài.

Minh Đức

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành