Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

LHP VN lần thứ 21: Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập

Tối 23/11/2019, tại Khách sạn Pullman (thành phố Vũng Tàu), Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 chính thức khai mạc với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập”.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại lễ khai mạc LHPVN lần thứ XXIThứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại lễ khai mạc LHPVN lần thứ XXI (Ảnh: Thanh Huyền)

Tham dự lễ khai mạc có ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21); Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh BR-VT; Đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành trung ương và địa phương, đông đảo các nhà sản xuất, các đoàn làm phim, các nghệ sĩ, diễn viên cùng du khách trong nước và quốc tế.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 có 38 đơn vị gửi 116 phim về tham dự, trong đó, Hội đồng Tuyển chọn phim dự thi và phim chiếu trong chương trình toàn cảnh đã chọn ra 104 bộ phim để đưa vào các hạng mục liên hoan phim bao gồm 74 phim dự thi (16 phim truyện điện ảnh; 29 phim tài liệu; 9 phim khoa học và 20 phim hoạt hình); 30 phim chiếu trong chương trình toàn cảnh (14 phim truyện; 16 phim tài liệu).

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết: “Liên hoan phim là dịp để giới thiệu với công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam, tôn vinh những tài năng nghệ thuật đích thực, hướng đến các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, đồng thời cũng mở ra cơ hội để các nghệ sĩ, những người hoạt động điện ảnh cả nước được giao lưu, gặp gỡ, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình cống hiến, xây dựng gìn giữ và phát triển nền điện ảnh đổi mới và hội nhập quốc tế.

104 phim ở các thể loại phim truyện, phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình được lựa chọn lần này đã phần nào phản ánh được những suy tư trăn trở, những cung bậc tình cảm, những khát khao vươn lên của con người Việt Nam, hướng tới cái đẹp trong tâm hồn, cái chính nghĩa trong cuộc sống để bảo vệ những truyền thống tốt đẹp của dân tộc”

Ông Trần Văn Tuấn (Phó Chủ tịch) UBND tỉnh BR-VT

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT. (Ảnh: Thanh Huyền)

Phát biểu chào mừng lễ khai mạc, ông Trần Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT nhấn mạnh: Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 lần đầu tiên được tổ chức tại  tỉnh BR-VT, đây  là niềm vinh dự của địa phương đối với sự kiện có ý nghĩa đặc biệt này,  qua đó để quảng bá giới thiệu hình ảnh BR-VT với công chúng, du khách trong và ngoài nước. Tỉnh BR-VT tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để góp phần vào thành công chung của liên hoan phim Việt Nam.

Tiết mục

Tiết mục "Vũng Tàu biển hát" với sự thể hiện của ca sĩ Mỹ Linh và Vũ đoàn Hải Âu mở đầu cho chương trình nghệ thuật lễ khai mạc. (Ảnh: Thanh Huyền)

Chương trình lễ khai mạc dựa trên ý tưởng từ chủ đề biển đảo Việt Nam với phần biểu diễn nghệ thuật (âm nhạc và múa minh họa) dàn dựng tượng trưng cho 4 thể loại phim tham gia liên hoan phim gồm: Phim truyện, phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình, thể hiện sức sáng tạo của điện ảnh Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, đậm đà bản sắc dân tộc và giàu tính nhân văn.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh và Lan Phương

Diễn viên Trương Ngọc Ánh và Lan Phương. (Ảnh: Thanh Huyền)

Nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh với vai trò là Ủy viên Ban Giám khảo LHPVN lần thứ XXI ở hạng mục phim truyện

Nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh với vai trò là thành viên Ban Giám khảo Liên hoan phim lần thứ 21. (Ảnh: Thanh Huyền)

Chương trình liên hoan phim kéo dài từ nay đến hết ngày 27/11 với nhiều hoạt động như triển lãm, hội thảo, giao lưu nghệ sĩ với khán giả, học sinh, sinh viên và lực lượng vũ trang…Lễ bế mạc trao giải sẽ tổ chức vào 20h00 ngày 27/11 tại khách sạn Pullman, TP. Vũng Tàu.

Thanh Huyền

Bài liên quan

Tin mới

IMF cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu có nguy cơ chậm lại
IMF cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu có nguy cơ chậm lại

IMF dự đoán hơn 30% nền kinh tế toàn cầu sẽ giảm trong năm nay hoặc năm 2023, trong đó tăng trưởng kinh tế Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc đang đình trệ.

Lãi suất huy động phổ biến lên vùng từ 9 - 10%/năm
Lãi suất huy động phổ biến lên vùng từ 9 - 10%/năm

Lãi suất huy động tháng 12 của các ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh lên mức cao.

“Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á 2023” - Tôn vinh vẻ đẹp của các nữ doanh nhân
“Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á 2023” - Tôn vinh vẻ đẹp của các nữ doanh nhân

Cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á 2023” được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình của các nữ doanh nhân có quốc tịch, đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á. Đồng thời tìm kiếm gương mặt đại diện cho cộng đồng nữ doanh nhân có đầy đủ các tiêu chí Nhan sắc - Trí tuệ - Bản lĩnh.

Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP. HCM đến 2030, tầm nhìn 2045
Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP. HCM đến 2030, tầm nhìn 2045

Phấn đấu đến năm 2030, TP. HCM là thành phố dịch vụ - công nghiệp hiện đại, là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học công nghệ, văn hóa của khu vực Đông Nam Á; đến năm 2045, trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, dịch vụ Châu Á; là điểm đến hấp dẫn toàn cầu, nơi có chất lượng cuộc sống cao, ngang tầm các đô thị lớn trên thế giới.

Lạm phát thế giới đã đạt đỉnh và bắt đầu giảm sâu xuống 5,3%
Lạm phát thế giới đã đạt đỉnh và bắt đầu giảm sâu xuống 5,3%

Theo số liệu của Bloomberg, lạm phát thế giới trong quý III năm 2022 tăng 9,8% so với cùng kỳ năm trước và sẽ giảm xuống 9,5% vào quý IV năm nay, sau đó sẽ tiếp tục giảm sâu xuống mức 5,3% vào cuối năm 2023.

TP. Buôn Ma Thuột chính thức thực hiện Nghị quyết về thí điểm chính sách đặc thù
TP. Buôn Ma Thuột chính thức thực hiện Nghị quyết về thí điểm chính sách đặc thù

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 72/2022/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk từ 01/01/2023.