Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

LHP VN lần thứ 21: Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập

Tối 23/11/2019, tại Khách sạn Pullman (thành phố Vũng Tàu), Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 chính thức khai mạc với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập”.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại lễ khai mạc LHPVN lần thứ XXIThứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại lễ khai mạc LHPVN lần thứ XXI (Ảnh: Thanh Huyền)

Tham dự lễ khai mạc có ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21); Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh BR-VT; Đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành trung ương và địa phương, đông đảo các nhà sản xuất, các đoàn làm phim, các nghệ sĩ, diễn viên cùng du khách trong nước và quốc tế.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 có 38 đơn vị gửi 116 phim về tham dự, trong đó, Hội đồng Tuyển chọn phim dự thi và phim chiếu trong chương trình toàn cảnh đã chọn ra 104 bộ phim để đưa vào các hạng mục liên hoan phim bao gồm 74 phim dự thi (16 phim truyện điện ảnh; 29 phim tài liệu; 9 phim khoa học và 20 phim hoạt hình); 30 phim chiếu trong chương trình toàn cảnh (14 phim truyện; 16 phim tài liệu).

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết: “Liên hoan phim là dịp để giới thiệu với công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam, tôn vinh những tài năng nghệ thuật đích thực, hướng đến các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, đồng thời cũng mở ra cơ hội để các nghệ sĩ, những người hoạt động điện ảnh cả nước được giao lưu, gặp gỡ, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình cống hiến, xây dựng gìn giữ và phát triển nền điện ảnh đổi mới và hội nhập quốc tế.

104 phim ở các thể loại phim truyện, phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình được lựa chọn lần này đã phần nào phản ánh được những suy tư trăn trở, những cung bậc tình cảm, những khát khao vươn lên của con người Việt Nam, hướng tới cái đẹp trong tâm hồn, cái chính nghĩa trong cuộc sống để bảo vệ những truyền thống tốt đẹp của dân tộc”

Ông Trần Văn Tuấn (Phó Chủ tịch) UBND tỉnh BR-VT

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT. (Ảnh: Thanh Huyền)

Phát biểu chào mừng lễ khai mạc, ông Trần Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT nhấn mạnh: Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 lần đầu tiên được tổ chức tại  tỉnh BR-VT, đây  là niềm vinh dự của địa phương đối với sự kiện có ý nghĩa đặc biệt này,  qua đó để quảng bá giới thiệu hình ảnh BR-VT với công chúng, du khách trong và ngoài nước. Tỉnh BR-VT tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để góp phần vào thành công chung của liên hoan phim Việt Nam.

Tiết mục

Tiết mục "Vũng Tàu biển hát" với sự thể hiện của ca sĩ Mỹ Linh và Vũ đoàn Hải Âu mở đầu cho chương trình nghệ thuật lễ khai mạc. (Ảnh: Thanh Huyền)

Chương trình lễ khai mạc dựa trên ý tưởng từ chủ đề biển đảo Việt Nam với phần biểu diễn nghệ thuật (âm nhạc và múa minh họa) dàn dựng tượng trưng cho 4 thể loại phim tham gia liên hoan phim gồm: Phim truyện, phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình, thể hiện sức sáng tạo của điện ảnh Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, đậm đà bản sắc dân tộc và giàu tính nhân văn.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh và Lan Phương

Diễn viên Trương Ngọc Ánh và Lan Phương. (Ảnh: Thanh Huyền)

Nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh với vai trò là Ủy viên Ban Giám khảo LHPVN lần thứ XXI ở hạng mục phim truyện

Nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh với vai trò là thành viên Ban Giám khảo Liên hoan phim lần thứ 21. (Ảnh: Thanh Huyền)

Chương trình liên hoan phim kéo dài từ nay đến hết ngày 27/11 với nhiều hoạt động như triển lãm, hội thảo, giao lưu nghệ sĩ với khán giả, học sinh, sinh viên và lực lượng vũ trang…Lễ bế mạc trao giải sẽ tổ chức vào 20h00 ngày 27/11 tại khách sạn Pullman, TP. Vũng Tàu.

Thanh Huyền

Bài liên quan

Tin mới

BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu
BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu tại Hội thảo “Thúc đẩy khoa học công nghệ cho doanh nghiệp” do Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức.

Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022
Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị và các địa phương trong tỉnh tổ chức triển khai một số hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022 với chủ đề “Cộng đồng bền vững, thích ứng thiên tai” trong tháng 05/2022.

Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông
Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí và trồng cây dược liệu trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, giai đoạn 2022-2030.

Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc
Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 16/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.550 ca mắc Covid - 19 mới tại 48 tỉnh, thành phố. Trong ngày ghi nhận 02 ca tử vong và số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là 4.723 ca.

Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội
Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội

Thông tin từ Công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội: Đội Cảnh sát hình sự trực thuộc đơn vị này vừa triệt phá một cơ sở chuyên sản xuất, làm giả các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ các loại.

Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022
Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022

Hội chợ Du lịch & Lữ hành Nam Á (SATTE - South Asia’s Travel & Tourism Exchange) lần thứ 29 được tổ chức bởi Bộ Du lịch, Chính phủ Ấn Độ, Ủy ban Du lịch Quốc gia và Quốc tế, các Hiệp hội và doanh nghiệp du lịch và thương mại Ấn Độ và Quốc tế cùng nhiều tổ chức khác sẽ chính thức mở cửa từ ngày 18 đến ngày 20/5/2022 tại Trung tâm triển lãm India Expo Mart, Greater Noida, Delhi-NCR.