Tuần lễ quảng bá sản phẩm OCOP Hà Nội 2023 thu hút được đông đảo người dân đến mua sắm sản phẩm nông sản của Hà Nội. Theo đó,  tại các gian trưng bày, phần lớn là sản phẩm OCOP 3-4 sao của các HTX trên địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, còn có một số sản phẩm OCOP đến từ Liên minh HTX Hải Phòng, Yên Bái, Bắc Giang, Thái Nguyên…

Các sản phẩm OCOP của Hà Nội đều đến từ những làng nghề truyền thống nổi tiếng như: Cốm Mễ Trì, bánh cuốn Thanh Lương, rau Trúc Sơn, gạo hữu cơ Tam Hưng, bánh cuốn và giò chả Ước Lễ, thêu và miến Dương Liễu, trà hoa hữu cơ từ Khu công nghệ cao Hòa Lạc, trứng Đông Lỗ…

Các gian hàng luôn đông khách.
Các gian hàng luôn đông khách..

Bà Phạm Thị Hạnh, trú tại quận Hà Đông chia sẻ: “Ở đây có khá nhiều sản phẩm chất lượng OCOP đạt 3-4 sao, được cơ quan chức năng đánh giá chất lượng nên tôi rất yên tâm. Đặc biệt, còn có nhiều hàng hóa ở các vùng miền khác. Đến đây tôi có nhiều cơ hội lựa chọn mà không phải đi đâu xa”.

Các chủ cơ sở sản xuất sản phẩm đại diện cho các HTX đưa hàng về đây cho biết, để đạt được sản phẩm chất lượng OCOP là cả quá trình dài. Cơ sở phải đáp ứng được cơ bản các yêu cầu về chất lượng của cơ quan chức năng, như: Môi trường nuôi trồng sạch bệnh, quy trình sản xuất đảm bảo hữu cơ, nguyên liệu tại chỗ…

Bà Trần Thị Nhường, đại diện HTX Nông nghiệp Bích Hòa, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai chia sẻ: “HTX Nông nghiệp Bích Hòa đem đến Tuần lễ OCOP năm 2023 một số đặc sản đạt tiêu chuẩn 4 sao, đó là bánh cuốn Thanh Lương, bún chùm ngây, bún củ dền. Các sản phẩm của chúng tôi đều lấy gạo và gia vị trồng trên đất Thanh Oai theo phương pháp hữu cơ. Khi chế biến không sử dụng bột màu, không chất bảo quản”.

Các đại diện HTX, doanh nghiệp tại Tuần lễ quảng bá sản phẩm OCOP Hà Nội 2023, kỳ vọng giới thiệu được nhiều khách hàng biết đến sản phẩm OCOP có chất lượng cao, kết nối cung cầu, thúc đẩy tiêu dùng nội địa và xuất khẩu.

PV