Khuyến công Thái Bình: Góp phần đẩy mạnh sản xuất, tăng năng suất lao động

10:41:00 04/06/2019

THCL - Theo kế hoạch, năm 2019, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp tỉnh Thái Bình (Trung tâm Khuyến công) tiếp tục mở nhiều lớp tập huấn, hướng dẫn bảo dưỡng, sửa chữa, vận hành máy cơ khí nông nghiệp cho người lao động.

Hiện nay, các thiết bị máy móc hiện đại thường xuyên được đưa vào sử dụng và nhu cầu làm chủ máy móc trong sản xuất nông nghiệp của người dân ngày một tăng cao. Điều đó đòi hỏi người nông dân cần phải trang bị những kiến thức cơ bản trong việc ứng dụng, sửa chữa, vận hành tốt các thiết bị, máy móc tiên tiến.

Để giúp cho người lao động nắm bắt được chuyên môn, kỹ năng vận hành thiết bị công nghệ, tại xã Tây Phong 2, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, Trung tâm Khuyến công tỉnh đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn bảo dưỡng, sửa chữa, vận hành máy cơ khí nông nghiệp cho người lao động địa phương.

Khuyến công Thái Bình: Góp phần đẩy mạnh sản xuất, tăng năng suất lao động - Hình 1

Khóa học giúp cho bà con nông dân học hỏi, hiểu biết sâu hơn về các loại máy móc, thiết bị tiên tiến và được các giảng viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về quy trình sử dụng, sửa chữa hỏng hóc trong quá trình vận hành. Đây chính là những kiến thức hữu ích, góp phần đẩy mạnh sản xuất, tăng hiệu quả, năng suất lao động trước yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn hiện nay.

Với những chương trình, hoạt động thiết thực như khóa học nói trên, Trung tâm Khuyến công tỉnh Thái Bình đã cho thấy vai trò tích cực của mình trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn hiện nay, nhất là góp phần làm giảm bớt phần nào những khó khăn, vất vả của người nông dân địa phương.

Lê Hải

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành