Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Kon Tum: Chi cục Kiểm lâm vùng IV vào cuộc vụ rừng cổ thụ bị phá ở giữa 2 trạm bảo vệ

07:19:00 21/04/2019

THCL - Ngày 20/4/2019, Chi cục kiểm lâm vùng IV cho biết, sau khi nắm được thông tin báo chí nêu, đơn vị đã cử lực lượng qua tỉnh Kon Tum để phối hợp điều tra xử lý vụ việc xảy ra.

Lâm tặc đốn hạ nhiều cây gỗ khủng không thương tiếc

Như TH&CL đã đưa tin về việc khu rừng nằm giữa 2 Trạm bảo vệ rừng Sê San 3 và Trạm Bảo vệ rừng Ya Tăng (Lâm trường Sa Thầy, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sa Thầy) bị lâm tặc mở đường đưa phương tiện cơ giới vào cưa hạ hàng chục cây cổ thụ, có cây đường kính cả mét rồi dùng xe máy cày vận chuyển ra để tiêu thụ. Hiện trường các cây gỗ bị cưa và lóng gỗ để lại đều chưa có đánh dấu kiểm tra của lực lượng kiểm lâm.

Chi cục kiểm lâm vùng IV cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin phá rừng ở xã Ya Tăng, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum mà báo chí phản ánh. Sau khi nắm được thông tin, đơn vị lập tức cử lực lượng qua tỉnh Kon Tum để phối hợp với Chi cục kiểm lâm tỉnh này để kiểm tra hiện trường.

 

Hai đầu đều có 2 trạm bảo vệ rừng đóng chốt, nhưng không hiểu sao lâm tặc vẫn ngang nhiên phá rừng cổ thụ khiến dư luận bức xúc?

Những dụng cụ hỗ trợ cho lâm tặc vẫn còn nằm ngổn ngang tại hiện trường

Cùng ngày, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum cho biết, lực lượng của đơn vị, UBND huyện Sa Thầy và Chi cục Kiểm lâm vùng IV đang phối hợp đến hiện trường để kiểm tra, ghi nhận bước đầu cho thấy tình trạng phá từng, mở đường mà báo chí nêu là có.

Hiện ngành chức năng vẫn đang triển khai xác minh, kiểm tra hiện trường cùng cơ quan điều tra để có hướng xử lý.

Nhóm PV tại Đà Nẵng

 

 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành