Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp

Sáng nay ngày 28/9/2022, tại tầng 4, Hội trường Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng (Đường Hà Nội, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng) Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp thành phố Hải Phòng năm 2022.

Quang cảnh lễ khai mạc
Quang cảnh lễ khai mạc. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng là sự kiện thường niên do Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức, nhằm truyền cảm hứng tạo động lực lan tỏa trong xã hội, giới thiệu và tôn vinh những thành tựu nổi bật của hoạt động đổi mới sáng tạo trong và ngoài thành phố; kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng và với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và kết nối quốc tế.

Lãnh đạo Bộ KH&CN, lãnh đạo thành phố và đại biểu nhấn nút khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo
Lãnh đạo Bộ KH&CN, lãnh đạo thành phố và đại biểu nhấn nút khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Với kỳ tổ chức lần thứ 6, Techfest Haiphong 2022 sẽ giới thiệu, kết nối các 300 sản phẩm đổi mới sáng tạo hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; định hướng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khuyến khích hoạt động phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp trong toàn xã hội.

Các doanh nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nổi bật được vinh danh tại Lễ khai mạc
Các doanh nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nổi bật được vinh danh tại Lễ khai mạc. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Tất cả hoạt động của Techfest HaiPhong 2022 được tổ chức trực tiếp và thu phát hình trực tuyến phù hợp hoạt động chuyển đổi số trong tổ chức sự kiện vẫn đảm bảo quy mô sự kiện khoa học công nghệ tầm cỡ Vùng đồng bằng sông Hồng.

Techfest Haiphong 2022 với chủ đề “Hải Phòng - Thành phố đổi mới sáng tạo - Điểm đến thành công”, trong tuần lễ có hơn 10 sự kiện xuyên suốt, đã có hàng ngàn lượt người đăng ký tham dự trực tiếp, tạo không khí sôi động, thể hiện sự quyết tâm và tinh thần chung sức thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, từ khối cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội tới khối doanh nghiệp trong, ngoài nước của chính quyền thành phố Hải Phòng. Techfest Haiphong 2022 đặt người dân, doanh nghiệp là chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm kiến tạo một xã hội số, một nền kinh tế số thể hiện rõ Hải Phòng là thành phố đổi mới sáng tạo, điểm đến thành công của các cá nhân và tổ chức.

Gian hàng của Công ty CP nhựa Thiếu niên Tiền Phong
Gian hàng của Công ty CP nhựa Thiếu niên Tiền Phong. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Lần đầu tiên được tổ chức tại Vinpearl Imperial Hotel (Sheraton) - Tòa nhà cao nhất, địa điểm ấn tượng, hiện đại của TP. Hải Phòng nhằm tôn vinh và nâng cao vị trí, vai trò của đổi mới sáng tạo đối với sự thành công của thành phố Hải Phòng trong những năm gần đây. Techfest Haiphong 2022 sẽ giới thiệu những sản phẩm đổi mới sáng tạo phục vụ mọi mặt của đời sống và phù hợp với quá trình chuyển đổi và thích nghi của doanh nghiệp... hứa hẹn là những “làn gió mới”, tạo ra những sân chơi tương tác lớn cho toàn chủ thể của hoạt động đổi mới sáng tạo trong từng lĩnh vực nhằm đáp ứng tính cập nhật của bài toán đặt ra về các vấn đề kinh tế - xã hội.

Gian hàng của Công ty CP Fine Mold Việt Nam
Gian hàng của Công ty CP Fine Mold Việt Nam. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Techfest HaiPhong 2022 khai mạc sáng ngày 28/9/2022; triển lãm trực tiếp với 67 gian hàng; triển lãm trực tuyến với sự tham gia của 155 doanh nghiệp; khai trương khu trưng bày 11 công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel; sự kiện kết nối giao thương sản phẩm đổi mới sáng tạo đã kết nối 8 sản phẩm với 120 doanh nghiệp trong và ngoài thành phố với 42 cuộc kết nối 1-1 được thiết lập; Hội thảo “Ứng dụng công cụ quản trị tiên tiến để nâng cao năng suất, chất lượng đối với doanh nghiệp Hải Phòng sẽ được tổ chức tại Trụ sở Sở Khoa học và Công nghệ nhằm giới thiệu cơ chế và các nài học điển hình cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo để nâng cao năng suất chất lượng.

Gian hàng khởi nghiệp của cô gái 9x tại huyện Kiến Thụy, Hải Phòng
Gian hàng khởi nghiệp của cô gái 9x tại huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Trong khuôn khổ Tuần lễ, các chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của thành phố như Thành đoàn, các trường Đại học, Viện Nghiên cứu sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động liên quan đến chủ đề phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp...

Chuỗi các hoạt động nằm trong Tuần lễ sẽ có sự tham gia của đại biểu quốc tế từ Đại sứ quán Israel, Đại sứ quán Nhật Bản, tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), tổ chức xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), chương trình khởi nghiệp Thụy Sỹ...; Bộ Khoa học và Công nghệ, các cơ quan ban ngành thành phố; đại diện các cơ quan khoa học công nghệ trung ương và các địa phương; Trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố...

Gian hàng của Công ty CP Detech konnai
Gian hàng của Công ty CP Detech konnai. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Các hoạt động trực tiếp được tổ chức tại khách sạn Vinpearl Imperial; Trung tâm Phát triển khoa học- công nghệ và Đổi mới sáng tạo, số 1 Phạm Ngũ Lão; các trường Đại học và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Chuỗi các hoạt động của Techfest HaiPhong 2022 được tổ chức trong 07 ngày (từ ngày 27/9 đến ngày 04/10/2022). Khu trưng bày sản phẩm trực tiếp tổ chức trong 02 ngày 27 và 28/9/2022. Riêng triển lãm trực tuyến mở 24/24h trong suốt tuần lễ tại Website techfesthaiphong.iscl.vn trên phiên bản máy tính và điện thoại.

Nhân dịp này, 05 doanh nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nổi bật được vinh danh tại Lễ khai mạc gồm: Công ty TNHH cơ điện lạnh Quang Thắng,Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng, Công ty CP nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Công ty CP ứng dụng công nghệ HPGO, Công ty CP công nghệ Viindoo. Đây là những doanh nghiệp đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm 2022.

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Xuất hiện tình trạng bán tràn lan vitamin A liều cao tại Thanh Hoá
Xuất hiện tình trạng bán tràn lan vitamin A liều cao tại Thanh Hoá

Đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thể triển khai bổ sung vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022 cho trẻ vì chưa nhận được nguồn thuốc vitamin A từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Tuy nhiên, đã xuất hiện tình trạng vitamin A được bán tràn lan, có dấu hiệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội.

HDBank tiếp tục chung tay dựng xây mái ấm cho bà con nghèo Đồng Nai
HDBank tiếp tục chung tay dựng xây mái ấm cho bà con nghèo Đồng Nai

Tiếp tục chuỗi hoạt động "Chắp cánh yêu thương", góp phần dựng xây mái ấm, ổn định cuộc sống, ngày 09/12/2022, HDBank đã bàn giao 04 căn nhà cho các hộ khó khăn tại huyện Nhơn Trạch và Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 09/12 cả nước có 496 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với hôm qua và không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022
Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022

Tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức khai trương khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ dệt may Nam Á (Intex South Asia) tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi
Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi

Một số nguồn tin cho rằng, iPhone 15 sẽ có một số thay đổi lớn về thiết kế so với thế hệ trước. iPhone 15 dự kiến ra mắt năm 2023 sẽ sở hữu thiết kế lưng khác với của iPhone 14.

Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng

 Chiều 09/12/2022, Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.