Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Long An phấn đấu chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 10,5%

UBND tỉnh Long An đã ban hành Kế hoạch thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu năm 2024.

Thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu năm 2024
Thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu năm 2024 (Ảnh: KT)

Theo đó, mục đích kế hoạch nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, triển khai đồng bộ các hoạt động thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng trong nước và phát triển xuất khẩu bền vững, góp phần tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 8 - 8,5%.

Coi doanh nghiệp là trọng tâm của sự phát triển, tạo môi trường thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp hoạt động sản xuất, tiêu dùng, phát triển kinh doanh, đẩy mạnh xuất khẩu.

Cụ thể, phấn đấu chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 10,5%; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ đạt 77.000 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 7,5 tỷ USD, tăng 8,69% so với cùng kỳ; kim ngạch nhập khẩu ước đạt 5,4 tỷ USD, tăng 25,58% so với cùng kỳ.

Kế hoạch đề ra 4 nhiệm vụ chính cần tập trung triển khai thực hiện, bao gồm: Tập trung phát triển công nghiệp theo cả chiều rộng và chiều sâu, hướng đến phát triển bền vững; đa dạng hoá thị trường xuất khẩu, phát triển sản phẩm xuất khẩu; đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước; nâng cao năng lực phòng vệ thương mại, bảo vệ sản xuất, tiêu dùng trong nước.

Trong đó, các sở, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng nhiệm vụ, chủ động triển khai thực hiện; phối hợp lồng ghép các nguồn lực để triển khai thực hiện; tạo thuận lợi cho các hoạt động phát triển sản xuất, lưu thông hàng hóa trong nước; kịp thời đề xuất xử lý, phối hợp xử lý các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phát triển xuất khẩu.

Đồng thời, các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cần chủ động có kế hoạch phát triển sản xuất, kinh doanh, phát triển thị trường; nâng cao chuỗi giá trị của sản phẩm, kiểm soát lượng xuất khẩu và giá bán một cách phù hợp, chuyển dần sang cạnh tranh bằng chất lượng và hạn chế việc cạnh tranh bằng giá.

Tuân thủ chặt chẽ các quy định về sản xuất, kinh doanh, các quy định về xuất nhập khẩu của các nước; không vi phạm các quy định về phòng vệ thương mại làm ảnh hưởng đến các ngành sản xuất trong nước.

Đảm bảo nguồn hàng trong hệ thống, tăng cường các chương trình kích cầu tiêu dùng trong nước; nâng cao trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tuân thủ quy định về xuất khẩu nhưng đảm bảo an ninh, bình ổn thị trường trong nước.

Yến Linh (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Tỷ giá USD hôm nay 23/5: Tiến sát mốc 105
Tỷ giá USD hôm nay 23/5: Tiến sát mốc 105

Rạng sáng 23/5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 3 đồng, hiện ở mức 24.254 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,25%, đạt mốc 104,91.

Giá vàng hôm nay 23/5: Vàng thế giới giảm, vàng SJC vẫn ở ngưỡng 91 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 23/5: Vàng thế giới giảm, vàng SJC vẫn ở ngưỡng 91 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 23/5 trên thế giới giảm khá mạnh do đồng USD tăng nhanh. Trong nước, giá vàng miếng SJC vẫn ở ngưỡng 91 triệu đồng/lượng.

Sản phẩm mới về kinh tế du lịch ở đêm Hội An
Sản phẩm mới về kinh tế du lịch ở đêm Hội An

Vào tháng 7/2023, Bộ VH-TT&DL ban hành đề án một số mô hình phát triển sản phẩm du lịch đêm trong đó xác định Hội An là một trong 12 địa điểm được quy hoạch thúc đẩy du lịch đêm để trở thành sản phẩm chủ đạo để phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam.

Giá tiêu hôm nay 23/5: Giá tiêu tăng lên mức cao mới
Giá tiêu hôm nay 23/5: Giá tiêu tăng lên mức cao mới

Khảo sát mới nhất cho thấy, giá tiêu hôm nay 23/5 tăng 2.000 - 5.000 đồng/kg.

Khởi đầu hành trình tiến tới bảo đảm nguồn mô, tạng cứu người
Khởi đầu hành trình tiến tới bảo đảm nguồn mô, tạng cứu người

Tại lễ phát động "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi", Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi: Người dân Việt Nam trưởng thành, không phân biệt giới tính, dân tộc, tôn giáo, vùng miền hãy tình nguyện đăng ký hiến tạng trên tinh thần "Mở lòng nhân ái - Lan tỏa yêu thương - Thắp sáng niềm tin - Tiếp nối hy vọng - Gieo mầm sự sống" vì "cho đi là còn mãi", một người có thể cứu nhiều người.

35 cơ sơ kinh doanh vàng tại TP. Hồ Chí Minh không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ
35 cơ sơ kinh doanh vàng tại TP. Hồ Chí Minh không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cục Quản lý thị trường TP. HCM đã kiểm tra 35 cơ sơ kinh doanh vàng, tạm giữ 719 đơn vị sản phẩm là nhẫn, dây chuyền, lắc deo tay, mặt dây chuyền ... không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng.