Máy bay Mỹ chở 447 hành khách bị "điểm huyệt" trên không

03:01:17 30/12/2014

Chuyến bay VS43 của hãng hàng không Virgin Atlantic xuất phát từ sân bay Gatwick, hạt Sussex – Anh tới TP Las Vegas – Mỹ lúc 13 giờ 20 phút ngày 29-12 (giờ địa phương) bị trục trặc càng hạ cánh nên phải bay lòng vòng trên không suốt 4 giờ trước khi tiếp đất an toàn.

447 hành khách trên chuyến bay VS43 - Mỹ đã trải qua tình huống nghẹt thở khi chiếc máy bay chở họ không thể hạ cánh, do bánh xe bên phải bị kẹt không hoạt động.

Máy bay dự kiến tới sân bay Quốc tế McCarran ở TP Las Vegas nhưng phi công buộc phải cho máy bay quay trở lại và “dạo chơi” suốt 4 tiếng đồng hồ trên bầu trời.

Tại sân bay Gatwick, phi công điều khiển chiếc máy bay bay vòng quanh trạm kiểm soát không lưu để nhân viên dùng ống nhòm “soi” khung gầm nhằm tìm ra nguyên nhân khiến bộ phận hạ cánh bị mắc kẹt.

Càng hạ cánh của máy bay bị kẹt nên không thể tiếp đất. Ảnh: Mirror

Một số nhân chứng có mặt chụp ảnh chiếc máy bay và kết luận dường như bánh phụ bên phải càng hạ cánh không thể bung ra được do bị khóa cứng. Người tài xế tên James khẳng định ông nhìn thấy chiếc máy bay bị rung lắc dữ dội, có thể do phi công cố gắng kích hoạt bộ phận hạ cánh đang bị khóa.

Khi máy bay gần cạn kiệt nhiên liệu, viên phi công quyết định tiếp đất trên ba bộ bánh xe chính.Lực lượng cứu hỏa, cảnh sát và xe cứu thương tập trung gần sân bay Gatwick, đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Một số tuyến đường quanh sân bay bị phong tỏa. Sau cùng, phi công đã đưa máy bay tiếp đất an toàn, trong niềm vui sướng của tất cả hành khách và những người chờ đợi phía dưới.

Người phát ngôn hãng Virgin Atlantic xác nhận chuyến bay VS43 gặp vấn đề và phải chuyển hướng quay lại khi vừa bay qua khu vực hạt Devon – Anh, như một biện pháp phòng hờ.

Đây không phải lần đầu tiên máy bay của hãng hàng không này phải hạ cánh trong điều kiện “thiếu tiêu chuẩn” do vấn đề khung gầm. Năm 1997, phi công Tim Barnaby đã xuất sắc cứu mạng 97 hành khách khi cho máy bay tiếp đất thành công ở sân bay Heathrow.

Theo Mirror

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành