Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Một phụ nữ nguy kịch đến tính mạng khi làm đẹp tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân một phụ nữ bị nguy kịch khi đang thực hiện nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn (số 781, C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh).

Cụ thể, ngày 23/02/2022, nữ bệnh nhân T.T.P.A (44 tuổi, sinh sống tại Bình Dương), đến làm đẹp (nâng mũi) tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn (số 781, C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh). Trước khi thực hiện, các nhân viên y tế của Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn đã tiến hành gây mê cho chị T.T.P.A. Ngay sau đó, bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở. Lập tức, các nhân viên y tế đã tiến hành hồi sức tim phổi, sau khoảng 20 phút tim của bệnh nhân đã đập trở lại.

Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn (số 781, C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh)
Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn có địa chỉ tại số 781, C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: KT)

Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân vẫn không tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân đến bệnh viện đa khoa Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh để cấp cứu. Các bác sĩ ở đây chẩn đoán bệnh nhân bị hôn mê sâu, ngưng tuần hoàn hô hấp, sốc phản vệ do thuốc gây mê. Sau nhiều ngày điều trị, đến sáng ngày 26/02, nữ bệnh nhân này đã có dấu hiệu chuyển biến, nhưng vẫn còn hôn mê và phải thở máy.

Xác nhận sự việc này, đại diện truyền thông Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sự việc đã được bệnh viện cung cấp cho Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh. Hiện, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra vụ việc trên.

Trong khi nguyên nhân sự việc trên chưa được công bố, Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn vẫn nhộn nhịp tiến hành các hoạt động thẩm mỹ (ảnh chụp ngày 01/3/2022)
Trong khi nguyên nhân dẫn đến sự việc trên vẫn chưa được công bố, Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn vẫn nhộn nhịp tiến hành các hoạt động thẩm mỹ (ảnh chụp ngày 01/03/2022). (Ảnh: KT)

Với sự phát triển của xã hội, hiện ngày càng có nhiều chị em tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện đáp ứng chi phí của loại hình làm đẹp này tại các trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ uy tín. Chính vì thế, các trung tâm thẩm giá rẻ ra đời, hoạt động thẩm mỹ “chui”, không phép, không có đủ trang thiết bị hoặc điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định đánh trúng tâm lý của nhiều chị em. Bị thu hút bởi những thông tin khuyến mãi, những lời quảng cáo, không ít chị em đã rơi vào cảnh "tiền mất, tật mang" sau khi làm đẹp, kéo theo nguy cơ biến chứng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ngoại hình, thậm chí đe dọa cả tính mạng.

Đề nghị các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân; bên cạnh đó cần sớm cung cấp, minh bạch thông tin trong trường hợp xảy ra các sự cố xảy ra để người dân kịp thời nắm bắt thông tin, lựa chọn những bệnh viện uy tín, đảm bảo an toàn khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Phú Yên tổ chức tập huấn phân biệt hàng thật, hàng giả
Phú Yên tổ chức tập huấn phân biệt hàng thật, hàng giả

Tại thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên vừa diễn ra Hội nghị “Tập huấn phân biệt hàng thật, hàng giả”. Hội nghị nhằm trang bị cho cán bộ, công chức Quản lý thị trường Phú Yên những kiến thức cơ bản để phát hiện các  phương thức, thủ đoạn mới của các đối tượng kinh doanh hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; cách nhận biết, phân biệt hàng thật, hàng giả…

Hải quan Hà Nội phát hiện 7,8 kg nghi ma túy tổng hợp
Hải quan Hà Nội phát hiện 7,8 kg nghi ma túy tổng hợp

Tiến hành kiểm tra 02 lô hàng được vận chuyển qua đường hàng không, lực lượng Hải quan Hà Nội đã phát hiện khoảng 7,8 kg nghi ma túy tổng hợp.

Bắt quả tang 02 đối tượng sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả nhãn hiệu nước ngoài
Bắt quả tang 02 đối tượng sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả nhãn hiệu nước ngoài

Qua công tác nắm địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh An Giang bắt quả tang 02 đối tượng có hành vi sản xuất thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) giả nhãn hiệu nước ngoài.

Thị trường BĐS đang chực chờ bùng nổ
Thị trường BĐS đang chực chờ bùng nổ

Thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ bật tăng ngay khi bước qua giai đoạn giảm tốc. Nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm đã bắt đầu dịch chuyển dòng vốn vào các kênh đầu tư phù hợp túi tiền, đảm bảo an toàn và tạo ra lợi nhuận lâu dài.

Từ tháng 12/2022, những chính sách mới nào có hiệu lực?
Từ tháng 12/2022, những chính sách mới nào có hiệu lực?

Từ tháng 12/2022, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: Bộ Ngoại giao được bổ sung nhiều nhiệm vụ mới; Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam; Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ điện thoại thông minh; Viên chức địa chính, thể dục thể thao được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ…

M&A trong lĩnh vực logistics sẽ sôi động trong thời gian tới
M&A trong lĩnh vực logistics sẽ sôi động trong thời gian tới

Theo Agility 2022, thị trường logistics Việt Nam xếp thứ 11 trong nhóm 50 thị trường logistics mới nổi trên toàn cầu. Nhiều chuyên gia nhận định, M&A trong lĩnh vực logistics Việt Nam sẽ sôi động trong thời gian tới.