Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Một số mặt hàng rau củ quả bày bán tại Co.op Food Trần Hưng Đạo Hải Phòng bị hư hỏng

Tạp chí Thương hiệu và Công luận nhận được phản ánh của người tiêu dùng tại siêu thị Co.op Food Trần Hưng Đạo, thị trấn Núi Đèo, Thủy Nguyên, Hải Phòng có một số mặt hàng rau, củ, quả bị hư hỏng vẫn được bày bán trên kệ.

Cà rốt tại Co.op Food Trần Hưng Đạo ngày 23/8/2022
Cà rốt tại Co.op food Trần Hưng Đạo ngày 23/8/2022. (Ảnh: PV)

Vừa qua, Tạp chí Thương hiệu và Công luận đăng tải bài viết về các sản phẩm rau, củ, quả tại siêu thị Co.opmart Hải Phòng có dấu hiệu hư hỏng, không còn tươi ngon; thái độ của nhân viên với khách hàng, người dùng thiếu tôn trọng; hạn chế quyền của người dùng không có quay phim, chụp ảnh. Sau khi Tạp chí Thương hiệu và Công luận phản ánh các loại rau, củ, quả hư hỏng, siêu thị Co.opmart đã thay thế, bố trí, sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt và các sản phẩm bị hư hỏng đã được loại bỏ.

Edit at Co.op food Trần Hưng Đạo ngày 23/8/2022
Cải thảo tại Co.op Food Trần Hưng Đạo ngày 23/8/2022. (Ảnh: PV)

Nhận được phản hồi của người dùng, nhóm phóng viên Thương hiệu và Công luận đã tham quan, mua sắm tại Co.ofood, số 5 Trần Hưng Đạo, thị trấn Núi Đèo, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Nhân viên Co.op food mặc đồng phục của Co.op mart
Nhân viên Co.op Food mặc áo đồng phục của Co.op mart. (Ảnh: PV)

Tại đây là cửa hàng mang tên “Co.op Food an toàn, tiện lợi, tươi ngon” mà theo lời nhân viên bán hàng Co.op Food và Co.opmart Hải Phòng là một. Quả chẳng sai, nhân viên bán hàng tại cửa hàng Co.op Food Trần Hưng Đạo cũng mặc áo đồng phục của Co.opmart. Tham quan tại đây, quả như nội dung phản ánh của người tiêu dùng, cửa hàng tuy nhỏ hơn Co.opmart Hải Phòng nhưng cũng có đầy đủ các mặt hàng và các mặt hàng rau, củ, quả cũng có hiện tượng thối, hỏng, dập như tại siêu thị Co.opmart Hải Phòng.

Dưa lưới tại Co.op food Trần Hưng Đạo ngày 23/8/2022
Dưa hấu tại Co.op Food Trần Hưng Đạo ngày 23/8/2022. (Ảnh: PV)

Qua quan sát thực tế về một số hàng hóa tại cửa hàng Co.op Food Trần Hưng Đạo ngoài việc rau củ có hiện tượng thối hỏng, không được tươi mới thì quầy thịt cũng khiến người mua  “phản cảm” bởi khay thịt được đóng gói sẵn ghi là thực phẩm sạch nhưng lại đang chảy nước đỏ nhạt, thịt mất đi mầu đỏ tươi vốn có theo tự nhiên. Không hiểu sản phẩm này đã được bảo quản như nào, liệu đã đúng quy trình về nhiệt độ và thời gian theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) hay chưa, và bằng cảm quan bên ngoài nhìn thấy sản phẩm như vậy thì người tiêu dùng nếu mua về sử dụng có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Rượu CHIVAS REGAL XV 40% thể tích 700ml tại Co.op food Trần Hưng Đạo
Rượu CHIVAS REGAL XV 40% thể tích 700ml tại Co.op food Trần Hưng Đạo. (Ảnh: PV)

Một vài sản phẩm rượu ngoại đang được bày bán tại của hàng với thói quen về việc kiểm tra nguồn gốc sản phẩm qua phầm mềm Icheck bằng việc quét mã vạch sản phẩm thì thấy có việc chênh lệch giá của loại rượu CHIVAS REGAL XV 40% thể tích 700ml. Giá thực tế cửa hàng đang niêm yết bán là 1,250,000 đồng, trong khi hình ảnh trên phần mềm Icheck khi quét mã lại hiện lên là sản phẩm đang được Công ty TNHH TM rượu ngoại.net để giá niêm yết là 1,100,000 đồng với cùng nồng độ cồn và thể tích. Không hiểu vấn đề này là do đâu, nhưng chúng tôi được biết “riêng rượu ngoại” lực lượng QLTT Hải Phòng khẳng định quản lý chặt về giá. Việc chênh lệch 140 nghìn đồng đối với một sản phẩm rượu ngoại tại thị trường Hải Phòng có được gọi là đang “tự đội giá” để trục lợi hay không?

Quan sát bên ngoài số 5 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng thì thấy trên mái của căn nhà đang dựng hình là lắp khung thép. Có thể, tới đây Co.op Food Trần Hưng Đạo sẽ mở rộng diện tích kinh doanh. Để việc xây dựng, cơi nới tầng hai của Co.op Food Trần Hưng Đạo đảm bảo đúng quy định của pháp luật thì phải chấp hành quy định pháp luật về xây dựng.

Co.op food Trần Hưng Đạo tại số 5 Trần Hưng Đạo, Núi Đèo, Thủy Nguyên đang cơi tầng 2
Co.op food Trần Hưng Đạo tại số 5 Trần Hưng Đạo, Núi Đèo, Thủy Nguyên đang tầng 2. (Ảnh: PV)

Mong rằng, không chỉ Co.opmart mà cả Co.opFood cần quan tâm hơn đến quyền lợi người tiêu dùng giữ vững tiêu chí “an toàn, thuận lợi, tươi ngon” và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Hải phong

Bài liên quan

Tin mới

Thu được gần 270.000 tỷ đồng tiền ngân sách, Hà Nội đạt 95% dự toán
Thu được gần 270.000 tỷ đồng tiền ngân sách, Hà Nội đạt 95% dự toán

Theo thống kê của Cục Thuế TP. Hà Nội, tính đến ngày 17/11/2022, cơ quan thuế đã thu được 268.056 tỷ đồng tiền ngân sách, đạt 95,1% dự toán, tăng 2% so với cùng kì năm 2021.

Năm 2022 doanh thu ngành du lịch đạt hơn 450.000 tỷ đồng
Năm 2022 doanh thu ngành du lịch đạt hơn 450.000 tỷ đồng

Ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, tính tới thời điểm hiện tại, ngành du lịch đã phục vụ gần 100 triệu khách nội địa và khoảng 2,7 triệu khách quốc tế với tổng thu hơn 450.000 tỷ đồng.

Xuất hiện tình trạng bán tràn lan vitamin A liều cao tại Thanh Hoá
Xuất hiện tình trạng bán tràn lan vitamin A liều cao tại Thanh Hoá

Đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thể triển khai bổ sung vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022 cho trẻ vì chưa nhận được nguồn thuốc vitamin A từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Tuy nhiên, đã xuất hiện tình trạng vitamin A được bán tràn lan, có dấu hiệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội.

HDBank tiếp tục chung tay dựng xây mái ấm cho bà con nghèo Đồng Nai
HDBank tiếp tục chung tay dựng xây mái ấm cho bà con nghèo Đồng Nai

Tiếp tục chuỗi hoạt động "Chắp cánh yêu thương", góp phần dựng xây mái ấm, ổn định cuộc sống, ngày 09/12/2022, HDBank đã bàn giao 04 căn nhà cho các hộ khó khăn tại huyện Nhơn Trạch và Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 09/12 cả nước có 496 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với hôm qua và không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022
Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022

Tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức khai trương khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ dệt may Nam Á (Intex South Asia) tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ.