Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Một số mặt hàng rau củ quả bày bán tại Co.op Food Trần Hưng Đạo Hải Phòng bị hư hỏng

Tạp chí Thương hiệu và Công luận nhận được phản ánh của người tiêu dùng tại siêu thị Co.op Food Trần Hưng Đạo, thị trấn Núi Đèo, Thủy Nguyên, Hải Phòng có một số mặt hàng rau, củ, quả bị hư hỏng vẫn được bày bán trên kệ.

Cà rốt tại Co.op Food Trần Hưng Đạo ngày 23/8/2022
Cà rốt tại Co.op food Trần Hưng Đạo ngày 23/8/2022. (Ảnh: PV)

Vừa qua, Tạp chí Thương hiệu và Công luận đăng tải bài viết về các sản phẩm rau, củ, quả tại siêu thị Co.opmart Hải Phòng có dấu hiệu hư hỏng, không còn tươi ngon; thái độ của nhân viên với khách hàng, người dùng thiếu tôn trọng; hạn chế quyền của người dùng không có quay phim, chụp ảnh. Sau khi Tạp chí Thương hiệu và Công luận phản ánh các loại rau, củ, quả hư hỏng, siêu thị Co.opmart đã thay thế, bố trí, sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt và các sản phẩm bị hư hỏng đã được loại bỏ.

Edit at Co.op food Trần Hưng Đạo ngày 23/8/2022
Cải thảo tại Co.op Food Trần Hưng Đạo ngày 23/8/2022. (Ảnh: PV)

Nhận được phản hồi của người dùng, nhóm phóng viên Thương hiệu và Công luận đã tham quan, mua sắm tại Co.ofood, số 5 Trần Hưng Đạo, thị trấn Núi Đèo, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Nhân viên Co.op food mặc đồng phục của Co.op mart
Nhân viên Co.op Food mặc áo đồng phục của Co.op mart. (Ảnh: PV)

Tại đây là cửa hàng mang tên “Co.op Food an toàn, tiện lợi, tươi ngon” mà theo lời nhân viên bán hàng Co.op Food và Co.opmart Hải Phòng là một. Quả chẳng sai, nhân viên bán hàng tại cửa hàng Co.op Food Trần Hưng Đạo cũng mặc áo đồng phục của Co.opmart. Tham quan tại đây, quả như nội dung phản ánh của người tiêu dùng, cửa hàng tuy nhỏ hơn Co.opmart Hải Phòng nhưng cũng có đầy đủ các mặt hàng và các mặt hàng rau, củ, quả cũng có hiện tượng thối, hỏng, dập như tại siêu thị Co.opmart Hải Phòng.

Dưa lưới tại Co.op food Trần Hưng Đạo ngày 23/8/2022
Dưa hấu tại Co.op Food Trần Hưng Đạo ngày 23/8/2022. (Ảnh: PV)

Qua quan sát thực tế về một số hàng hóa tại cửa hàng Co.op Food Trần Hưng Đạo ngoài việc rau củ có hiện tượng thối hỏng, không được tươi mới thì quầy thịt cũng khiến người mua  “phản cảm” bởi khay thịt được đóng gói sẵn ghi là thực phẩm sạch nhưng lại đang chảy nước đỏ nhạt, thịt mất đi mầu đỏ tươi vốn có theo tự nhiên. Không hiểu sản phẩm này đã được bảo quản như nào, liệu đã đúng quy trình về nhiệt độ và thời gian theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) hay chưa, và bằng cảm quan bên ngoài nhìn thấy sản phẩm như vậy thì người tiêu dùng nếu mua về sử dụng có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Rượu CHIVAS REGAL XV 40% thể tích 700ml tại Co.op food Trần Hưng Đạo
Rượu CHIVAS REGAL XV 40% thể tích 700ml tại Co.op food Trần Hưng Đạo. (Ảnh: PV)

Một vài sản phẩm rượu ngoại đang được bày bán tại của hàng với thói quen về việc kiểm tra nguồn gốc sản phẩm qua phầm mềm Icheck bằng việc quét mã vạch sản phẩm thì thấy có việc chênh lệch giá của loại rượu CHIVAS REGAL XV 40% thể tích 700ml. Giá thực tế cửa hàng đang niêm yết bán là 1,250,000 đồng, trong khi hình ảnh trên phần mềm Icheck khi quét mã lại hiện lên là sản phẩm đang được Công ty TNHH TM rượu ngoại.net để giá niêm yết là 1,100,000 đồng với cùng nồng độ cồn và thể tích. Không hiểu vấn đề này là do đâu, nhưng chúng tôi được biết “riêng rượu ngoại” lực lượng QLTT Hải Phòng khẳng định quản lý chặt về giá. Việc chênh lệch 140 nghìn đồng đối với một sản phẩm rượu ngoại tại thị trường Hải Phòng có được gọi là đang “tự đội giá” để trục lợi hay không?

Quan sát bên ngoài số 5 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng thì thấy trên mái của căn nhà đang dựng hình là lắp khung thép. Có thể, tới đây Co.op Food Trần Hưng Đạo sẽ mở rộng diện tích kinh doanh. Để việc xây dựng, cơi nới tầng hai của Co.op Food Trần Hưng Đạo đảm bảo đúng quy định của pháp luật thì phải chấp hành quy định pháp luật về xây dựng.

Co.op food Trần Hưng Đạo tại số 5 Trần Hưng Đạo, Núi Đèo, Thủy Nguyên đang cơi tầng 2
Co.op food Trần Hưng Đạo tại số 5 Trần Hưng Đạo, Núi Đèo, Thủy Nguyên đang tầng 2. (Ảnh: PV)

Mong rằng, không chỉ Co.opmart mà cả Co.opFood cần quan tâm hơn đến quyền lợi người tiêu dùng giữ vững tiêu chí “an toàn, thuận lợi, tươi ngon” và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Hải phong

Bài liên quan

Tin mới

Nghệ An: Gần 250 vận động viên tham dự giải quần vợt chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam
Nghệ An: Gần 250 vận động viên tham dự giải quần vợt chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam

Sáng 04/10, tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ bốc thăm giải thi đấu quần vợt hướng tới ngày Doanh nhân Việt Nam. Giải đấu do CLB Tennis báo chí Nghệ An tổ chức, thu hút gần 250 vận động viên tham gia ở trình điểm 1.400 và 1.500.

Ngày hội kết nối những ngôi sao sáng trường Đại học Ngoại thương
Ngày hội kết nối những ngôi sao sáng trường Đại học Ngoại thương

Mới đây, Hội Cựu sinh viên trường Đại học Ngoại thương (FAA) và Hội Doanh nhân Ngoại thương (FBA) đã tổ chức sự kiện Ngày hội Cựu sinh viên Đại học Ngoại thương 2023 (FAA DAY).

Lạng Sơn: Thu giữ, phát hiện gần 5.000 con gà con giống nhập lậu
Lạng Sơn: Thu giữ, phát hiện gần 5.000 con gà con giống nhập lậu

Theo thông tin từ Công an huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Lộc Bình vừa phát hiện, thu giữ gần 5.000 con gà con giống nhập lậu trong một nhà kho tại tại thôn Quân Phát, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình.

Long An: Chỉ số sản xuất công nghiệp 9 tháng đầu năm 2023 tăng 6,43%
Long An: Chỉ số sản xuất công nghiệp 9 tháng đầu năm 2023 tăng 6,43%

Thông tin từ UBND tỉnh Long An, hoạt động sản xuất công nghiệp trong 9 tháng đầu năm 2023 phục hồi tích cực, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 6,43%.

Dâng hương tưởng niệm các vị Vua Trần và 723 năm Ngày mất Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn
Dâng hương tưởng niệm các vị Vua Trần và 723 năm Ngày mất Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn

Sáng 04/10 (tức 20-8 năm Quý Mão 2023), tại di tích lịch sử - văn hóa Đền Bảo Lộc, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định và Đền Thiên Trường thuộc Khu Di tích lịch sử - văn hóa Đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các vị Vua Trần và 723 năm Ngày mất Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn (20-8-1300 - 20-8-2023 âm lịch).

Kết luận số 62 của Bộ Chính trị về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý đơn vị sự nghiệp công lập
Kết luận số 62 của Bộ Chính trị về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý đơn vị sự nghiệp công lập

Xem xét báo cáo của Ban Kinh tế Trung ương sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về "Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập", thay mặt Bộ Chính trị Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai ký ban hành kết luận số 62 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.